Bệnh viện Thể thao Việt Nam phát huy thế mạnh khám chữa bệnh cơ, xương, khớp và y học thể thao

Rate this post

(SHTT) – Với những đổi mới và định hướng phù hợp, thời gian qua, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã phát triển toàn diện cả về quy mô và chuyên môn. Đặc biệt, công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao, phát huy được thế mạnh là khám chữa bệnh cơ xương khớp và y học thể thao.

Trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, mặc dù hơn 13 năm chưa được ngân sách đầu tư công nhưng bệnh viện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm để phát triển nguồn nhân lực. cơ sở vật chất, thái độ phục vụ, điều trị chuyên nghiệp hiệu quả. Trong đó, công tác chú trọng phát triển nguồn nhân lực được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Hàng năm, bệnh viện đã phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, rèn luyện nâng cao y đức; quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ tham gia các lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó, bệnh viện đã góp phần nâng cao thành tích của các vận động viên trên đấu trường quốc tế và nâng cao sức khỏe cho người tập luyện thể dục thể thao.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện đa khoa trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với thế mạnh khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý cơ xương khớp và y học thể thao. 15 năm qua, bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các bộ, ngành giao, góp phần vào công tác y tế thể thao phục vụ các giải thể thao tại Hà Nội được tổ chức cũng như các sự kiện khác. các đoàn thể thao đi thi đấu trong nước và quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ngoài ra, Bệnh viện Thể thao Việt Nam còn góp phần tích cực vào nhiệm vụ khám chữa bệnh cho mọi người dân với các dịch vụ khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, dịch vụ theo yêu cầu. Hiện bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật khám, chữa bệnh thể thao gồm: tuyển chọn vận động viên, tham gia đánh giá trình độ tập luyện của vận động viên, đánh giá khoa học sức khỏe vận động viên. , khám chữa bệnh, điều trị chấn thương cho vận động viên, phục hồi thể lực, bảo đảm an toàn y tế, tập luyện và thi đấu, dinh dưỡng, tâm lý thể thao …

tôn vinh thể thao

tôn vinh thể thao1

Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện khám, tư vấn xác định thể lực, dự đoán tuổi xương cho thanh thiếu niên, tư vấn khối lượng luyện tập và dinh dưỡng thể thao, khám và phục hồi sức khỏe tim mạch. Chức năng tim mạch cho vận động viên và người chơi thể thao. Các ca khám, chữa bệnh, chấn thương cho bệnh nhân và vận động viên gặp phải trong sinh hoạt, thi đấu thể thao đều đạt kết quả cao.

Trong bối cảnh hội nhập, Ban lãnh đạo bệnh viện xác định y học thể thao là một bộ phận của y học dân tộc và hội nhập y học thể thao quốc tế. Dù ở vị trí nào và cơ cấu tổ chức, Bệnh viện Thể thao Việt Nam vẫn giữ vững chức năng, nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, chủ yếu là khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho học viên. luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao thành tích của các vận động viên, nâng cao thể lực của thế hệ trẻ Việt Nam. Để thực hiện nhiệm vụ này, Ban lãnh đạo bệnh viện luôn phát huy nội lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện, nâng cao năng lực chuyên môn, đoàn kết. Phát huy các nguồn lực tại chỗ, cân đối tiết kiệm, tái đầu tư bổ sung, bảo dưỡng, hoàn thiện trang thiết bị, cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của mọi người. Chủ động phối hợp đối ngoại với các chuyên gia đầu ngành trong nước và thế giới để chuyển giao kỹ thuật, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật phát triển khám, chữa bệnh thể thao. Để từng bước đưa y học thể thao có vai trò sâu rộng và chính thức trong xã hội, thời gian qua, bệnh viện đã chủ động đề xuất tham mưu thành lập hệ thống mạng lưới y học thể thao là Hội Sinh lý bệnh viện. thể thao – trực thuộc Hội Sinh lý Việt Nam, Bộ môn Y học thể thao đào tạo cán bộ y tế – bác sĩ thể thao, trực thuộc Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

bv the thao

bv the thao1

Các bác sĩ bệnh viện khám cho các vận động viên tại trung tâm huấn luyện

Để tiếp tục phát huy thế mạnh của một bệnh viện đầu ngành trong điều trị các bệnh lý xương khớp và chấn thương thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam liên tục cập nhật khoa học công nghệ, tiếp tục củng cố và phát huy thế mạnh của mình. trong cơ xương khớp và y học thể thao, mở rộng các kỹ thuật dịch vụ khác. Số hóa và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh, xây dựng các dịch vụ liên kết trong khám chữa bệnh quốc tế, du lịch chữa bệnh và khám chữa bệnh nhằm nâng cao nền kinh tế y tế.

Thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, bệnh viện đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ người bệnh cũng như nâng cao công tác chăm sóc người bệnh. quán triệt nội dung các nghị quyết, chỉ thị, chính sách, pháp luật cho toàn thể cán bộ, y, bác sĩ và người lao động. Phát động phong trào thi đua thực hiện 12 điều y đức và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quán triệt việc thực hiện “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đến toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, người lao động. Tổ chức các cuộc thi, về quy tắc ứng xử, tìm hiểu chính sách, pháp luật cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên bệnh viện. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, tác phong làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên.

bv the thao2

Đồng thời, bệnh viện đã đẩy mạnh cải tiến, đơn giản hóa thủ tục hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động khám chữa bệnh, thanh toán viện phí, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Phát huy vai trò của tổ công tác xã hội trong việc hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn, tư vấn các dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân. Xây dựng thương hiệu là bệnh viện tuyến đầu về cơ xương khớp và y học thể thao.

bv the thao3

bv the thao4

Bệnh viện đón tiếp bệnh nhân theo yêu cầu

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện được nâng lên rõ rệt, tạo được niềm tin và sự hài lòng của người dân. Phát huy những kết quả đã đạt được, bệnh viện tiếp tục chú trọng công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Nguyên Hồng

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *