Biến siêu xe Ferrari của tên tội phạm thành xe tuần tra

Rate this post

Tờ Guardian của Anh đưa tin, chiếc xe tuần tra mới của cảnh sát Séc là một chiếc Ferrari 458 Italia đời 2011. Màu sơn xe nguyên bản là màu đỏ. Cảnh sát Séc đã sơn lại nó và thêm các sọc phản quang màu vàng và xanh lam, đồng thời lắp đặt một bộ đèn cảnh báo trên mái nhà.

Chơi lớn như cảnh sát Séc: Biến chiếc Ferrari của tên tội phạm thành xe tuần tra - Ảnh 1.

Xe tuần tra Ferrari của cảnh sát Séc. Ảnh: Cảnh sát Cộng hòa Séc

Theo “The Guardian”, dù những mẫu xe tương tự có thể được bán với giá hơn 150.000 bảng Anh (khoảng 4,2 tỷ đồng) nhưng cảnh sát Séc nhấn mạnh siêu xe này không phải là điều xa vời. xỉ.

Cảnh sát Séc đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 22 tháng 7, nói rằng chiếc Ferrari là tài sản bất hợp pháp bị cảnh sát thu giữ. Để đáp ứng nhu cầu của ngành, cảnh sát Séc đã chi tổng cộng hơn 300.000 Koruna Séc (khoảng 290 triệu đồng) để chuyển đổi mục đích sử dụng của chiếc xe.

Theo cảnh sát Séc, chiếc xe có tốc độ tối đa lên tới 326 km / h này sẽ được sử dụng để truy tìm những chiếc xe bị đánh cắp và chống lại những cuộc đua xe trái phép trên đường. Phương tiện tuần tra này sẽ chỉ được sử dụng bởi một đơn vị giám sát đặc biệt, do các sĩ quan cảnh sát đã qua đào tạo lái xe.

Jiří Zlý – người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông của Cộng hòa Séc – cũng cho biết thêm: “Phương tiện này sẽ được đưa vào sử dụng trên toàn quốc và chúng tôi muốn triển khai nó trên các tuyến đường của Séc nhằm chống lại những tên tội phạm hung hãn nhất. Chúng tôi cũng có kế hoạch sử dụng tiềm năng của nó để truy tìm những chiếc xe bị đánh cắp được vận chuyển qua lãnh thổ Cộng hòa Séc đến một quốc gia láng giềng”. Phạm vi nhiệm vụ mà chiếc xe sẽ thực hiện là rất rộng. “

Ngoài ra, theo cảnh sát Séc, chiếc Ferrari không phải là chiếc xe có giá trị nhất hoặc hiếm nhất mà họ từng thu giữ. Năm ngoái, cảnh sát Séc cũng đã thu giữ 900 chiếc ô tô, hầu hết đã được bán lại và số tiền thu được được dùng để bù đắp cho những tổn thất do tội phạm gây ra. Đồng thời, cảnh sát Séc cũng tạm giữ một số phương tiện bị thu giữ để làm phương tiện chính ngạch.

Theo báo “The Guardian”, cảnh sát Séc hiện có hàng trăm chiếc xe có nguồn gốc tội phạm. Tuy nhiên, những chiếc xe đó không sang trọng như Ferrari.

Thông cáo của cảnh sát Séc cũng cho biết, lực lượng này đã làm tốt nhiệm vụ thu giữ tài sản thu được từ các hoạt động phạm tội. Trong năm qua, họ đã chiếm đoạt được khối tài sản gần 7 tỷ Koruna Séc (khoảng 6700 tỷ VND).

Điều đáng nói, cảnh sát Séc cũng đã thông báo về việc chuyển đổi mục đích sử dụng chiếc Ferrari thành xe tuần tra trên tài khoản Twitter của họ vào ngày 25/7 nhưng hầu hết cư dân mạng nước này đều tỏ ra không hào hứng. Ngược lại, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích.

Chơi lớn như cảnh sát Séc: Biến chiếc Ferrari của tên tội phạm thành xe tuần tra - Ảnh 2.

Một cư dân mạng Séc bình luận: “Thật là tệ. Nếu cảnh sát cần một chiếc Ferrari, họ nên mua nó thay vì chờ tịch thu ở đâu đó. Nếu cảnh sát không cần, họ nên trực tiếp đến bán lại. Đúng vậy, Nó đơn giản như vậy.”

Mặt khác, nhiều cư dân mạng Séc cũng đặt câu hỏi cảnh sát sẽ xử lý như thế nào khi cần bảo dưỡng chiếc xe tuần tra Ferrari trong tương lai.

Chơi lớn như cảnh sát Séc: Biến chiếc Ferrari của tên tội phạm thành xe tuần tra - Ảnh 3.

“Cảnh sát sẽ sử dụng những bộ phận bị tịch thu để sửa chữa? Hay bạn có kế hoạch để chiếc xe đó tiếp tục hoạt động? Hay trả tiền cho dịch vụ do Ferrari ủy quyền?”, Một cư dân mạng đặt câu hỏi. câu hỏi.

Chơi lớn như cảnh sát Séc: Biến chiếc Ferrari của tên tội phạm thành xe tuần tra - Ảnh 4.

Một cư dân mạng khác đặt câu hỏi: “Chiếc xe này sẽ thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt nào? Một chiếc BMW mới không đủ sao? Đất nước chúng tôi có đủ tiền để bảo dưỡng những chiếc Ferrari không?”

Chơi lớn như cảnh sát Séc: Biến chiếc Ferrari của tên tội phạm thành xe tuần tra - Ảnh 5.

Một cư dân mạng Séc nói thẳng: “Cái tôi thấy ở đây không chỉ là đồ chơi mới của cảnh sát mà còn là sự thiếu tôn trọng ngân sách, lãng phí công quỹ”.

https://soha.vn/choi-lon-nhu-canh-sat-sec-bien-sieu-xe-ferrari-cua-toi-pham-thanh-xe-tuan-tra-20220727155428871.htm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.