Bình luận của Curious Cryptos ngày 3 tháng 2 năm 2023 — Charlie Munger | bởi Mark Timmis | Đồng xu | Tháng 2 năm 2023

Rate this post

tl;dr

Những người phản đối tiền điện tử, dẫn đầu bởi Charlie Munger, Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, có một chút bối rối.

Ảnh chụp thị trường

Gói thị trường

Đó là hai lần tăng 24.000 đô la trong một hoặc hai ngày qua. Nhưng tôi khuyên bạn nên tiết chế sự phấn khích của mình, vì mức tăng giá đáng kể từ đây sẽ mất một thời gian để phát huy tác dụng, vì tất cả những lý do chúng ta đã thảo luận trong tháng Giêng.

Sê-ri thỉnh thoảng — Djerba

Như đã hứa, lịch xuất bản tuần sau của TTBĐS sẽ có phần xáo trộn. Viết vì tôi đến từ Djerba, một hòn đảo ngoài khơi Tunisia tuyệt vời về nhiều mặt, chỉ có hai nhược điểm. Kết nối internet của tôi không hoàn hảo, nhưng chiếc máy tính xách tay mà tôi nghĩ rằng mình đã mua từ thập kỷ trước, dường như chỉ hoạt động tương đối nhanh khi được kết nối với động cơ hơi nước.

Bình luận của Tò mò về Cryptos — Charlie Munger, một nhân vật quan trọng tại Berkshire Hathaway

Cả Munger và người bạn đồng hành trẻ tuổi của ông là Warren Buffet đều nổi tiếng với lập trường chống tiền điện tử, nếu không có gì khác.

Các thế lực đen tối của việc tập trung hóa, lo lắng về sự hồi sinh gần đây của giá tiền điện tử nói chung, đã đẩy Munger ra ngoài một cách đáng tin cậy để cố gắng gieo rắc một số hạt giống sợ hãi và nghi ngờ.

Trong một bài xã luận trên tờ Wall Street Journal (một lựa chọn hiển nhiên dựa trên mối đe dọa mà tiền điện tử gây ra cho hệ thống tài chính kế thừa), Munger đã đưa ra một số nhận xét buồn tẻ có thể đoán trước được về tiền điện tử đang được báo cáo một cách ngoạn mục ở những nơi khác là “tàn phá” thế giới tiền điện tử.

Hãy cùng điểm qua bài phê bình “khủng khiếp” này.

“Một loại tiền điện tử không phải là tiền tệ, không phải là hàng hóa và không phải là chứng khoán.”

Rất tiếc, Munger đã bắt đầu con đường mà những người theo chủ nghĩa tối đa về tiền điện tử mong muốn

. Hẳn là hắn nhìn lầm?

Nhanh chóng nhận ra những mâu thuẫn vốn có trong tuyên bố đó và thái độ khinh bỉ trước đây của anh ấy đối với mọi thứ liên quan đến tiền điện tử, Munger tìm đến phản ứng tập trung được các nhà độc tài và những kẻ mị dân trên toàn thế giới yêu thích. Ông kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ sử dụng “… hai tiền lệ thú vị”:

“Trong tiền lệ đầu tiên, chính phủ cộng sản Trung Quốc gần đây đã cấm tiền điện tử vì họ kết luận một cách khôn ngoan rằng chúng sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.”

Trước hết, Trung Quốc đã không “cấm” tiền điện tử, vì một khái niệm như vậy không thể hoạt động trong thực tế.

Thứ hai, với số lượng những điều mà Trung Quốc đã “cấm” (người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi chiếm vị trí cao trong danh sách của Chủ tịch Tập) mà những người theo chủ nghĩa tự do có ngoại lệ, tôi không chắc từ “khôn ngoan” có thể được áp dụng cho Tập giết người và tay sai vô đạo đức của ông ta.

Nhưng trên hết, tôi hơi ngạc nhiên khi một tỷ phú kiếm tiền từ chủ nghĩa tư bản máu tươi lại tìm kiếm nguồn cảm hứng từ một quốc gia tự xưng là cộng sản.

Munger sau đó làm rõ động cơ thực sự của mình, khi tiết lộ tiền lệ thứ hai mà ông đã đề cập ở trên:

“Và, trong tiền lệ thứ hai… Quốc hội Anh đã làm gì… Nó đã cấm tất cả các giao dịch công khai đối với các cổ phiếu phổ thông mới và giữ nguyên lệnh cấm này trong khoảng 100 năm.”

Vì vậy, ở đây chúng ta có một người đàn ông đã sử dụng trí tuệ to lớn và sự nhạy bén về tài chính của mình để giúp xây dựng một trong những công ty thành công nhất – dưới hình thức một tập đoàn tài chính – hiện đang mắng mỏ chủ nghĩa tư bản đã tạo nên thành công của anh ta, và làm trầm trọng thêm sai lầm đó bằng cách đề xuất không -một người có thể thách thức quyền bá chủ của Berkshire Hathaway trong thế kỷ tới.

Tất cả đều khá phi thường.

Nhưng tất nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đó.

Anh ấy đã trích dẫn Mark Twain khi mô tả quan điểm của mình về tiền điện tử:

“Hầm mỏ là một cái lỗ trên mặt đất với một kẻ nói dối ở trên.”

Đúng, Berkshire Hathaway, mà Munger và Buffett đã có toàn quyền kiểm soát trong nhiều thập kỷ nay, là chủ sở hữu của các công ty liên quan đến ngành khai thác mỏ và các mỏ thực tế.

Ai đang đứng trên những mỏ đó, Munger?

Nhưng điều quan trọng là, không phải bởi CCC. w để kinh doanh? Hãy thử bot giao dịch tiền điện tử hoặc sao chép giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *