Binance hiện là ‘bá chủ’ của giao dịch giao ngay, chiếm 92% thị phần

Rate this post

Sau khi loại bỏ phí giao dịch bitcoin và sự phá sản của sàn giao dịch FTX, các nhà đầu tư đang tìm đến Binance ngày càng nhiều.

Theo dữ liệu phân tích từ Arcane Research, sàn giao dịch kiểm soát phần lớn khối lượng giao dịch giao ngay Bitcoin vào cuối năm 2022.

– Quảng cáo –

“Thị phần khối lượng giao dịch bitcoin của Binance đang tăng trưởng đều đặn, tăng lên 92% vào cuối năm 2022,” theo Arcane Research.

Vào đầu năm ngoái, thị phần của Binance chỉ khoảng 45% nhưng kể từ khi sàn quyết định loại bỏ phí giao dịch bitcoin vào tháng 6 năm 2022, chưa kể đến sự sụp đổ của FTX vào tháng 11, đã thúc đẩy người dùng đến với Binance.

Arcane Research nói rằng mặc dù gần đây Binance có rất nhiều FUD nhưng đây vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Binance đã hoàn toàn chiếm được tất cả thị phần trên thị trường giao ngay.

giao ngay binance
Sự thống trị của Binance trong giao dịch giao ngay

Cho đến nay, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch và nó cũng đã giữ danh hiệu này trong vài năm qua. Những con số trên cho thấy sự ‘bá đạo’ của Binance.

Một báo cáo từ CryptoCompare cho thấy tổng số thị phần tiền điện tử cuối năm của Binance là 66,7%. Trong khi Coinbase (COIN) đứng thứ hai với 8,2%, một con số rất nhỏ so với Binance.

Edward Moya, nhà phân tích cao cấp tại Oanda, cho biết: “Trong thời gian tới, khối lượng giao dịch của các sàn có thể sẽ giảm mạnh, thị trường sẽ cần một thời gian tương đối dài để hồi phục”.

Moya cũng lưu ý, “Binance rõ ràng là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay xét về khối lượng… nhưng sẽ không tốt nếu tập trung quá nhiều khối lượng vào bất kỳ một sàn giao dịch nào.”

Nhiều người bày tỏ lo ngại rằng Binance có thể đi theo bước chân của FTX.

“Binane đang chiếm thị phần quá cao, tiền của mọi người đều tập trung ở đây, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu Binance gặp bất kỳ vấn đề gì,” một nhà đầu tư nhận xét.

“Binance là bến đỗ cuối cùng, tôi không thể tưởng tượng được nếu nó sụp đổ,” một người khác viết.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *