Binance có kế hoạch thanh lý FTX Holdings của mình, giá FTT giảm 5%

Rate this post

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử đang tăng giá trong hơn một tuần, mã thông báo gốc của FTX, FTT, đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động nghiêm trọng sau động thái gần đây của Binance. Vào ngày 6 tháng 11, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã thông báo rằng Binance đã bắt đầu thanh lý các mã thông báo FTT, sau đó FTT đã giảm gần 9,4%.

Ngoài ra, có một thực tế đã biết là FTX sử dụng FTT làm tài sản thế chấp cho các khoản vay khác nhau và do đó có nỗi sợ về một vụ sụp đổ tiền điện tử khác. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo FTX đang được bán ở mức 22,16 đô la với mức giảm 4,38% trong 24 giờ qua.

Bây giờ, với quyết định thanh lý tất cả các token FTX của Binance có thể mang đến một Terra LUNA khác giống như sự cố tiền điện tử.

Binance thanh lý tất cả các token FTT của mình

Về cơ bản, các mã thông báo FTT mà Binance nắm giữ là tài sản nhận được như một phần của việc thoát khỏi khoản đầu tư ban đầu vào FTX. Tuy nhiên, CZ tuyên bố sẽ thanh lý dần dần các khoản nắm giữ của mình để thị trường tiền điện tử không bị ảnh hưởng.

Theo các báo cáo, nghiên cứu của Alameda, một công ty giao dịch thuộc sở hữu của Sam Bankman Fried (SBF), đã nắm giữ hơn 3 tỷ đô la mã thông báo mở khóa trao đổi FTX trên bảng cân đối kế toán của mình. Ở đây, sàn giao dịch FTX là sàn phát hành mã thông báo FTT và FTX cũng thuộc sở hữu của SBF.

Mặc dù không có lý do chính đáng cho động thái của Binance chống lại mã thông báo SBF và FTT, một lý do có thể là vì Binance coi việc giữ mã thông báo FTT trên sổ sách của họ là trách nhiệm pháp lý.

Giờ đây, sau khi Binance, những người tham gia thị trường khác, chẳng hạn như Jump Trading, đã rút gần 40,4 triệu USDC khỏi sàn giao dịch FTX. Ngoài ra, khoảng 109,8 triệu đô la tiền điện tử đã được chuyển từ sàn giao dịch FTX sang Nexo, một nền tảng cho vay tiền điện tử cũng bao gồm 56.432 ETH và 13,9 triệu đô la tiền ổn định.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành FTX SBF đã yêu cầu người dùng không quá hoảng sợ vì tất cả các giao dịch rút tiền đang hoạt động tốt. Ông cũng tuyên bố rằng FTX và nhóm các công ty của nó đã kiểm toán dữ liệu tài chính.

Tin tức chắc chắn đang cản trở hiệu suất của mã thông báo FTT và hiện tại $ 20- $ 21 là khu vực hỗ trợ chính. Nếu mã thông báo giảm xuống dưới 20 đô la, sẽ có nhiều sự sụt giảm hơn ở phía trước.

Bài viết này có hữu ích không?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *