Binance có thể sụp đổ như FTX không? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Binance

Rate this post

Nếu Binance sụp đổ về 0 thì đó sẽ là thảm họa kinh hoàng nhất mà không ai trong chúng ta muốn chứng kiến.

Gần đây trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook tràn ngập những thông tin tiêu cực về sàn giao dịch Binance.

– Quảng cáo –

Hầu hết Fuds là So sánh Binance với FTX, giả định rằng Binance sẽ mất thanh khoản. Hãy cùng Blogtienao đi sâu vào xem liệu CZ có dễ dàng bị diệt vong như SBF không nhé.

chuỗi khối BSC

FTT là token của sàn giao dịch FTX và đó là tất cả những gì nó có.

BNB không chỉ có vậy, BNB vừa là mã thông báo gốc của chuỗi khối BNB Smart Chain vừa là mã thông báo của sàn giao dịch Binance.

BNB Smart Chain, hay còn gọi là BSC, là chuỗi khối được sử dụng Phần lớn trên thế giới đồng thời có TVL nằm ở nơi thứ hai.

Người dùng hoạt động hàng ngày của BSC cao hơn Ethereum, Polygon, Solana, Arbitrum và Fantom toàn bộ.

BSC là blockchain được sử dụng nhiều nhất bởi các trò chơi NFT hàng đầu.

9 trên 25 Các trò chơi NFT hàng đầu đang trên chuỗi BSClàm cho BSC trở thành chuỗi khối được ưa thích nhất cho các trò chơi tiền điện tử.

Chơi game có tác động rất lớn đến việc áp dụng tiền điện tử ngoài đời thực, vì vậy những thành tựu của BSC trong lĩnh vực này là rất đáng chú ý.

Thành viên cốt lõi của dự án Floki có tên Twitter là B (Da Viking) cho biết họ có 420.000 người nắm giữ nhưng hơn 356.000 trong số này là trên BSC.

Thêm người nắm giữ trên BSC 5 lần trên ETH mặc dù dự án lần đầu tiên được khởi chạy trên ETH.

Ngoài ra, các dự án trên BSC cũng có những con số ấn tượng như:

PancakeHoán đổi (#1 DEX trên BSC) có TVL trị giá 3,1 tỷ USD; sao Kim (giao thức cho vay) có TVL là 1,1 tỷ USD; BiSwap (DEX) có TVL là 250 triệu USD; ApeSwap (DEX) có TVL là 52 triệu USD.

Tóm lại BSC là blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và các hoạt động trên đó là BNB là bắt buộc.

Sàn giao dịch Binance

Binance là một sàn giao dịch nơi rộng lớn nhất của Thế giới với 120 triệu người dùng, chiếm 75% Thị phần CEX.

Sàn nhà có hơn 56 tỷ đô la để dành. Tuần trước có hơn 10 tỷ đô la đã bị rút khỏi sàn giao dịch nhưng Binance vẫn đứng vững và không có dấu hiệu trì hoãn.

Rút tiền trên Binance tăng vọt

Theo nhà phân tích Tree of Alpha, Binnce đã xử lý một khối lượng Hợp đồng Tương lai tương đương 15 nghìn tỷ đô la chỉ riêng trong năm nay, thu về cho họ khoảng 3 tỷ đô la phí.

Binance có các nguồn doanh thu vững chắc khác như giao dịch Spot và Margin, cũng như các dịch vụ khác.

Họ đã tạo ra doanh thu ước tính 20 tỷ USD vào năm 2021, theo Bloomberg.

Token BNB cho phép người dùng Binance được hưởng mức phí tốt hơn, tham gia Binance Launchpad, tiếp cận các khoản vay thông qua Binance Loan, v.v.

BNB trong Dự trữ Binance

Dữ liệu thời gian thực từ Nansen hiện cho thấy BNB trong kho dự trữ của Binance tại ~10%.

Vậy dự trữ 10% BNB có quá nhiều không? BNB là một loại tiền điện tử LỚN THỨ BA Trên thế giới sau BTC và ETH, BNB là token chính của Binance và BSC, tất nhiên, nhiều người dùng sẽ lưu trữ BNB của họ trên Binance hơn các sàn giao dịch khác.

Hơn nữa, Coinbase, Kraken và nhiều sàn giao dịch lớn hiện không niêm yết mã thông báo BNB, khiến Binance trở thành lựa chọn duy nhất cho hầu hết mọi người để lưu trữ BNB.

10% BNB trong dự trữ của Binance dường như không nhiều so với những khoản này.

Binance mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Indonesia Tokocrypto

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là, dự trữ BNB của Binance có phải là đại diện 1:1 cho tiền của người dùng không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên hãy xem dữ liệu từ nhà phân tích CryptoQuant, người đã xác định rằng các khoản nợ của Binance là thế chấp tốt bằng tài sản.

Dự trữ Bitcoin của Binance được hỗ trợ 101%

Thứ hai, Binance đã phát hành Bằng chứng dự trữ cho phép người dùng kiểm tra trạng thái tài sản của họ trên sàn giao dịch Binance và con số này được xác nhận bởi Global Blockchain Leader (một công ty kế toán thuộc Big 4).

Thanh khoản của BNB

BNB là một loại tiền điện tử có tính thanh khoản rất cao. BNB hiện là một loại tiền điện tử thanh khoản cao thứ ba sau BTC và ETH (ngoại trừ stablecoin).

Ngoài ra, FTX có rất nhiều khoản vay. Rất nhiều khoản vay đã được thực hiện với FTT được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Yếu tố này, cùng với việc thiếu nhu cầu về FTT và những tiết lộ về hành vi sai trái của FTX, đã đẩy nhanh sự sụp đổ của nó.

Không có dấu hiệu nào cho thấy BNB có đòn bẩy như FTT, CZ cũng đã công khai tuyên bố rằng họ không có khoản vay nào.

Tóm lược, BNB là token gốc của chuỗi khối được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và của sàn giao dịch quyền lực nhất thế giới.

BNB cũng là loại tiền điện tử lớn thứ ba sau BTC & ETH. BNB có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và không giống như FTT, vì vậy khả năng BNB sụp đổ nhanh như FTT là rất nhỏ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *