Bí quyết đạt điểm cao môn Toán và Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Rate this post

Các thầy cô của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã có những chia sẻ, lời khuyên hữu ích tới các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong 2 ngày 7 và 8/7/2022, hơn 1 triệu học sinh trên cả nước sẽ bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Khi bước vào kỳ thi, thí sinh không tránh khỏi lo lắng, vì vậy cần chuẩn bị thật tốt. tâm lý tránh căng thẳng và hoàn thành tốt bài thi.

dspl's chia sẻ
Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Hình minh họa

Theo thầy Lưu Huy Thưởng – Giáo viên dạy Toán – Hệ thống Giáo dục HOCMAI, thí sinh cần chuẩn bị các loại bút (bút bi, bút chì, gọt bút chì, tẩy) 3-5 cái; phiếu dự thi, máy tính, CMND / CCCD, đồng hồ (phải theo dõi chiến lược thi), 1 chai nước (350 – 500ml) đã bóc nhãn.

Tất cả đựng trong 1 túi đựng tài liệu (Clear bag). Kinh nghiệm khi đi thi, nhiều khi nộp bài mà hỗn loạn, dễ bị hack mất đồ.

Đối với mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi theo đúng thời gian quy định, nếu đến muộn quá 15 phút sau hiệu lệnh bắt đầu làm bài sẽ không được dự thi. Trước khi làm bài, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và các thông tin vào tờ đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện bài thi bị thiếu trang hoặc bị rách, hỏng, mờ, nhòe phải báo ngay cho cán bộ coi thi trong phòng thi, trong thời hạn 05 phút kể từ khi phát bài. Khi nộp bài thi tự luận phải ghi rõ số lượng bài đã nộp và ký nhận bài thi.

Cô Nguyễn Thị Khuyên – Tổ Toán – Hệ thống Giáo dục HOCMAI Ngoài ra còn có những lời khuyên dành cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. “Học sinh cần nghỉ ngơi sớm, không nên thức khuya. Nếu học sinh lo lắng có thể làm một số bài tập ở mức độ nhẹ nhàng để trấn an tinh thần, giúp bình tĩnh hơn. Các em tích cực chuẩn bị các dụng cụ làm bài thi như bút, máy tính, giấy. giấy báo dự thi, … và cất trong xe hoặc nơi dễ nhìn thấy để tránh quên giấy tờ. Các em có thể nhờ người nhà dậy sớm để tránh tình trạng ngủ gật, thi muộn ”, bà Khuyến nói.

Riêng với môn Toán, cô Khuyến cho rằng học sinh nên ưu tiên làm hết các câu có hướng dẫn trước và quay lại suy nghĩ cách giải của các câu chưa hoàn thành sau khi kiểm tra đáp án của các câu còn lại. rắc rối, rắc rối. Khoảng 38 câu hỏi đầu tiên trong đề thi môn Toán là những câu hỏi dễ ăn điểm. Vì vậy, học sinh cần làm bài cẩn thận, chính xác, nhất là với học sinh trung bình khá, trung bình khá.

Đối với môn Vật lý, TS Nguyễn Thành Nam – Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự khuyên: Bạn không nên tập trung học kiến ​​thức mới nữa mà nên ưu tiên luyện các chiến thuật làm bài thi. Bạn nên luyện theo một số đề thi chuẩn, và dựa vào mục tiêu điểm số của mình để kiểm soát thời gian hợp lý. Trong quá trình làm bài cần chú ý hoàn thiện kỹ thuật tính toán sao cho nhanh và chính xác. Tuyệt đối tránh phải tính đi tính lại một phép tính.

Trong quá trình làm bài thi, không nên suy nghĩ quá nhiều về những phần đã hoàn thành mà nên tập trung vào phần mình đang làm. Nếu bạn cảm thấy bài kiểm tra khó hơn bình thường thì không cần quá lo lắng, vì điều này là hoàn toàn bình thường. Trường hợp đề thi có độ khó nâng cao hơn, là độ khó chung nên sẽ không làm thay đổi thứ hạng và kết quả xét tuyển đại học của thí sinh nên không cần quá lo lắng. Cần giữ trạng thái tinh thần ổn định và sự tập trung cao độ để đạt được kết quả tốt nhất.

Cô Nguyễn Thùy Linh – Tổ Sinh học – Hệ thống Giáo dục HOCMAI lưu ý:

+ Khi đưa ra câu hỏi, đọc qua một lượt (khoảng 1-2 phút) toàn bộ đề để biết độ dài, khó của câu hỏi để ước lượng tốc độ làm bài đáp ứng đề thi; Nếu thấy đề thi bị mờ hoặc thiếu câu, vui lòng thông báo cho giám thị để xử lý.

+ Kiến thức của 30 câu đầu thường ở mức độ Nhận biết – Thông hiểu nên các em cần làm nhanh, gạch chân từ khóa của câu hỏi, chú ý câu hỏi chọn câu đúng / sai để tránh hiểu nhầm đề.

+ Trong 10 câu cuối, khi tính toán sai hoặc không nghĩ ra được hướng làm câu, các em không nên hoảng sợ mà bỏ qua và làm câu tiếp theo, sau khi làm xong hãy quay lại câu hỏi mình có thể làm được ‘. t làm và tiếp tục giải quyết. , nếu bạn không giải được, hãy thử câu trả lời nếu có thể.

+ Sau khi làm xong nên kiểm tra lại 2-3 lần (nếu còn thời gian), bấm que tính lần nữa và kiểm tra xem mình đã điền đúng đáp án chưa.

Mộc miên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-lam-bai-dat-diem-cao-mon-toan-va-to-hop-khtn-trong-ky-thi-tot-nghiep -thpt-2022-a543208.html

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.