Bitcoin chạm 24.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022

Rate this post

Bitcoin đạt 24.260 đô la vào sáng ngày 02 tháng 2 (UTC) – đánh dấu mức cao nhất trong 24 tuần.

Tương tự, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chạm mức 1.098,4 tỷ USD, mức cao nhất trong 24 tuần.

Khoảng năm giờ trước đó, cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã kết thúc, thông báo về việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Kỳ vọng là cuộc họp FOMC tiếp theo, dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 3, sẽ kết thúc với một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác, dẫn đến việc tạm dừng lịch trình, do đó ổn định chi phí vay và có khả năng báo hiệu sự bắt đầu của một chính sách xoay trục.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của FOMC, Ủy ban sẽ tiếp tục theo dõi thông tin và hành động phù hợp để đáp ứng các mục tiêu của mình, chủ yếu là tỷ lệ lạm phát 2%.

“Ủy ban sẽ sẵn sàng điều chỉnh lập trường của chính sách tiền tệ khi thích hợp nếu rủi ro xuất hiện có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của Ủy ban.”

Tường thuật về Bitcoin đã bị đảo ngược.

Để đối phó với việc tăng lãi suất dự kiến, Bitcoin đã tăng cao hơn để ghi nhận mức tăng 46% từ đầu năm đến nay.

Biểu đồ bitcoin hàng ngày
Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Kể từ khi đạt đỉnh ở mức 24.200 đô la, một ngọn nến sao băng đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày, lấy đi phần lớn lợi nhuận của ngày hôm nay. Điều này có khả năng báo hiệu một động thái giảm giá trong thời gian tới.

Tuy nhiên, bên cạnh những biến động ngắn hạn về giá, câu chuyện tổng thể xung quanh tiền điện tử và tài sản rủi ro nói chung đã thay đổi, bất chấp sự không chắc chắn về vĩ mô đang diễn ra.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiện ở mức 60 – cho thấy lòng tham trong tâm lý nhà đầu tư. Bốn tuần trước, chỉ số này ở mức 26, lơ lửng ngay trên mức sợ hãi tột độ.

Theo Coinglass, các công cụ rút gọn tiền điện tử đã được thanh lý với số tiền 133,35 triệu đô la trong 24 giờ qua. Khoản thanh toán lớn nhất là Bitcoin Bybit ngắn hơn, mất 1,69 triệu đô la trong giao dịch.

Đăng trong: Bitcoin, Phân tích

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *