Binance tiết lộ ý định thanh lý mã thông báo FTX FTT, làm dấy lên lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán

Rate this post

Người sáng lập Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao cho biết vào Chủ nhật rằng sàn giao dịch này đang thanh lý vị trí của mình trong mã thông báo FTT của sàn giao dịch đối thủ của nó, FTX.

Changpeng Zhao cho biết Binance đang đưa ra quyết định dựa trên những tiết lộ gần đây. Các báo cáo đã tiết lộ rằng công ty chị em của FTX là Alameda có tài sản trị giá 14,6 tỷ USD.

Tài sản lớn nhất của công ty giao dịch được tiết lộ là 3,66 tỷ đô la FTT bị khóa, trong khi tài sản thế chấp FTT trị giá 2,16 tỷ đô la là tài sản lớn thứ ba. Điều này có nghĩa là hơn 5 tỷ đô la tài sản của công ty là FTT, làm dấy lên lo ngại về khả năng thanh toán của công ty.

Binance để giảm 2,1 tỷ đô la FTT

Changpeng Zhao giải thích rằng mã thông báo FTT mà Binance muốn giảm tải là một phần của 2,1 tỷ đô la tương đương với mã thông báo FTT và BUSD mà nó nhận được sau khi thoát khỏi vốn chủ sở hữu FTX vào năm ngoái.

Theo ông, sẽ mất vài tháng trước khi sàn giao dịch bán hết các token do điều kiện thị trường hiện tại và tính thanh khoản hạn chế.

Theo tin tức, FTT đã giảm 7,6% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 22,62 đô la. Mã thông báo giảm 73% so với ATH của nó là 84,18 đô la.

Hiệu suất giá trong 24 giờ của FTT (Nguồn: CoinMarketCap)

Binance chuyển hơn 500 triệu đô la FTT Token

Dữ liệu của Etherscan cho thấy 22.999.999 FTT trị giá 584 triệu đô la đã được chuyển từ ví sang Binance vào thứ Bảy. Con số này chiếm khoảng 17% tổng nguồn cung lưu hành của FTT.

Trong khi đó, CZ lưu ý rằng Binance không cố gắng làm tổn thương FTX bằng hành động của mình. Theo ông, việc bán hàng sẽ được thực hiện theo cách giảm thiểu tác động đến thị trường. Anh ấy nói thêm:

“Binance luôn khuyến khích sự hợp tác giữa những người chơi trong ngành. Về bất kỳ suy đoán nào về việc liệu đây có phải là một động thái chống lại đối thủ cạnh tranh hay không, thì không phải vậy. Ngành công nghiệp của chúng tôi đang trong giai đoạn sơ khai và mỗi khi một dự án thất bại một cách công khai, nó sẽ gây tổn hại cho mọi người dùng và mọi nền tảng. ”

Alameda đề nghị mua Holdings

Tuy nhiên, Caroline Ellison, Giám đốc điều hành của Alameda Research, đã nói rằng Alameda sẽ vui vẻ mua tất cả FTT từ CZ ngay hôm nay với tỷ giá 22 đô la nếu anh ta muốn giảm thiểu tác động của thị trường.

Trong khác tweetcô ấy nói rằng thông tin bảng cân đối kế toán gần đây không thể hiện bức tranh đầy đủ về tài sản của Alameda.

Bà nói thêm rằng bảng cân đối kế toán cụ thể đang lưu hành chỉ dành cho một tập hợp con các thực thể công ty của nó và công ty thương mại có tài sản hơn 10 tỷ đô la không được phản ánh.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *