Biểu tượng lửa: Tham gia [Game Review]

Rate this post

Nhẫn của quá khứ

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: Nintendo Switch
  • Nhà xuất bản: Nintendo
  • Nhà phát triển: Hệ thống thông minh
  • Ngày phát hành: Ngày 20 tháng 1 năm 2023

Fire Emblem, một thương hiệu đã vượt qua thử thách của thời gian bên cạnh những người vĩ đại như Final Fantasy và Dragon Quest. Sử dụng hệ thống lối chơi theo lượt chiến lược, các trò chơi Fire Emblem luôn thúc đẩy người chơi suy nghĩ trước mười bước để tránh mất đơn vị của họ—đôi khi là vĩnh viễn—và tăng cấp tốt nhất cho các chiến binh để tránh áp đảo một nhân vật cụ thể. Fire Emblem: Three Houses là tựa game cuối cùng được phát triển bởi Hệ thống thông minh và nó đã nhận được một số sự phô trương tuyệt vời chứng tỏ rằng thương hiệu này sẽ không đi đến đâu, điều này khiến tổ ong của chúng ta rất vui khi có mặt tại Honey’s Anime!

Bây giờ vào năm 2023, chúng ta đã may mắn có thêm một trò chơi Fire Emblem khác, Fire Emblem: Engage, và trò chơi này có một số vấn đề nghiêm trọng cần lấp đầy sau sự tuyệt vời của Three Houses! Fire Emblem: Engage có tiếp tục cho thấy lý do tại sao đây là một trong những tác phẩm hay nhất của Nintendo hay đã đến lúc TRPG cuối cùng phải suy nghĩ lại về chiến lược của chính mình? Chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá về Fire Emblem: Engage cho Nintendo Switch!

Fire-Emblem-Engage-wallpaper-400x500 Fire Emblem: Engage - Đánh giá Nintendo Switch

Trong Fire Emblem: Engage, người chơi sẽ vào vai Thần Rồng Alear—có thể thay đổi tên cũng như giới tính—người đã chìm trong giấc ngủ hơn một nghìn năm sau khi cứu thế giới khỏi con Rồng Tàn Ác. Đánh thức sau giấc ngủ say, Thần Long nhận ra rằng ký ức của họ về cơ bản đã biến mất — một câu chuyện phổ biến trong loạt phim — và Thần Long đang được hồi sinh. Được nói rằng chỉ có họ mới có thể ngăn chặn cái ác lấy lại sức mạnh một lần nữa, Rồng thần cùng với phi hành đoàn hung hãn của họ được giao nhiệm vụ giành lấy thứ duy nhất có thể đưa Rồng sa ngã trở lại giấc ngủ, những chiếc Nhẫn biểu tượng, những chiếc nhẫn mạnh mẽ chứa nhiều anh hùng khác nhau từ các vùng đất khác được gọi là Biểu tượng. Vâng, đó không phải là câu chuyện nguyên bản nhất cho trò chơi Fire Emblem nhưng có nhiều điều hơn trong câu chuyện này thu hút cả người mới và người hâm mộ nhượng quyền thương mại.

Phần thú vị nhất của câu chuyện mới là bạn sẽ nhận thấy khá dễ dàng để tham gia bất kể kiến ​​thức về Fire Emblem của bạn. Đúng vậy, người hâm mộ sẽ thích nhìn thấy những anh hùng như Lyn, Ike, và tất nhiên, Marth xuất hiện trở lại với tư cách là sức mạnh Biểu tượng mới—nhiều hơn về điều đó trong giây lát—nhưng câu chuyện rất dễ đi vào và hấp dẫn, đồng thời chứa đầy kịch tính/bất ngờ. Chúng tôi cũng thích rằng MC của bạn, bất kể lựa chọn giới tính nào, đều được lồng tiếng hoàn toàn, nghĩa là bạn có thể nghe thấy họ trong mọi đoạn cắt cảnh và khoảnh khắc trong Fire Emblem: Engage!

Chúng tôi sẽ không làm hỏng những khoảnh khắc quan trọng vì có rất nhiều nhưng hãy chuẩn bị cho một số khoảnh khắc mở rộng tầm mắt và một số đoạn hội thoại thực sự thông minh mà chỉ sê-ri Fire Emblem mới có thể làm tốt như vậy!

Fire-Emblem-Engage-wallpaper-400x500 Fire Emblem: Engage - Đánh giá Nintendo Switch

Về cốt lõi, Fire Emblem: Engage về cơ bản giống như hầu hết các trò chơi Fire Emblem khác nhưng có một số thay đổi mới lớn sẽ gây sốc ngay cả những người chơi kỳ cựu nhất. Một số thay đổi lớn hơn đến từ hệ thống Break mới, Engage Rings và sự trở lại của các hệ thống giống với Fire Emblem: Awakening hơn là Three Houses. Hệ thống Break về cơ bản hoạt động trên hệ thống Triangle Weapon của thương hiệu Fire Emblem nhưng có thêm một tinh chỉnh mới.

Giờ đây, đánh kẻ thù bằng điểm yếu của chúng có khả năng cao sẽ phá vỡ chúng và khiến chúng không thể phản công như trước đây trong hầu hết các trò chơi Fire Emblem! Điều này có nghĩa là người chơi không thể tiếp tục ép buộc nhân vật chính của họ trong các trận chiến vì họ sẽ nhận thấy MC của bạn không phải là xe tăng như trước đây. Chúng tôi đã thua một vài trận nhanh chóng và biết được hệ thống Break là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn! Tuy nhiên, đừng lo lắng, khả năng tua lại diễn biến trận chiến sẽ quay trở lại trong trường hợp bạn gặp rắc rối và tự hỏi liệu bạn có cần làm như ngày xưa và tải lại bản lưu trước đó không!

Những chiếc nhẫn biểu tượng là thành phần chính của Fire Emblem: Engage và đó là nguồn gốc của cốt truyện/lối chơi. Sử dụng các anh hùng và nữ anh hùng của Emblem trong quá khứ, Fire Emblem: Engage cho phép người chơi trang bị nhẫn cho các nhân vật và cung cấp cho các nhân vật đó nhiều khả năng / tài năng bổ sung khác nhau. Những chiếc Nhẫn Biểu tượng này thậm chí có thể cho phép người chơi của bạn Tham gia và kết thúc ở trạng thái được tăng sức mạnh với sức mạnh bổ sung khi sử dụng một đòn tấn công siêu đặc biệt có thể thay đổi cục diện của bất kỳ trận chiến nào.

Nhẫn biểu tượng có thể khiến Fire Emblem: Engage cảm thấy dễ dàng hơn một chút, đặc biệt nếu bạn chọn tham gia hồi sinh sau trận chiến dành cho đồng minh đã mất so với hệ thống permadeath, nhưng bạn vẫn cần thực sự nghĩ xem nhẫn nào phù hợp nhất với nhẫn nào nhân vật. Chúng tôi đã tìm thấy một ý tưởng hay là sử dụng Sigurd tập trung vào thú cưỡi—từ Fire Emblem: Genealogy of the Holy War—lên một người chữa bệnh để họ có thể chạy tới, chữa lành vết thương cho đồng minh và sau đó bỏ chạy với chuyển động bổ sung mà chỉ những người sử dụng ngựa mới có thể làm được.

Chúng tôi cũng đã đề cập rằng Fire Emblem: Engage có cảm giác giống với các tựa game như Awakening và/hoặc các game cũ hơn và điều đó đúng. Không giống như bối cảnh trường học của Fire Emblem: Three Houses, Fire Emblem: Engage cho phép người chơi điều hướng bản đồ thế giới nơi họ có thể chọn cuộc giao tranh tiếp theo thay vì thực hiện nó từ một trung tâm trung tâm. Vẫn còn một trung tâm trung tâm được tìm thấy trong Fire Emblem: Engage được gọi là Somniel, hoạt động như một nơi để nghỉ ngơi, nói chuyện với các đơn vị, tham gia — không có ý định chơi chữ — trong các hoạt động phụ khác nhau và tăng sức mạnh cho đội chiến binh của bạn. Có rất nhiều và chúng tôi muốn nói đến rất nhiều yếu tố đối với Somniel nhưng may mắn thay, Fire Emblem: Engage giải thích khá đơn giản cách thức hoạt động của từng khu vực và cho phép bạn khám phá như nhau để tìm địa điểm mới cho chính mình! Nó có thể không lớn như học viện trong Fire Emblem: Three Houses nhưng nó hoàn thành công việc!

Fire-Emblem-Engage-wallpaper-400x500 Fire Emblem: Engage - Đánh giá Nintendo Switch

Nintendo Switch nhận được một đại diện khá tệ khi so sánh với các máy chơi game lớn khác như PS5 và Xbox, điều này có thể hiểu được vì nó là một thiết bị lai. Nói như vậy, Fire Emblem: Engage trông vẫn khá đẹp với một số chi tiết nhân vật ấn tượng và một số đoạn cắt cảnh chắc chắn — và rất sặc sỡ nếu chúng tôi có thể thêm —! Vâng, Nintendo Switch sẽ không tạo ra mức độ tinh tế về hình ảnh của Elden Ring cho Fire Emblem: Engage nhưng chúng tôi không thể phủ nhận những trò chơi gần đây hơn mà chúng tôi đã chơi trên bảng điều khiển này, trò chơi này là một trong những trò chơi đẹp hơn. Điều này rất quan trọng vì khi bạn bắt đầu chọn waifu hoặc chồng của mình—điều mà chúng tôi biết các otaku đồng nghiệp của chúng tôi sẽ làm với niềm tự hào—bạn muốn xem mọi chi tiết về tình yêu tương lai của mình! Chúc may mắn vì Fire Emblem: Engage có một số nhân vật đẹp tuyệt vời cả nam và nữ, vì vậy việc chọn chỉ một người để thổ lộ tình yêu của bạn sẽ không phải là điều dễ dàng!

Fire-Emblem-Engage-wallpaper-400x500 Fire Emblem: Engage - Đánh giá Nintendo Switch

Một niềm tin mà chúng tôi có về Fire Emblem: Engage là nhiều người hâm mộ Three Houses sẽ có cảm xúc lẫn lộn về cách nó tránh xa định dạng đó để tiếp nhận nhượng quyền truyền thống hơn. Thành thật mà nói, Fire Emblem: Engage là một bước tiến của sê-ri vì nó tập trung trở lại vào các trận chiến khốc liệt và ít chăm sóc các đơn vị hơn để xem ai có thể nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa tốt hơn. Fire Emblem: Engage đã loại bỏ tính năng quản lý vi mô đơn vị quá mức phổ biến trong Fire Emblem: Three Houses thay cho một hệ thống vẫn yêu cầu bạn thay đổi kỹ năng và vũ khí cho các nhân vật—điều mà bên lưu ý vũ khí không có phá vỡ khi họ sử dụng trừ khi họ là những cây gậy — có nghĩa là bạn THỰC SỰ cần xem ai đang đeo cái gì và liệu họ có thể sử dụng nó đúng cách hay không.

Fire Emblem: Engage đã thêm một tính năng tối ưu hóa vật phẩm cực kỳ tiện dụng giúp bỏ qua việc phải đi qua từng nhân vật và đoàn xe để chỉ lấy những vật phẩm tốt nhất cho đơn vị cụ thể đó được đặt tự động. Fire Emblem: Engage bắt nguồn từ cội nguồn của nó và đó là điều khiến trò chơi này trở nên tươi mới và thú vị một cách mỉa mai! Chúng tôi chỉ có thể hy vọng có nhiều DLC hơn để bổ sung trải nghiệm vốn đã rất lớn để chúng tôi có thể trụ vững cho đến trò chơi Fire Emblem tiếp theo!


Fire Emblem: Engage là bằng chứng cho thấy Intelligent Systems và Nintendo biết cách xử lý tốt nhất thương hiệu này và đảm bảo nó luôn có chỗ đứng trên dòng máy chơi game Nintendo! Với sự trở lại đúng hình thức và những thay đổi bổ sung thực sự mang đến một cấp độ chiến lược mới cho TRPG đậm chất hành động này, Fire Emblem: Engage đạt được tất cả các điểm khiến đây trở thành một trong những mục yêu thích mới nhất của chúng tôi về nhượng quyền thương mại! Đúng vậy, những người hâm mộ Three Houses sẽ có một số khó chịu nhỏ với việc ít tự do hơn/sự tham gia của đơn vị không được lấy lại trong Fire Emblem: Engage. Những người hâm mộ các tựa game gốc có thể đứng dậy vỗ tay tán thưởng vì đây là Fire Emblem cũ nhưng được cải tiến theo những cách tốt nhất có thể. Chúng tôi vẫn đang đi sâu vào Fire Emblem: Engage để cố gắng đánh bại mọi Paralogue và câu chuyện phụ nhưng chúng tôi sẽ nói điều này, Fire Emblem: Engage đã thu hút trái tim của chúng tôi nhiều hơn hầu hết các tựa game Nintendo Switch khác!

Có độc giả nào hiện đang chơi Fire Emblem: Engage và có vài suy nghĩ về nó, chẳng hạn như nhân vật mới yêu thích của bạn là ai hoặc điều bạn thích nhất về Fire Emblem: Engage là gì? Bình luận bên dưới để cho chúng tôi biết vì chúng tôi thích nghe từ bạn! Hãy tiếp tục theo dõi tổ ong hấp dẫn của chúng tôi—đó là bình luận tương tác cuối cùng—tại Honey’s Anime để biết thêm các bài đánh giá về trò chơi và mọi thứ về anime!

Fire-Emblem-Engage-wallpaper-400x500 Fire Emblem: Engage - Đánh giá Nintendo Switch

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade, được những người đăng ký YouTube của tôi gọi. Tôi là một người hâm mộ anime/manga từ khi còn nhỏ. Về phim hoạt hình, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thực sự rất vui khi được tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những quan điểm khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó để đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng nên là tấm gương sáng về việc yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là một nhà văn cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho mọi người một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Aaron


Bài đề xuất

Lịch sử của Fire Emblem Phần 1: Khởi đầu

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *