Beeple giới thiệu NFT 3D nhập vai cho Solana, chi tiết bên trong

Rate this post

Một trong những nghệ sĩ NFT sáng tạo nhất trên thế giới, Beeple, sẽ sớm trở thành một phần của Solana, vì anh ấy sẽ tiết lộ tương lai của phát trực tuyến với NFT 3D nhập vai.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Metaplex Studios, Stephen Hess, đã đưa ra thông báo này vào ngày 6 tháng 11 trong hội nghị Breakpoint của Solana ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Metaplex Studios là cơ quan đằng sau tiêu chuẩn Solana NFT.

Beeple: Picasso của NFTs

Mike “Beeple” Winkelmann là một nghệ sĩ kỹ thuật số người Mỹ có bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất bao gồm “Everydays: The First 5000 Days” và “Human One”. Ông nổi tiếng với việc sử dụng các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng để bình luận về các sự kiện đương đại. Nhà đấu giá nổi tiếng của Anh Christie’s, khi nói về Beeple, đã chọn,

“Những bức ảnh kỹ thuật số có tầm nhìn xa và thường không tôn trọng của anh ấy đã đưa anh ấy lên vị trí hàng đầu của thế giới nghệ thuật kỹ thuật số.”

Vào tháng 3 năm 2021, Christie’s đã bán đấu giá “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn toàn đầu tiên trên blockchain, với giá 69,3 triệu đô la. Nó trở thành chiếc NFT đắt thứ hai từng được bán, chỉ sau “The Merge” của Pak, được bán với giá 91,8 triệu đô la.

Là một phần của dự án mới, người dùng sẽ có thể tạo NFT của riêng họ với Beeple Everyday bằng cách sử dụng một nhóm đối tượng ngẫu nhiên.

Beeple đã chuyển từ Ethereum sang Solana thông qua Metaplex và Render Network. Vào tháng 5 năm 2021, anh tham gia Render Network với tư cách là cố vấn hội đồng quản trị.

Mạng kết xuất cung cấp một nền tảng ngang hàng, phi tập trung với khả năng kết xuất từ ​​xa cho người sáng tạo. Render Network đã gây quỹ trị giá 30 triệu đô la vào tháng 12 năm 2021, với sự tham gia của Solana Foundation và Alameda Research.

Tháng trước, Beeple đã tweet tin tức về một studio nghệ thuật kỹ thuật số đang được xây dựng ở Charleston, Nam Carolina. Không gian này sẽ được sử dụng để tạo và chia sẻ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, với mục đích giới thiệu NFT với khán giả mới.

Ngành NFT chứng kiến ​​sự tụt dốc?

Mặc dù hầu hết các NFT là 2D, nhưng NFT 3D chậm nhưng chắc chắn làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến. Tuy nhiên, về mặt tài chính, NFTs đang suy giảm ở mức báo động.

Theo báo cáo của DappRadar từ tháng 10 năm 2022, khối lượng giao dịch và số lần bán NFT mỗi bên đều giảm 30%, mặc dù số lượng nhà giao dịch duy nhất đã tăng 18% lên 1,11 triệu. Mặc dù vẫn còn quan tâm đến NFT, nhưng rất ít người mua chúng.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch của Solana đã giảm xuống còn 66 triệu đô la, cho thấy mức giảm 49%, tương tự như khối lượng giao dịch trung bình trong tháng 8 và tháng 7.

Mức tăng đột biến trong tháng 9 được thúc đẩy bởi sự ra mắt của bộ sưu tập y00ts. Bên cạnh đó, thị phần của Magic Eden đã tăng lên gần 90% thị trường NFT của Solana khi nó chuyển sang mô hình tiền bản quyền tùy chọn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *