BIS mời các ứng dụng cho giai đoạn tiếp theo của dự án API CBDC của Vương quốc Anh

Rate this post

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang kêu gọi các đơn đăng ký từ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán muốn tham gia vào giai đoạn tiếp theo của dự án API tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), được đặt tên là “Dự án Rosalind”, một sáng kiến ​​chung với Ngân hàng Anh ( BoE).

Thông qua Trung tâm đổi mới có trụ sở tại London, BIS đã mời các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, học viện và công chúng bày tỏ sự quan tâm để phát triển các trường hợp sử dụng bán lẻ cho CBDC.

Các bên quan tâm có thời hạn đến ngày 10 tháng 2 để đăng ký, với các nhóm được chọn sẽ được thông báo hai tuần sau đó.

Giai đoạn đầu tiên của Dự án Rosalind dự kiến ​​sẽ kết thúc vào Q1 năm nay. Nó liên quan đến việc phát triển một nguyên mẫu API cho CBDC bán lẻ. Với API, BIS đã nhắm mục tiêu cung cấp CBDC cho các ngân hàng và các nhà cung cấp giao diện thanh toán (PIP) khác, những người sau đó sẽ cung cấp nó cho người tiêu dùng bán lẻ.

Với việc hoàn thành giai đoạn đầu tiên, BIS và BoE hiện sẽ bắt đầu giai đoạn thứ hai, khám phá các trường hợp sử dụng tiền kỹ thuật số bán lẻ. Những ứng viên thành công sẽ được giao nhiệm vụ phát triển các ứng dụng sáng tạo tận dụng CBDC, nhắm mục tiêu đến người dùng bán lẻ.

Các ứng dụng này sẽ phải cho phép người dùng tạo tài khoản CBDC và truy cập số dư của họ một cách dễ dàng. Rosalind TechSprint sẽ diễn ra sau đó, trong đó những người tham gia sẽ được yêu cầu chứng minh tính khả thi của các ứng dụng của họ.

BIS yêu cầu tất cả các ứng dụng phải đổi mới và phát triển các khái niệm thanh toán hoàn toàn mới hoặc cải thiện các tùy chọn thanh toán hiện có. Họ có thể giải quyết các thách thức hiện tại hoặc các vấn đề dự đoán trong tương lai hoặc mở khóa các khả năng mới thúc đẩy công nghệ mới nổi hoặc tương lai.

Với Dự án Rosalind, BIS đang khám phá khả năng tương tác, quyền riêng tư, áp dụng mô hình dựa trên tài khoản hay dựa trên mã thông báo, v.v. Dự án không đào sâu vào an ninh mạng, thông lượng, hiệu suất, khả năng phục hồi, các vấn đề quy định hoặc hiệu quả.

BIS trước đây đã làm rõ rằng trong hệ sinh thái của mình, các ngân hàng trung ương sẽ chỉ giám sát việc phát hành mã thông báo và xử lý từng giao dịch riêng lẻ cho mọi người tiêu dùng. Mọi khía cạnh khác, bao gồm các chính sách AML và CFT, sẽ thuộc về các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Mô hình BIS phù hợp với Ngân hàng Trung ương Châu Âu, với việc ngân hàng trung ương khu vực gần đây nói rằng họ sẽ không quan tâm đến các vấn đề như quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu với đồng euro kỹ thuật số, giao những vấn đề này cho các ngân hàng trung ương.

Để tìm hiểu thêm về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và một số quyết định thiết kế cần được xem xét khi tạo và khởi chạy nó, hãy đọc Cẩm nang CBDC của nChain.

Xem: CBDC và BSV

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *