Biểu đồ giúp xác định chuyển động giá dài hạn của Bitcoin

Rate this post

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên, Bitcoin đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và được biết đến như một loại tài sản dễ bay hơi, với lợi nhuận và tiềm năng cao, dẫn đến một số lượng lớn các nhà đầu tư. BTC tăng lên qua từng năm. Với sự phát triển đó, rất nhiều công cụ đã ra đời để đánh giá hướng giá của Bitcoin.

Mặc dù thực tế là chúng ta không thể dựa vào một phương pháp đã được khoa học chứng minh để mua hoặc bán Bitcoin, nhưng có một số cách để hiểu rõ hơn về sự biến động của nó và có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định sáng suốt. quyết định đầu tư khôn ngoan.

Biểu đồ cầu vồng của Bitcoin đã được chứng minh là một phương pháp phân tích những thay đổi của thị trường, dữ liệu, sự biến động và biến động giá dài hạn để giúp chúng ta đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Vậy Biểu đồ Cầu vồng Bitcoin là gì? Tại sao Biểu đồ Cầu vồng của Bitcoin có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn? Mọi người cùng xem chi tiết bài của BTA nhé!

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin là gì?

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin hay còn gọi là biểu đồ cầu vồng Bitcoin là một biểu đồ hồi quy logarit cơ bản thể hiện sự phát triển của giá Bitcoin theo thời gian. Biểu đồ cầu vồng Bitcoin bao gồm các dải màu để chỉ ra thời điểm thích hợp để mua, bán hoặc nắm giữ Bitcoin. Màu sắc của giới hạn dưới của cầu vồng là màu xanh lam, cho thấy giá Bitcoin đang giảm, trong khi màu đỏ là giới hạn trên của nó, có nghĩa là giá của nó đang tăng lên.

Biểu đồ Cầu vồng là một công cụ định giá dài hạn cho Bitcoin cung cấp quan điểm về chiến lược mua hoặc bán Bitcoin của nhà đầu tư dựa trên tâm lý thị trường nổi bật tại mỗi khoảng thời gian màu cầu vồng.

 • Màu xanh lam: BTC đang trong xu hướng giảm giá
 • Màu xanh lam nhạt: Vùng mua
 • Màu xanh lá cây: Vùng mua tích lũy giá rẻ
 • Màu xanh lá cây nhạt: Giá vẫn nằm trong vùng mua
 • Màu vàng: Giữ BTC
 • Màu cam nhạt: Trạng thái 50/50
 • Màu cam đậm: FOMO đang gia tăng
 • Màu đỏ: Cân nhắc chốt lời.
 • Đỏ đậm: Ở trạng thái fomo cực đoan và nên chốt lời.

Điều thú vị là kể từ năm 2011, giá BTC chưa bao giờ đi xuống dưới đường màu xanh ở dưới cùng của cầu vồng.

Ưu điểm và nhược điểm của biểu đồ cầu vồng

Thuận lợi

 • Kể từ khi ra mắt, biểu đồ cầu vồng luôn giữ được độ chính xác.
 • Mô hình hồi quy logarit khá hữu ích khi chúng ta đầu tư vào các tài sản tương đối dễ bay hơi.
 • Biểu đồ cầu vồng dễ hiểu hơn ngay cả đối với người mới.

Khuyết điểm

 • Biểu đồ chỉ hiển thị xu hướng giá dài hạn.
 • Biểu đồ cầu vồng đã chính xác kể từ khi ra mắt nhưng trong tương lai nó có thể sai mà không cần cảnh báo trước.
 • Cần thêm thời gian để chứng minh tính chính xác.

Có nên sử dụng biểu đồ cầu vồng để xác định xu hướng không?

Mặc dù kể từ khi ra mắt, biểu đồ cầu vồng Bitcoin đã chứng tỏ mình là một chỉ báo hiệu quả về những thay đổi và biến động của thị trường thông qua biểu đồ, nó không phải là một chỉ báo về giá Bitcoin trong tương lai.

Biểu đồ cầu vồng có thể không phải là thứ duy nhất chúng ta sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư trong tương lai, nhưng thông tin chúng ta thu được từ việc xem xét các biến động giá dài hạn có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự biến động của một loại tiền điện tử cụ thể.

bản tóm tắt

Khi chúng ta hiểu các chu kỳ thị trường và sử dụng thành thạo các chỉ số có thể giúp mọi người đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình. Biểu đồ Cầu vồng có thể là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai để xác định các vùng mua và bán hợp lý, nhưng chúng ta vẫn nên sử dụng các chỉ báo và nguồn thông tin khác để kết hợp và đưa ra nhận định. Trong các bài viết tiếp theo mình sẽ đưa ra một số chỉ số khác để các bạn tham khảo thêm nhé!

Hi vọng bài viết của BTA Hub sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của BTA Hub nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *