Binance chấm dứt dịch vụ ví cho WazirX của Ấn Độ

Rate this post

  • Binance cho biết WazirX có thời hạn đến ngày 3 tháng 2 năm 2023 lúc 23:59 UTC để rút tài sản từ tài khoản của mình.
  • Theo Binance, Zanmai Labs, công ty đứng sau WazirX, đã không thể rút lại những tuyên bố công khai gây hiểu lầm về mối quan hệ của họ.
  • Changpeng Zhao cho biết vào tháng 8 năm 2022 rằng Binance chưa bao giờ mua WazirX và họ chỉ cung cấp dịch vụ ví cho sàn giao dịch.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chấm dứt các dịch vụ ví mà họ đang cung cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử WazirX của Ấn Độ.

Một thông báo mà Binance công bố vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023, lưu ý rằng quyết định tạm dừng dịch vụ ví liên quan đến Zanmai Labs, công ty vận hành WazirX. Như đã giải thích trong bài đăng trên blog, Zanmai đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố sai lệch về mối quan hệ của mình với Binance.

Cụ thể, tuyên bố rằng Binance có quyền kiểm soát tiền của người dùng WazirX và các hoạt động trao đổi là một câu chuyện gây hiểu lầm mà Zanmai đã tiếp tục duy trì.

Binance tạm dừng dịch vụ ví cho nhà điều hành WazirX

Do tất cả các tuyên bố sai sự thật, Binance cho biết họ đã cho Zanmai cơ hội rút lại những thông tin sai lệch nếu họ vẫn muốn hưởng lợi từ các dịch vụ ví. Điều đó đã không xảy ra và đó là lý do cho việc di chuyển.

Theo Binance, mối quan hệ giữa nó và Zanmai chỉ xoay quanh việc cung cấp dịch vụ ví. Trao đổi cho biết thêm, những thứ này được cung cấp “như một giải pháp công nghệ” để giúp tăng sức mạnh cho các hoạt động trao đổi của WazirX và đây không phải là duy nhất đối với Zanmai.

Dịch vụ ví được cung cấp tương tự cho các công ty khác tận dụng công nghệ và cơ sở hạ tầng để điều hành doanh nghiệp của riêng họ.

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2023, chúng tôi đã cho Zanmai lựa chọn giữa việc rút lại các tuyên bố công khai sai sự thật (và tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi) hoặc chấm dứt việc sử dụng dịch vụ ví của chúng tôi. Vì Zanmai đã từ chối làm rõ các tuyên bố gây hiểu lầm của họ, nên Zanmai có thời hạn đến ngày 3 tháng 2 năm 2023 (23:59 UTC) để xóa tiền khỏi các tài khoản mà họ đã sử dụng cho các hoạt động của WazirX,” Binance viết.

Được biết, Zanmai sẵn sàng rút toàn bộ tài sản WazirX khỏi tài khoản Binance. Binance cũng đang đề nghị cho phép rút tiền kéo dài sau ngày 3 tháng 2. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến người dùng Binance, sàn giao dịch lưu ý.

Vào tháng 8 năm ngoái, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao giải thích rằng mặc dù công ty của ông đã thông báo mua lại WazirX vào năm 2019 nhưng thỏa thuận này chưa bao giờ thành hiện thực. Những bình luận của Zhao được đưa ra khi chính phủ Ấn Độ đóng băng các tài khoản WazirX trong bối cảnh các cuộc điều tra về âm mưu rửa tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *