Bí ẩn về vụ trẻ tự kỷ bị đốt cháy

Rate this post

Cái chết có nhiều khúc quanh

Ngày 12/9, PV đã gặp ông NHN, bố nạn nhân ngay sau khi ông vừa nộp mẫu tóc của con trai và vợ lên Công an tỉnh Lâm Đồng. Anh H vẫn chưa khỏi bàng hoàng kể lại, kể từ ngày nhận hũ tro cốt từ tay anh LMQ – người đã chữa trị cho con trai anh chậm phát triển, tự kỷ; Cả gia đình anh rơi vào cảnh hoảng loạn.

Bí ẩn về đứa trẻ tự kỷ bị thiêu -0
Anh NHN, bố nạn nhân kể lại hành trình đưa con đi chữa bệnh cho đến khi nhận được chiếc bình được cho là của con mình.

“Tôi quen anh LMQ qua người anh mua bán cây cảnh. Biết anh LMQ đang điều trị cho trẻ tự kỷ, tôi gọi điện nói chuyện với cháu 3 tuổi chậm nói, chậm nói, sau đó anh bảo vợ chồng tôi đưa cháu lên Đà Lạt khám. Ngày 5/1/2022, vợ chồng ông gặp ông N.M.Q và một phụ nữ cùng tên T. tại khách sạn Diamond, TP Đà Lạt. Tại đây, ông N.M.Q chẩn đoán con tôi bị thiểu năng trí tuệ và yêu cầu ngày mai vợ chồng tôi về Bảo Lộc (nơi ông N.M.Q có cơ sở điều trị để kiểm tra kỹ hơn) ”, anh H. nhớ lại.

Ngày hôm sau, gia đình anh N. lại đưa con về Bảo Lộc và nghỉ tại khách sạn Sandal Bảo Lộc. “Theo quy định riêng của anh Q., gia đình tôi không được biết anh đang điều trị ở đâu nên đã đưa gia đình tôi đi ăn tối, uống cà phê. Tại đây, anh Q đã liên hệ và khẳng định con trai tôi bị chậm phát triển trí tuệ, cần phải điều trị trước 3 tuổi để sớm bình phục. Thời gian điều trị từ 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng / tháng. Theo yêu cầu của anh Q, muốn chữa bệnh cho cháu thì phải đặt cọc trước 600 triệu đồng ”, anh N. nhớ lại.

Theo anh N., anh N.M.Q cho biết, với chi phí này, con trai tôi sẽ được một đội điều trị gồm: 1 tài xế riêng, 1 xe đưa đón cháu đi những nơi cần thiết, 1 phụ nữ chuyên nghiệp. nấu ăn dinh dưỡng, phụ việc chăm cháu, cho cháu ăn ngủ và cháu được chăm sóc, bảo vệ 24/7, kể cả khi đang ngủ … Anh N.M.Q cũng giới thiệu vợ chồng anh N. là người. cơ sở của kiểm soát. Điều trị cho cháu có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ điều trị, không gian sân vườn cây xanh, hồ bơi. Căn phòng của bạn được thiết kế khoa học, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bạn.

Theo ông N., vì quá thương con và tin tổ sẽ chữa lành bệnh nên vợ chồng tôi đã vay mượn và gửi trước cho cháu số tiền 600 triệu đồng để đặt cọc. Nhận tiền xong, anh NMQ hẹn ngày 3/3/2022 vợ chồng tôi đưa cháu vào để anh cùng đồng đội lo hậu sự. Sáng hôm đó, anh NMQ gọi điện yêu cầu gia đình tôi xét nghiệm COVID-19 và gửi kết quả cho anh.

Khi cả gia đình xét nghiệm âm tính, một người phụ nữ chở ông NMQ trên xe BKS 51H-935.47 đến đón ông tại một khách sạn ở Bảo Lộc. Do ông NMQ bị liệt cả hai chân nên luôn có một người phụ nữ đi cùng để cõng và dìu ông đi lại. Sau đó họ đi đâu tôi không biết, chỉ liên lạc qua điện thoại khi anh NMQ gọi điện cho tôi.

