Binance CZ cho biết quy định về stablecoin sẽ thúc đẩy việc áp dụng

Rate this post

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết quy định về stablecoin có thể giúp đẩy nhanh việc áp dụng nó, theo một chủ đề Twitter ngày 1 tháng 2.

CZ đã chỉ ra rằng các stablecoin đang được tập trung quản lý mạnh mẽ và quy định của họ sẽ “mang lại sự chắc chắn rất cần thiết cho các nhà phát hành, người dùng và nhà cung cấp dịch vụ”.

Stablecoin đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn trong năm qua sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra UST. Các cơ quan quản lý tài chính đã nhấn mạnh những mối nguy hiểm mà loại tài sản này gây ra cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn và đã tăng cường các nỗ lực điều tiết của họ trong không gian.

CZ lưu ý rằng chúng tôi đã nhìn thấy những lợi ích và trường hợp sử dụng của stablecoin trong “thanh toán xuyên biên giới, phòng ngừa lạm phát và thậm chí giải ngân viện trợ”.

CZ ca ngợi “cách tiếp cận quyết định” của Hồng Kông

Giám đốc điều hành Binance đã ca ngợi “cách tiếp cận quyết định đối với stablecoin” của chính phủ Hồng Kông.

CZ nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của Hồng Kông sẽ cung cấp “phạm vi được xác định rõ hơn cho các hoạt động được quy định, cụ thể là quản trị, phát hành, sắp xếp ổn định và ví – bao gồm cả quyền truy cập và quản lý nắm giữ”. Ông nói thêm rằng:

“[The] Việc áp dụng cách tiếp cận dựa trên rủi ro để quyết định loại stablecoin nào nằm trong phạm vi, nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro đối với hệ thống tài chính và tiền tệ – do đó bắt đầu với sự hỗ trợ của tiền pháp định.”

CZ cho biết anh ấy “hoàn toàn ủng hộ” các yêu cầu về hỗ trợ 1:1 và mua lại ngang giá trong khi chào hàng stablecoin BinanceUSD (BUSD) trên sàn giao dịch của mình.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) gần đây đã công bố các kế hoạch quy định của mình yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải được cấp phép và ngăn chặn sự phổ biến của các stablecoin thuật toán. HKMA nói:

“Stablecoin lấy được giá trị của chúng dựa trên kinh doanh chênh lệch giá hoặc thuật toán sẽ không được chấp nhận. Những người nắm giữ Stablecoin sẽ có thể đổi các stablecoin thành loại tiền tệ fiat được tham chiếu theo mệnh giá trong một khoảng thời gian hợp lý.”

Trong năm qua, quốc gia châu Á này cùng với Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Singapore và Nhật Bản đã đưa ra nhiều biện pháp quản lý khác nhau để ngăn chặn một sự sụp đổ khác giống như Terra.

Trong khi đó, CZ cho biết anh ấy đang tìm kiếm chuyển tiếp các đề xuất của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và cơ quan tài chính quốc tế, Ban ổn định tài chính (FSB).

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *