Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Y tế Eiwakai của Nhật Bản trong lĩnh vực nhãn khoa

Rate this post

31/08/2022

Tiếp nối thành công của chuyến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vào tháng 5 vừa qua, ngày 29/7, Bác sĩ Kazuhiko Dannoue – Giám đốc Tập đoàn Y tế Eiwakai đã trở lại thăm và ký kết biên bản hợp tác. với Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và Tập đoàn Y tế Eiwakai – Nhật Bản ký kết hợp tác

Eiwakai Corporation là tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nhãn khoa, với các chuyên gia hàng đầu và công nghệ tiên tiến trong điều trị các bệnh về mắt. Đặc biệt, bác sĩ Dannoue và các cộng sự có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và tầm soát các bệnh về mắt cho trẻ em tại cộng đồng.

Lễ ký kết diễn ra trang trọng với sự tham dự của đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo các Khoa, Trung tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương và đoàn công tác của Tập đoàn Y tế Eiwakai, Nhật Bản.

Các đại biểu trao đổi chi tiết trước khi ký kết thỏa thuận hợp tác

Với thỏa thuận hợp tác được ký kết lần này, Tập đoàn Eiwakai sẽ hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh nan y, bệnh di truyền và tật khúc xạ ở trẻ em. Theo đó, Tập đoàn Eiwakai sẽ thành lập hội đồng chuyên gia và tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng về tầm soát thị lực và ngăn ngừa thị lực kém ở trẻ em và trẻ mầm non. Thông qua các hoạt động cụ thể như tập huấn, đào tạo sử dụng thiết bị sàng lọc, phát hiện và điều trị tật khúc xạ ở trẻ em; tài trợ máy đo góc tự động và máy định hình giác mạc; các khóa đào tạo về mắt trẻ em, trang thiết bị, máy móc hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh nguy hiểm như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp bẩm sinh; kết hợp phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý hiếm gặp về mắt như u nguyên bào võng mạc và các bệnh di truyền.

Tập đoàn Eiwakai cam kết hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương trong lĩnh vực nhãn khoa

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện Nhi Trung ương rất vinh dự khi nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn và trang thiết bị từ Tập đoàn Eiwakai. Tôi tin rằng đây là cơ hội hiếm có để các bác sĩ của chúng tôi nâng cao chuyên môn, cập nhật kiến ​​thức, tiếp cận công nghệ cao trong điều trị các bệnh lý về mắt ”.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Trung tâm Tế bào gốc, Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền & Điều trị phân tử đã đưa ra các đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực chẩn đoán và điều trị; chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản; Nghiên cứu khoa học với Viện Sức khỏe và Phát triển Trẻ em Quốc gia Nhật Bản (NCCHD).

Hi vọng hai bên sẽ có những bước tiến mới trong hợp tác trong thời gian tới

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trường Giang

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *