Berserk Series theo thứ tự xem – Thứ tự xem phim Berserk

5/5 - (1 vote)

Bộ truyện Berserk được thực hiện bởi Kentaro Miura, một họa sĩ truyện tranh đến từ Nhật Bản. Tính đến tháng 5 năm 2021, Berserk đã bán được hơn 50 triệu bản, bao gồm cả bản kỹ thuật số. Đó là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Guts là nhân vật chính trong manga. Anh ta từng là một lính đánh thuê và được biết đến với cái tên Black Swordsman. Anh ta không chỉ có một tuổi thơ khó khăn, mà người mà anh ta tin tưởng nhất cũng phản bội anh ta.

Vì lời nguyền của anh ta, mọi người muốn giết anh ta và ma quỷ bị thu hút bởi anh ta. Nhiệm vụ của anh ấy, trong đó anh ấy cố gắng trả đũa kẻ đã phản bội mình, đầy nguy hiểm và đen tối. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Thứ tự xem phim và sê-ri Berserk.

Berserk in Watch Order – Thứ tự xem phim Berserk

Đặt hàng đồng hồ dòng Berserk

Đặt hàng đồng hồ dòng Berserk

Các tập của Berserk nên được xem theo trình tự được liệt kê dưới đây. Có khả năng phần hiện tại thực sự là hai phần với tổng số 24 tập mỗi phần, nâng tổng số phần của chương trình này lên ba phần.

1: Berserk (1997)

2: Bối Bối (2016)

3: Berserk: The Golden Age Arc – Phiên bản tưởng niệm (2022)

Bối Bối (1997)

Berserk(1997) - Dòng Berserk

Hai quốc gia tưởng tượng đã có chiến tranh trong một trăm năm trong bối cảnh thời Trung cổ hư cấu của Berserk. Kiếm sĩ tuổi teen Guts được giới thiệu với nhóm lính đánh thuê Band of the Hawk và cuối cùng bị buộc phải tham gia cùng họ. Griffith, một kiếm sĩ quyến rũ với ước mơ trở thành vua, lãnh đạo Ban nhạc. Thật không may, điều này sẽ không được thảo luận trong thí điểm. Trong buổi ra mắt, Guts chiến đấu với những sinh vật trông giống như một chiều không gian khác và dường như già hơn anh ta rất nhiều.

Hầu hết Berserk không có bất kỳ phép thuật nào, và những con quái vật siêu nhiên được giới thiệu trong tập đầu tiên chỉ được nhìn thấy trong vài giây đây đó trong suốt bộ phim. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nó sẽ tự chăm sóc bản thân khá nhiều khi rơi vào thùng rác. Ở giữa bài thuyết trình, một người ngẫu nhiên trong bối cảnh đưa ra tuyên bố rõ ràng rằng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn nhiều kể từ khi Griffith trở thành vua.

Điều này dường như làm cho các tập còn lại của loạt phim trở nên vô nghĩa, khiến bộ phim có cảm giác đáng ngại, như thể cuối cùng thì mọi thứ đều thất bại. Phần còn lại của câu chuyện được kết nối với nhau bằng cách các nhân vật được viết tốt như thế nào. Đặc điểm nổi bật của Guts là kỹ năng chiến đấu của anh ấy; tuy nhiên, ảnh hưởng của Griffith khiến anh ta trải qua một sự biến đổi và khiến anh ta khao khát đạt được mục tiêu cá nhân. Nhân vật của Griffith không được biết đến trong một phần quan trọng của chương trình.

Vì lời nhận xét phiến diện của Griffith và vật thể có vẻ ngoài đặc biệt được gọi là Quả trứng của nhà vua, thứ mà anh ta khẳng định là do một thầy bói trao cho anh ta, bản chất tham vọng của Griffith là rất đáng ngại.

Bối Bối (2016)

Berserk(2016) - Dòng Berserk

Guts cuối cùng sẽ giành được tình bạn của Puck, một yêu tinh, cũng như Isidoro, một cậu bé muốn học cách chiến đấu từ anh ta. Trong một chuỗi sự kiện mà đỉnh điểm là một cảnh kinh hoàng khác, anh tiếp xúc với Lady Farnese, người được cho là chỉ huy của một ban nhạc quân đội, cũng như Serpico, người làm vệ sĩ cho cô.

“Berserk” là một bộ anime nổi tiếng vì đồ họa bạo lực, cảnh chiến đấu dữ dội, giọng điệu triết học, những khoảnh khắc hài hước và kịch tính, và các nhân vật khỏa thân. Mặc dù hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI), bản thân nội dung đã khá hấp dẫn và người xem nhanh chóng quen với CGI.

Phần bóng mờ được giữ màu đen và đẫm máu một cách đáng sợ, điều này thể hiện rất tốt tiêu đề, trong khi các hình và nền của Hisashi Abe được thể hiện rất chi tiết. Kết thúc mùa giải một lần nữa chứng minh tay nghề thủ công lành nghề của các giá trị sản xuất. Hiroshi Iwanagi đã thể hiện xuất sắc vai Guts, âm trầm và độ sâu trong giọng nói của anh ấy là sự bổ sung hoàn hảo cho nhân vật.

Mặt khác, cốt truyện năm 2017 hoàn toàn thiếu bất kỳ và tất cả các khía cạnh tích cực của cốt truyện năm 2016. Cốt truyện đột nhiên chuyển sang một hướng cực kỳ ngớ ngẩn, với việc Guts biến thành một người đàn ông nhân hậu và thậm chí tốt bụng, các nhân vật mới về cơ bản trở nên nhàm chán, thậm chí màu sắc trở nên tươi sáng và thậm chí lốm đốm, đến mức người ta nghĩ đến từ “trái cây”.

Berserk: The Golden Age Arc – Phiên bản tưởng niệm (2022)

Berserk: The Golden Age Arc – Phiên bản tưởng niệm (2022)

Cái chết của Kentaro Miura đã làm rung chuyển nền tảng của ngành công nghiệp truyền thông hoạt hình hư cấu và đặt ra một mối nghi ngờ đối với một số chương trình nổi tiếng. Ngay cả với mọi thứ đã xảy ra trong loạt phim Berserk, chúng tôi vẫn được cung cấp nhiều hơn nữa dưới dạng một loạt phim truyền hình đặc biệt vào năm 2022 có tên Berserk: The Golden Age Arc – Phiên bản Tưởng niệm. Có tổng cộng 13 tập trong bộ này.

Bộ ba phim Berserk Goldern Arc nổi tiếng đã được dựng lại thành phim truyền hình dài 13 tập. Những bộ phim trước đây chỉ có ở Nhật Bản hiện đã có trên Crunchyroll trong Phiên bản Tưởng niệm đặc biệt dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới thưởng thức. Ban đầu, chỉ có công chúng Nhật Bản xem nó. Vì hiện tại không có gì mới, nên người hâm mộ có thể “xem say sưa” bộ phim truyền hình chuyển thể từ bộ ba phim Berserk, bộ phim tự hào có một trong những mạch truyện hấp dẫn nhất trong lịch sử kể chuyện. Xem loạt phim này sẽ nhắc bạn tại sao Kentaro Miura lại giỏi như vậy, ngay cả khi bạn đã xem mọi thứ khác trong danh sách. Đó là mùa yêu thích cá nhân của tôi. Vì vậy, tôi sẽ khuyên bạn nên xem nó.

Thứ tự xem phim Berserk

Các bộ phim có tác động lớn đến sự phát triển hơn nữa của các nhân vật cũng như việc điều tra nhiều câu chuyện hậu trường khác nhau. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ phần nào trong số đó, kể cả OVA. Danh sách theo dõi như sau:

1: Berserk: Golden Age Arc I – The Egg of the King (2012)

2: Berserk: Golden Age Arc II – Trận chiến giành Doldrey (2012)

3: Berserk Ougon Jidaihen III: Kourin (2013)

4: Berserk: Hồi Ức Của Ma Nữ (2017)- OVA

Berserk: Golden Age Arc I – Quả trứng của nhà vua (2012)

Berserk: Golden Age Arc I – Quả trứng của nhà vua (2012)

Sau khi giết Bazuso trong một cuộc bao vây, lính đánh thuê Guts thu hút sự chú ý của Band of the Hawk và cuối cùng buộc phải gia nhập nhóm sau khi bị Griffith, đội trưởng của băng đánh bại hai lần. Sau thất bại nặng nề của Hawks trước Kỵ binh Black Ram Iron Lance, Griffith được thăng lên một vị trí cao hơn trong triều đình Midland, và Hawks được Vương quốc Midland gửi đến trong Chiến tranh Trăm năm với Đế chế Tudor.

Trong một lần bị bao vây, Guts và Griffith gặp ác quỷ Nosferatu Zodd, kẻ này khi nhìn thấy Behelit quanh cổ Griffith, đã thông báo cho Guts rằng con quỷ này được định sẵn sẽ trở thành bạn đồng hành của anh ta. Các nhà quý tộc phẫn nộ với việc Griffith lên nắm quyền, và khi một vụ ám sát nhằm vào anh trai của nhà vua là Julius gặp trục trặc, Guts buộc phải giết anh ta, và đến lượt anh ta phải giết con trai của nhà quý tộc Adonis để loại bỏ bất kỳ nhân chứng tiềm năng nào.

Berserk: Golden Age Arc II – Trận chiến giành Doldrey (2012)

Berserk: Golden Age Arc II – Trận chiến giành Doldrey (2012)

Guts quyết định rời khỏi Band of the Hawk để đứng ngang hàng với Griffith sau khi anh ta và thành viên Hawk khác là Casca tạo dựng mối quan hệ trong khi tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công của chỉ huy ghét phụ nữ của Tudor là Adon, giết chết một trăm binh lính của anh ta trong khi che chở cho Casca trốn thoát.

Anh ta sẽ tham gia vào trận chiến đẫm máu, trong đó Guts giết chỉ huy của Purple Rhinos là Boscogn và Casca giết Adon để lợi dụng cuộc nội chiến ở Tudor và chiếm lấy Pháo đài Doldrey bất khả xâm phạm. Một tháng sau khi chiếm được pháo đài và đánh bại Griffith trong trận chiến, Guts và Griffith chia tay sau khi Guts thắng một trận đấu tay đôi.

Griffith đau buồn về sự ra đi của đồng minh cũ của mình và mắc một sai lầm nghiêm trọng trong phán đoán khi ngoại tình với con gái của nhà vua, Charlotte. Griffith và các thành viên khác của Band of the Hawk bị coi là tội phạm và bị gửi đến Tháp Tái sinh như một hình phạt cho hành động của họ.

Berserk Ougon Jidaihen III: Kourin (2013)

Berserk Ougon Jidaihen III: Kourin (2013)

Đã tròn một năm kể từ khi Guts chiến đấu với Griffith và sau đó là bị trục xuất khỏi Band of the Hawk. Sau khi phát hiện ra họ bị tuyên bố là những kẻ sống ngoài vòng pháp luật ở Midland, Guts quyết định giúp Hawks giải cứu Griffith khỏi Tháp Tái sinh. Nhưng họ nhận thấy Griffith là một người đàn ông suy sụp, thoi thóp sau nhiều tháng bị tra tấn về thể xác và tinh thần khiến anh ta trở thành một người què quặt thầm lặng. Nhật thực đưa Griffith, Guts, Casca và các đồng minh của họ đến một thế giới khác, nơi họ phải đối mặt với các ác quỷ Bàn tay của Chúa ngay khi Griffith sắp tự sát sau khi nhận ra mình đã trở thành gì nếu không có Behelit.

Griffith nhận ra rằng để đạt được mục tiêu của mình, anh ta phải biến thành thành viên cuối cùng của Bàn tay Chúa và hiến tế cho bạn bè của mình như những vật hiến tế có thương hiệu. Guts cố gắng cứu Griffith, nhưng sau này tái sinh thành Femto, chỉ còn lại Guts và Casca chiến đấu chống lại quân đoàn Tông đồ quái vật của Bàn tay Thần. Hiệp sĩ đầu lâu bí ẩn đưa Guts và Casca trở lại thế giới của họ, nhưng không phải trước khi Casca mất trí sau khi chứng kiến ​​cảnh đồng đội của mình bị tàn sát và vụ cưỡng hiếp sau đó bởi Femto, còn Guts thì mất cánh tay trái và mắt phải khi cố gắng buộc thủ lĩnh cũ của họ phải buông cô ra.

Berserk: Hồi Ức Của Ma Nữ (2017)- OVA

Berserk: Hồi Ức Của Ma Nữ (2017)- OVA

OVA này theo chân Shierke khi cô ấy nghiền ngẫm các sự kiện của câu chuyện cho đến nay, dự đoán những điều kinh hoàng sẽ đến và nhớ lại nguồn gốc của Kiếm sĩ đen. Sự mất mát bi thảm của Kentaro Miura đã làm rung chuyển thế giới truyền thông hoạt hình hư cấu đến tận gốc rễ của nó và đặt ra câu hỏi về tương lai của nhiều loạt phim nổi tiếng. Bất chấp bi kịch và thất bại, những người hâm mộ loạt phim Berserk vẫn có tài liệu mới vào năm 2022 dưới dạng một chương trình truyền hình đặc biệt dài 13 tập có tựa đề Berserk: The Golden Age Arc.

Bộ ba Berserk Goldern Arc về cơ bản được chia thành 13 tập. Mặc dù các bộ phim ban đầu chỉ được chiếu ở Nhật Bản, Phiên bản Tưởng niệm hiện đã có trên Crunchyroll để người hâm mộ trên toàn thế giới thưởng thức. Không có gì mới để người hâm mộ xem, nhưng những người hâm mộ mới hơn sẽ rất vui khi “xem say sưa” bộ ba phim Berserk, đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập và có một trong những cốt truyện hay nhất trong lịch sử điện ảnh. Nếu bạn đã xem mọi thứ trong danh sách đó, thì loạt phim này là một bộ phim không thể bỏ qua để nhắc bạn về Kentaro Miura tuyệt vời như thế nào.

Suy nghĩ cuối cùng

Khó khăn với Berserk là có một lượng thời gian đáng kể trôi qua giữa các mùa, phim và tập OVA khác nhau. Do thực tế là có liên quan đến các bước nhảy thời gian, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải xem Berserk theo thứ tự như đã nêu ở trên. Tôi không thể thúc giục điểm này đủ. Mặt khác, xét rằng Berserk: Hồi ức của phù thủy (2017) chỉ là phần tóm tắt nửa sau của phần hai, bỏ qua nó hầu như không phải là một đề xuất mạo hiểm. Đó là tất cả từ phía chúng tôi. Tôi hy vọng bạn thích bài viết của chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong hộp bình luận của chúng tôi.

Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi….

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *