Binance dừng dịch vụ ví cho WazirX

Rate this post

Binance đã ngừng dịch vụ ví của mình cho WazirX sau một cuộc tranh cãi công khai về việc ai có quyền sở hữu sàn giao dịch Ấn Độ.

Binance ngừng hỗ trợ ví cho WazirX

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, đã ngừng hỗ trợ ví cho WazirX, một nền tảng tiền điện tử của Ấn Độ, do những tuyên bố sai sự thật của Zanmai Labs, công ty quản lý WazirX.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Binance đã đề cập rằng họ đã cho Zanmai Labs cơ hội để rút lại những tuyên bố sai sự thật hoặc chấm dứt quan hệ đối tác. Tuy nhiên, do không nhận được hồi âm thỏa đáng nên hội buộc phải chấm dứt.

Binance đã đặt ra hạn chót là ngày 3 tháng 2 năm 2023 lúc 11:59 UTC để Zanmai Labs lấy lại số tiền đã sử dụng cho các hoạt động của WazirX. Mặc dù Zanmai Labs đã tuyên bố ý định lấy lại tài sản, Binance đã nhấn mạnh rằng trách nhiệm cuối cùng để thực hiện các khoản rút tiền này thuộc về Zanmai Labs.

Binance nắm giữ 90% quỹ WazirX

Một cuộc tranh cãi công khai đã châm ngòi cho sự kết thúc hợp tác giữa hai công ty trên Twitter giữa người đồng sáng lập WazirX, Nischal Shetty và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, về việc ai là người nắm quyền đối với WazirX.

Tranh chấp này đã nổ ra sau khi chính quyền Ấn Độ bắt đầu xem xét hoạt động của sàn giao dịch do bị cáo buộc vi phạm các quy định về ngoại hối.

WazirX gần đây đã tiết lộ trong một báo cáo bằng chứng về dự trữ rằng 90% tài sản người dùng của họ được lưu trữ trong ví Binance. Bằng chứng về dự trữ đã được xuất bản bởi CoinGabbar, một trang web của bên thứ ba theo dõi tài sản tiền điện tử.

Tại thời điểm báo cáo, WazirX có tổng giá trị tài sản của người dùng là 285 triệu đô la, được thể hiện bằng stablecoin USDT gắn liền với giá trị của đồng đô la Mỹ. Ví Binance nắm giữ 92% tài sản của người dùng, tương đương 259,07 triệu đô la, trong khi các sàn giao dịch khác chỉ nắm giữ 26,45 triệu đô la.

Trong thông báo gần đây của mình, Binance nhấn mạnh rằng họ không sở hữu WazirX và chỉ cung cấp dịch vụ ví và công nghệ cho sàn giao dịch Ấn Độ bất chấp các thông báo chỉ ra điều ngược lại vào năm 2019.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *