Binance thanh lý toàn bộ số lượng FTX Token nắm giữ sau ‘những tiết lộ gần đây’

Rate this post

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng “CZ” Zhao, cho biết công ty của ông sẽ thanh lý toàn bộ vị trí của mình trong FTX Token (FTT), mã thông báo gốc của sàn giao dịch cạnh tranh FTX.

Trong một tháng mười một. 6 tiếng riu ríuZhao cho biết quyết định được đưa ra sau khi “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng.”

Trong một tweet sau đó, CZ giải thích việc thanh lý FTT là “chỉ là quản lý rủi ro sau khi thoát” đề cập đến các bài học kinh nghiệm từ sự sụp đổ của Terra Luna Classic (LUNC) và cách nó tác động đến những người chơi trên thị trường.

Ông cũng nói thêm “chúng tôi sẽ không hỗ trợ những người vận động hành lang chống lại các công ty trong ngành khác sau lưng họ.”

Cointelegraph hiểu rằng quyết định thanh lý mã thông báo của Binance là do các báo cáo xung quanh bảng cân đối kế toán bị rò rỉ gần đây từ Alameda Research do Sam Bankman-Fried thành lập, cáo buộc tài sản trị giá hàng tỷ đô la của Alameda được gắn với mã thông báo của FTX.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, trong một tweet ngày 6 tháng 11 cho biết bảng cân đối kế toán không phản ánh câu chuyện có thật, lưu ý rằng bảng được đề cập chỉ dành cho “một tập hợp con các thực thể công ty của chúng tôi” và các tài sản khác trị giá trên 10 tỷ đô la ” không được phản ánh ở đó. “

Bankman-Fried đã ủng hộ yêu cầu của Ellison trong một tiếng riu ríunói rằng “một loạt các tin đồn vô căn cứ đã được lan truyền.”

Cointelegraph đã liên hệ với Binance để làm rõ về lý do đằng sau việc thanh lý, một người phát ngôn cho biết công ty không có thông tin cập nhật nào thêm “vào thời điểm này”.

Có liên quan: Bankman-Fried đánh lừa các nhà quản lý bằng cách hướng họ ra khỏi tài chính tập trung

Zhao không nói rõ Binance sẽ bán bao nhiêu FTT nhưng tiết lộ sàn giao dịch nắm giữ khoảng 2,1 tỷ đô la Mỹ tương đương với Binance USD (BUSD) – sàn giao dịch stablecoin – và FTT do nó đã thoát khỏi vốn chủ sở hữu FTX vào năm ngoái.

Anh ấy nói thêm Binance sẽ cố gắng bán mã thông báo theo cách “giảm thiểu tác động thị trường” và nói rằng anh ấy hy vọng việc bán mã thông báo sẽ mất “vài tháng để hoàn thành”.

Phân tích trên chuỗi cho thấy gần 23 triệu FTT trị giá khoảng 584 triệu đô la vào thời điểm đó được chuyển từ một ví không xác định sang Binance mà Zhao đã xác nhận là một phần của việc giảm tải mã thông báo của sàn giao dịch.

Giá FTT quay cuồng theo loạt thông báo và trong khoảng thời gian hai giờ vào ngày 11 tháng 11 đã tăng vọt giá từ khoảng 23 đô la lên 24,50 đô la, sau đó là sự sụt giảm hơn 9% xuống còn 22,28 đô la. FTT giảm hơn 4,3% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức 22,50 đô la.