Binance thừa nhận có vấn đề với BUSD

Rate this post

Binance stablecoin đạt thị phần cao nhất mọi thời đại

Các nhà phân tích tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã thế chấp số tiền nắm giữ ít nhất 1 tỷ đô la và không chỉ một lần.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hôm qua đã thừa nhận rằng các lỗ hổng trong hệ thống của họ đã khiến việc cung cấp Binance Smart Chain BUSD — một trong những stablecoin của công ty được thế chấp với giá dưới 1 đô la. Tỷ.

– Quảng cáo –

Các nhà phân tích cho biết vấn đề này đã khiến BUSD mất chốt với biên độ lớn ít nhất ba lần.

Người phát ngôn của Binance nói Bloomberg : “Quá trình duy trì các chốt liên quan đến nhiều bên khác nhau và không phải lúc nào cũng hoàn hảo, điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong hiệu suất trước đây.”

BUSD trên chuỗi khối Ethereum được thế chấp hoàn toàn bằng đô la Mỹ, được giám sát bởi công ty công nghệ tài chính Paxos có trụ sở tại New York.

Tuy nhiên, BUSD trên blockchain riêng của Binance, Binance Smart Chain, không được quản lý tương tự bởi một công ty kiểm toán bên ngoài.

Để đảm bảo tính hợp pháp của BUSD, Binance tuyên bố rằng nó được thế chấp hoàn toàn bằng BUSD do Paxos quản lý.

Do đó, BUSD được giữ trên các chuỗi khối riêng của Binance được gọi là Binance-Peg BUSD.

Hóa ra, Binance-Peg BUSD thường không cố định.

Dữ liệu Được tổng hợp và phân tích bởi Jonathan Reiter và Patrick Tan của công ty phân tích ChainArgos tiết lộ rằng ví Binance-Peg BUSD trên Ethereum thường có số dư thấp hơn số lượng Binance-Peg BUSD lưu hành trên Chuỗi thông minh Binance.

Trong ba lần từ năm 2020 đến năm 2021, chênh lệch giữa lượng Binance-Peg BUSD lưu hành trên Binance Smart Chain và lượng BUSD thực tế được cho là đã vượt quá 1 tỷ USD.

Người phát ngôn của Binance nói Bloomberg rằng thủ tục giữ chốt đã được sửa chữa.

Họ nói rằng: “Gần đây, quy trình đã được cải thiện rất nhiều với các kiểm tra nâng cao để đảm bảo tỷ lệ chốt luôn là 1-1.”

Sau sự sụp đổ gây sốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11, Binance đã đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ tăng cường tính minh bạch để chứng minh rằng sàn giao dịch này an toàn.

Tuy nhiên, vào tháng 12, một cựu cơ quan quản lý của SEC đã chỉ trích kế hoạch minh bạch của Binance là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm..

Binance có thể sụp đổ như FTX không? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Binance

Vài ngày sau, công ty kiểm toán Mazars xóa bằng chứng dự trữ Binance và tất cả các khách hàng tiền điện tử khác.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *