Binance chuyển sang thanh lý toàn bộ vị trí của nó bằng mã thông báo FTX

Rate this post

Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao cho biết vào Chủ nhật rằng sàn giao dịch tiền điện tử của anh ấy đang thanh lý lượng nắm giữ FTT, mã thông báo gốc của sàn giao dịch đối thủ FTX.

Quyết định này sau nhiều tuần chỉ trích nhắm vào người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried về các đề xuất quy định mà ông đưa ra trong một bài đăng trên blog đề xuất các hạn chế liên quan đến DeFi. Kể từ đó, anh ấy đã cam kết sửa đổi vị trí quản lý của mình.

Binance đã nhận được tiền trong FTT như một phần của sự ra đi vào năm ngoái từ vị trí vốn chủ sở hữu ban đầu trong FTX mà nó đã có từ năm 2019. FTX đã mua cổ phần của Binance trong công ty thông qua hỗn hợp 2,1 tỷ đô la của FTT và BUSD – stablecoin có nguồn gốc từ Binance trao đổi – theo a bản tường trình từ Zhao.

CZ cho biết việc thanh lý dự kiến ​​sẽ mất một vài tháng để hoàn thành do điều kiện thị trường và thanh khoản hạn chế. Nó cũng sẽ được thực hiện theo cách cố gắng giảm thiểu tác động của thị trường lên FTT, ông nói.

Bất chấp điều đó, FTT đã giảm 9,5% trong ngày qua xuống còn 23,03 đô la từ 25,55 đô la, theo CoinGecko, bật khỏi mức thấp khoảng 22 đô la vào Chủ nhật.

Vào thứ Bảy, 22.999.999 FTT, trị giá 584 triệu đô la vào thời điểm đó, đã được chuyển từ ví sang sàn giao dịch của Binance, theo Etherscan. Đó là tương đương với 17% nguồn cung FTT luân chuyển, theo CoinGecko.

Zhao đã tuyên bố trong một chủ đề Twitter hôm Chủ nhật rằng quyết định thanh lý vị trí của mình trong FTT không phải là một phát súng nhắm vào đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, một người dùng trên Twitter cho rằng việc bán hàng có thể ảnh hưởng đến các khoản vay được hỗ trợ bằng mã thông báo.

Caroline Ellison, giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research của Bankman-Fried, đã đề nghị mua FTT còn lại của Binance với mức giá ấn định là 22 đô la nếu Zhao cũng muốn “giảm thiểu tác động thị trường” của động thái này.

Binance đã là sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng FTT trong ngày qua. Trong 24 giờ qua, Binance chiếm 6,3% khối lượng giao dịch của FTT hoặc 95,4 triệu đô la, theo CoinGecko.

Binance là nhà đầu tư ban đầu vào FTX và trong khi tổng số tiền đầu tư ban đầu chưa được tiết lộ, Zhao đã nói Forbes vào khoảng thời gian Binances thoát ra, “Chúng tôi đã thấy sự phát triển vượt bậc từ họ, chúng tôi rất hài lòng với điều đó, nhưng chúng tôi đã thoát hoàn toàn.”

Vào Chủ nhật, CZ nói rằng công ty của anh ấy thường giữ token trong thời gian dài, nhưng Binance đã giữ vị trí của mình trong FTT quá lâu.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *