Bitcoin bước vào thị trường tăng giá nhưng nó có thể được định giá quá cao

Rate this post

Bitcoin đã bắt đầu một thị trường tăng giá vào tuần trước. Tuy nhiên, khi giá tăng, một số chỉ báo động lượng cho thấy bitcoin có thể được định giá quá cao trong thời gian ngắn và một đợt điều chỉnh có thể sắp diễn ra.

Bitcoin được định giá quá cao

Dữ liệu CryptoQuant từ chỉ số P&L cho thấy tín hiệu chính thức rằng thị trường tăng giá bitcoin đã bắt đầu vào tuần trước. Điều đó được xác định thông qua chỉ số vượt qua đường trung bình động 365 ngày của nó để đi lên. Ngoài ra, chỉ báo chu kỳ thị trường tăng/giảm cho thấy nó hiện đang ở giai đoạn Tăng.

Công ty cũng đã xây dựng một chỉ báo định giá bitcoin duy nhất bằng cách sử dụng tỷ lệ MVRV, LTH/STH SOPR và NUPL. Trên 1, đường màu đỏ, chỉ báo cho thấy bitcoin được định giá quá cao. Mặt khác, dưới -1,38, nó có màu xanh lục, cho thấy giá đang bị định giá thấp. Hiện tại, nó ở dưới -1,38, cho thấy nó đang bị định giá thấp.

Bitcoin bước vào thị trường tăng giá nhưng nó có thể được định giá quá cao - 1
Chỉ số PnL trên chuỗi. Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, có thể có một đợt giảm giá đối với bitcoin nếu nó được định giá quá cao trong thời gian ngắn. Thông thường, đó là kết quả của việc giá tăng nhanh trong một thời gian ngắn.

Thợ mỏ được trả quá cao

Việc tăng giá của BTC đã dẫn đến việc các công ty khai thác phải trả quá nhiều tiền do độ khó tăng lên. Thông thường, đó là tín hiệu về khả năng điều chỉnh giá vì doanh thu khai thác đã tăng với tốc độ nhanh hơn độ khó trong một thời gian ngắn.

Bitcoin bước vào thị trường tăng giá nhưng nó có thể được định giá quá cao - 2
Phần thưởng bitcoin và độ khó khai thác thay đổi % trong 30 ngày. Nguồn: CryptoQuant

Tỷ suất lợi nhuận của những người nắm giữ ngắn hạn đối với tiền của họ là cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021, với tỷ suất lợi nhuận 5%. Thông thường, loại chi tiêu với lợi nhuận cao này thường báo hiệu sự điều chỉnh giá sắp tới.

Tuy nhiên, những người nắm giữ bitcoin lớn đã giữ tiền của họ tương đối đồng đều với đợt tăng giá gần đây. Theo cách tương tự, những người nắm giữ dài hạn cũng đã không chuyển tiền của họ trong sáu tháng qua hoặc lâu hơn.

Bitcoin giao dịch đỏ lửa trong 24 giờ qua

Bitcoin đã giảm giá trị trong 24 giờ qua 0,84% và hiện đang giao dịch ở mức 23.652 đô la. Sau một đêm xóa bỏ tiến trình tăng giá mới nhất, BTC đã hướng tới mức 23.000 đô la. Cặp BTC/USD chạm mức thấp nhất là $23,329 vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, nó đã vượt mốc 24.000 đô la, mà người mua đã không theo kịp trong bối cảnh thị trường vĩ mô biến động.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *