Binance quay trở lại thị trường tiền điện tử Hàn Quốc — Đầu tư vào sàn giao dịch gặp sự cố Gopax – Exchanges Bitcoin News

Rate this post

Binance đã quay trở lại thị trường tiền điện tử Hàn Quốc sau hai năm với khoản đầu tư “có ý nghĩa” vào một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại địa phương. Gopax rơi vào rắc rối sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và việc nộp đơn phá sản của công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global.

Binance đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn của Hàn Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã công bố vào thứ Sáu rằng họ đã đầu tư vào Gopax, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại Hàn Quốc. Khoản đầu tư này đánh dấu sự trở lại của Binance đối với thị trường tiền điện tử Hàn Quốc, thị trường mà công ty đã rút lui hai năm trước, với lý do khối lượng giao dịch và sử dụng thấp.

Gopax đã tạm dừng rút tiền thanh toán cả gốc và lãi từ dịch vụ tài chính phi tập trung (defi) “Gofi” vào tháng 11 năm ngoái “do hậu quả của những thách thức ngược dòng mà Genesis Global Capital LLC gặp phải,” Binance nêu chi tiết. “Kể từ đó, Gopax đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương và các đối tác trong ngành nhằm nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ toàn bộ những người dùng bị ảnh hưởng.” Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu giải thích:

Là một phần của giao dịch này, Binance sẽ bơm vốn vào Gopax với mục tiêu đảm bảo đầy đủ mọi yêu cầu rút tiền tiềm năng của người dùng Gofi đối với tất cả các khoản tiền gửi đã đặt cọc, bao gồm cả tiền lãi.

Các sản phẩm của Gofi được cung cấp bởi đối tác của nó, Genesis Global Capital, một công ty con của Digital Currency Group (DCG), Gopax đã giải thích trước đây. Genesis đã tạm dừng các khoản mua lại và khởi tạo khoản vay mới tại chi nhánh cho vay General Global Trading vào tháng 11 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Người cho vay tiền điện tử sau đó đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc rằng công ty đã cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ. Công ty mẹ của Gopax là Streami Inc. được liệt kê là một trong 10 chủ nợ lớn nhất được biết đến của Genesis Global trong hồ sơ phá sản.

Theo giám đốc kinh doanh của Binance, Yibo Ling, công ty đã mua một lượng cổ phần “có ý nghĩa” trong Gopax nhưng các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ.

Binance nhằm mục đích giúp xây dựng lại ngành công nghiệp tiền điện tử và chuỗi khối của Hàn Quốc

Cổ phần của Binance trong Gopax là một phần của Sáng kiến ​​phục hồi ngành (IRI), được đưa ra vào tháng 11 năm ngoái sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và hồ sơ phá sản của một số công ty tiền điện tử.

Lưu ý rằng sáng kiến ​​này được tạo ra “để hỗ trợ các công ty đầy triển vọng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sự kiện năm ngoái,” Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) nhấn mạnh:

Chúng tôi hy vọng rằng việc thực hiện bước này với Gopax sẽ tiếp tục xây dựng lại ngành công nghiệp tiền điện tử và chuỗi khối của Hàn Quốc.

Hai sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ hợp tác chặt chẽ “để cải thiện giáo dục người dùng và nhận thức về blockchain thông qua Học viện Binance”, thông báo hôm thứ Sáu cho biết thêm, kết luận rằng Binance cam kết hợp tác với các nhà quản lý địa phương và các bên liên quan để khám phá cách họ có thể “tận dụng công nghệ và thanh khoản của mình để hỗ trợ hệ sinh thái địa phương.”

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố trong tuần này rằng họ sẽ áp dụng hệ thống theo dõi tiền điện tử trong nửa đầu năm nay. Ngoài ra, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) của quốc gia này đã tiết lộ kế hoạch phát triển các công cụ giám sát để thường xuyên kiểm tra các rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Bạn nghĩ gì về việc Binance tái gia nhập thị trường tiền điện tử Hàn Quốc? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *