Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho trẻ em khuyết tật Tết Trung thu

Rate this post

(BTV) Nhân dịp Tết Trung thu 2022, chiều 8/9, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh TP. đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi. Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng quà Tết Trung thu tại Trung tâm

Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang nhận chăm sóc 170 em học sinh khuyết tật là con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh và 11 em bị bỏ rơi. Học sinh khuyết tật ở đây đang được Trung tâm giáo dục văn hóa, kỹ năng sống, dạy nghề để các em hòa nhập xã hội. Nhiều em có thể chất không hoàn hảo nhưng rất khéo léo, thành thạo các nghề may vá, thêu thùa, mây tre đan, cắm hoa nghệ thuật. Các cháu được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tình yêu thương của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Trung tâm, sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự sẻ chia của cộng đồng xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ ấn tượng với các tiết mục văn nghệ thiếu nhi. Dù có hoàn cảnh, khuyết điểm khác nhau nhưng các em luôn tự tin, là con ngoan, trò giỏi của gia đình, thầy cô; Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cháu thiếu nhi luôn giữ được tinh thần lạc quan yêu đời, sống vui, khỏe và thể hiện mình là người có ích cho xã hội; Chúc các em có một mùa Trung thu đầm ấm, đón một năm học mới tràn đầy yêu thương,

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh thăm các cháu


Đến thăm cơ sở, nơi ăn chốn ở của trẻ khuyết tật, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn giao Sở LĐ-TB & XH tỉnh tiếp tục tham mưu xây dựng mô hình Trung tâm hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời giải quyết những khó khăn phát sinh; Tiếp tục rà soát các chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt là huy động các nguồn lực để trẻ em khuyết tật được hưởng mức hỗ trợ cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Phường Hòa, Quận Hưng


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.