Ngày 8/3, sau khi gia đình anh N. về TP.HCM, anh N.M.Q có gọi điện qua zalo yêu cầu gia đình anh N đi xét nghiệm COVID-19 rồi gửi kết quả cho anh. Khi kết quả báo cả nhà anh N. đều âm tính thì ông N.M.Q cho biết con ông N bị nhiễm COVID-19 từ đêm ngày 3/3/2022, (tức ngày ông N.M.Q nhận cháu) và của ông. nhóm đã có Một số người cũng có COVID-19.

Bí ẩn về đứa trẻ tự kỷ bị thiêu -0
Anh L.Q.M cùng người phụ nữ đi cùng đến viếng đám tang nạn nhân tại một nghĩa trang ở Thừa Thiên Huế.

Ngày 11/3, anh N.M.Q gọi điện cho anh N. nói với anh N. rằng con anh xét nghiệm âm tính, cháu ngoan ngoãn nên tôi mừng lắm. Ngày 20/3, anh N.M.Q nhắn tin cho cháu N. nói: Cháu Q. tăng cân, mặc bỉm lên 2 size. Sau một tháng, gia đình anh N. chuyển quần áo mới cho cháu vì quần áo cũ sẽ chật… “Sáng 27-3, anh N.M.Q gọi điện bảo vào TP Huế, hẹn đi nhậu. cà phê gần nhà thờ đức chúa trời. Cứu tinh phường Phú Nhuận. Khi tôi đến, ông NMQ nói con tôi đã chết. Khi tôi hỏi thi thể chị T. ở đâu, ông N.M.Q gọi chị T. đi cùng để mang một hũ đựng tro cốt từ xe ô tô BKS 51H-935.47, sau đó nói chị đã mất nên chúng tự ý dùng củi đốt xác chị. và sau đó bỏ tro vào đó. đây ”, anh N. đau đớn nói.

Cơ sở điều trị thực tế là một nhà trọ

Trước khi xảy ra vụ việc, gia đình anh N. sống với bố mẹ đẻ (ông bà nội của cháu bé – PV). Tuy nhiên, khi biết bố mẹ ốm đau, lại biết cháu đột ngột qua đời sẽ xảy ra chuyện đáng tiếc nên vợ chồng anh N. và con gái 7 tuổi buộc phải dọn ra ngoài thuê nhà để ở ẩn. nỗi đau. đau này.

Anh N cho biết, nhiều tháng qua, cả gia đình anh luôn sống trong đau khổ, buồn bã, riêng vợ và con gái anh vẫn đang hoảng loạn. Anh N. cho biết, trước khi vợ chồng anh làm quyết định đưa Q. vào Lâm Đồng để nhờ ông LMQ chữa bệnh, anh L.M.Q đã từng đến nhà anh N. ở đường Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, TP Huế. . Tại đây, anh LMQ cho rằng em nên khuyên bố mẹ bán nhà để lấy tiền chữa bệnh. Tôi nói với anh LMQ, nếu anh chữa trị thì hàng tháng, tôi sẽ xoay sở chuyển đủ cho anh ấy 200 triệu đồng …

Anh N cho biết, sau khi anh LMQ và một người phụ nữ đi cùng đưa tro cốt con trai anh ra Huế giao cho vợ chồng tôi, vợ chồng tôi đã đưa ra nghĩa trang làm lễ an táng 3 ngày. Tại đây, anh LMQ và người phụ nữ đi cùng cũng có mặt. Tại đây, anh LMQ tỏ ra tiếc nuối và cho biết gia đình anh N. có nhu cầu gì thì anh sẽ bù đắp. Thấy anh LMQ tỏ ra thương hại, anh N cho rằng con mình bị nhiễm COVID-19 như lời anh nói.

Bí ẩn về đứa trẻ tự kỷ bị thiêu -0
Căn nhà trọ mà anh LMQ thuê để điều trị bệnh cho bé được anh cho là tiện nghi như biệt thự.

Anh N cho biết, sau khi sự việc xảy ra, anh đã làm đơn gửi Công an TP Huế tố cáo ông L.M.Q để làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình, công an xác định cháu bé đã tử vong. tại địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng nên Công an TP Huế đã chuyển đơn cho Công an tỉnh Lâm Đồng thụ lý theo thẩm quyền. Anh N vượt hàng trăm km vào Lâm Đồng tìm đến địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh để tìm hiểu.

Theo ông N., khác với những gì ông N.M.Q giới thiệu là cơ sở chữa bệnh có hồ bơi, sân vườn, đầy đủ tiện nghi … thì thực chất đây là một nhà trọ cấp 4 do ông thuê để ở từ đầu năm 2022. Căn nhà này đã ở. của anh LMQ, chị T. với nạn nhân. Ngoài ra, con trai của LMQ và một bé trai 9 tuổi cũng đang được anh điều trị cũng sống tại đây.

Cảnh sát đang tích cực điều tra

Theo anh H., mặc dù sự việc xảy ra vào cuối tháng 3.2018 nhưng mới đây vợ chồng anh đã có đơn gửi Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị điều tra làm rõ vụ việc. Bởi lẽ, trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh H. đã có đơn tố cáo ông LMQ đến Cơ quan điều tra Công an TP Huế. Sau khi xem xét đơn và qua lời khai ban đầu của anh L.M.Q, nơi cháu bé tử vong là tại khu nhà trọ số 54/39 Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng mà anh thuê để vừa chữa bệnh cho trẻ tự kỷ. Đó cũng là nơi gia đình anh sinh sống.

Vì vậy, Công an TP Huế đã chuyển đơn tố cáo của anh H đến Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra theo thẩm quyền. Trong thời gian đó, cả gia đình anh H rơi vào hoảng loạn, phần vì lo sợ đứa con gái đầu lòng mới 7 tuổi bị sốc khi biết anh trai mất, phần vì ông bà nội đang mắc bệnh tim. , khi cô ấy phát hiện ra. việc cháu ông tử vong sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên ông H. đã làm đơn xin miễn tố cáo đối với ông LMQ.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày trấn tĩnh, anh N. đặt ra nhiều nghi vấn như: Cháu Q. bị nhiễm COVID-19 nhưng tại sao không có giấy chứng nhận của cơ sở y tế? Nếu cháu bé tử vong do nhiễm COVID-19, tại sao anh Q không thông báo cho gia đình và tại sao anh lại tự ý đốt xác cháu bé?

Cho rằng cái chết của con trai là quá bất thường, đầu tháng 8/2022, vợ chồng ông H. tiếp tục có đơn gửi Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình. Sau đó, Công an tỉnh Lâm Đồng mời vợ chồng anh H. lên làm việc nhưng do anh H bị ốm nên xin vào muộn. Ngày 9-9, anh H. đã nộp mẫu tóc và tro cốt của vợ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng.

Bí ẩn về đứa trẻ tự kỷ bị thiêu -0
Theo lời khai của ông LMQ, cháu bé tử vong bên trong nhà nghỉ 54/39 Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Chiều 12/9, Thượng tá Đặng Văn Kiên, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang điều tra liên quan đến đơn tố giác tội phạm của gia đình ông N.H.N đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng. Cảnh sát Đồng đã làm việc với các bên liên quan.

Quá trình làm việc với anh L.M.Q và một phụ nữ tên T., hai người này cho biết có lúc nói đốt xác cháu bé ở Đắk Lắk, có lúc ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra yêu cầu đưa về các địa điểm trên để kiểm tra, xác minh thì ông LMQ xuất trình giấy tờ với lý do bị ốm, sức khỏe yếu không đi được.

Đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được mẫu hài cốt và mẫu tóc của nạn nhân do anh N.H.N gửi từ Huế vào ngày 9-9, Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng đã chuyển mẫu vào TP. Thành phố để đánh giá.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB & XH tỉnh Lâm Đồng khẳng định, cơ quan có thẩm quyền không cấp phép cho tổ chức, cá nhân nào khám chữa bệnh tại số 54/39, đường Phan. Châu Trinh, Phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc.

Theo ông Huỳnh Văn Lợi, Chủ tịch UBND phường Lộc Tiến, thông tin cháu NLMQ tử vong tại địa phương do COVID-19 là không có cơ sở. Địa phương đã tiến hành xác minh, từ đầu năm 2022 đến nay, chưa có ai tử vong do COVID-19. Hiện địa phương chưa rõ mọi thông tin liên quan đến vụ cháu Q tử vong …

Hiện gia đình cháu H. đang chờ Cơ quan điều tra hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con trai mình, để linh hồn cháu N. không bị oan và tro cốt của cháu N.M.Q và liệu. người phụ nữ đã cho vợ chồng anh H có phải là con của họ hay không.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *