Bé trai 10 tuổi bị đa chấn thương do nổ pin đồ chơi điều khiển từ xa

Rate this post

Bệnh nhi là bệnh nhi LNM, 10 tuổi, trú tại huyện Đầm Hà, nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương do dị vật ở các vị trí: Chảy máu tay, cẳng tay, chân, ngực, bụng … Sau một thời gian được điều trị, Cháu M đã xuất viện và hiện sức khỏe ổn định.

Chị T.L, mẹ cháu M cho biết, cháu bé đang chơi một mình trong phòng thì bất ngờ có tiếng nổ lớn, người thân chạy vào thì phát hiện cháu chảy nhiều máu, có nhiều mảnh nhỏ cắm vào người, rất may là mắt. một phần không bị ảnh hưởng. . Ngoài ra, tivi trong phòng bị đục 2 lỗ, sơn tường bong tróc. Gia đình nhanh chóng đưa M đi cấp cứu tại bệnh viện huyện rồi chuyển viện.

Chị L chia sẻ, sau khi hỏi lại cháu M thì được biết cháu lắp pin vào bộ điều khiển đồ chơi, trong lúc chơi thì xảy ra sự cố.

Tại Bệnh viện Bãi Cháy, kết quả chụp X-quang, CT-scan ổ bụng, các bác sĩ hội chẩn chẩn đoán vết thương phần mềm có dị vật nhiều nơi, vết thương xuyên thấu có dị vật trong gan. Ê-kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật tại các vị trí bị thương và nối gân ngón tay cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, nhiều trường hợp trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng rồi phát nổ dẫn đến thương tích nặng, để lại di chứng như tổn thương thủy tinh thể, mù mắt, cụt các ngón tay, bàn chân… thậm chí tử vong tại chỗ. Tổn thương có thể xảy ra ở các bộ phận quan trọng của cơ thể như tim, gan, phổi do dị vật. Trường hợp của cháu bé này may mắn được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời, giúp kiểm soát và xử trí tốt các vết thương, không để lại di chứng nặng nề.

Các bác sĩ khuyến cáo, không nên để pin bên ngoài ngăn chứa pin của đồ chơi. Trẻ em có thể chơi hoặc nuốt phải, gây thương tích nghiêm trọng. Cha mẹ cần giám sát các thiết bị cần được sạc. Khi pin đầy nên rút sạc, tránh sạc quá nhiều có thể gây quá tải cho pin và gây cháy nổ. Ngoài ra, người giám sát nên yêu cầu trẻ không sạc pin khi đang chơi với đồ chơi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *