Bitcoin có thể [BTC] sự kiệt quệ của người bán nhường chỗ cho áp lực tăng giá

Rate this post

Bitcoin [BTC] các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hành động giá của nó, đặc biệt là trong vài ngày qua, có thể nhận thấy áp lực bán của nó chậm lại. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nó có thể sắp tiếp tục đà tăng hay đây là một đợt suy thoái khác trước khi phe bò tiếp tục kiểm soát?


Đây là dự đoán giá của AMBCrypto cho Bitcoin (BTC) cho năm 2022-23


Dưới đây là một cái nhìn nhanh về phân tích có thể giúp cung cấp một số ý tưởng về những gì sẽ xảy ra vào cuối tuần này.

Glassnode gần đây đã báo cáo rằng liên tục cạn kiệt người bán của Bitcoin đã kiểm tra lại mức thấp nhất năm 2018 của nó. Theo bài đăng, chỉ số này kiểm tra lại phạm vi thấp hơn của nó khi các khoản lỗ chưa thực hiện tăng lên trong khi độ biến động giảm xuống.

Những con bò đực Bitcoin sẽ tận dụng lợi thế?

Sự kiệt sức của người bán có thể cho thấy rằng Bitcoin có thể sắp chuyển bánh răng để có lợi cho phe bò. Tuy nhiên, liệu kết quả này có phù hợp với các đặc điểm đang diễn ra trên chuỗi không? Chà, dòng tiền trao đổi BTC đã chững lại đáng kể kể từ thứ Tư sau khi trước đó đã giảm trong 3 ngày cuối cùng của tháng 10.

Các luồng trao đổi bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Tốc độ của dòng tiền trao đổi BTC cũng đã giảm, đặc biệt là kể từ đầu tháng 11. Điều này xác nhận tình trạng tương đối không hoạt động của thị trường khi sự biến động giảm dần. Quan sát này nhấn mạnh áp lực bán sắp giảm xuống cũng như áp lực mua.

Một kết quả tương tự cũng được chứng kiến ​​trên thị trường phái sinh. Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của Hợp đồng tương lai Bitcoin đã dao động trong một phạm vi chặt chẽ hơn, với các biến động nhỏ hơn. Điều này dường như xác nhận sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường phái sinh.

Nhu cầu phái sinh bitcoin

Nguồn: Glassnode

Bitcoin [BTC] đã quản lý để duy trì mức độ hoạt động giao dịch đáng kể trong 3 ngày qua, mặc dù đã quan sát thấy trạng thái không hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch đã bị ảnh hưởng và điều này được thể hiện rõ ràng bởi sự sụt giảm của cả địa chỉ gửi và nhận.

Dòng chảy / nhu cầu bitcoin

Nguồn: Glassnode

Địa chỉ nhận hoạt động tốt hơn địa chỉ gửi, dẫn đến dòng địa chỉ ròng vào giữa tuần. Điều này có thể giải thích tại sao phe gấu lại cho phép phe bò thống trị trong 24 giờ qua, tại thời điểm viết bài.

Thực tế giá cả như thế nào?

BTC đã cố gắng duy trì trên mức 20.000 đô la, bất chấp sự thoái lui giảm giá của nó trong vài ngày qua. Trên thực tế, mức giá 20.247 đô la tại thời điểm báo chí của nó đã tăng 0,49% trong 24 giờ qua.

Hành động giá bitcoin

Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư BTC nên chuẩn bị những gì

Nếu quan sát về mức độ cạn kiệt của người bán là chính xác, thì những con bò đực khỏe mạnh có thể duy trì mức giá trên 20.000 đô la, ít nhất là trong một thời gian. Chúng ta có thể thấy một số xu hướng tăng nếu có áp lực tăng đáng chú ý khi những ngày cuối tuần đến gần.

Mặt khác, các nhà đầu tư Bitcoin cũng nên đề phòng một làn sóng giảm giá tiềm năng khác. Do đó, các nhà đầu tư nên chú ý đến các yếu tố có thể làm thay đổi giá theo cả hai hướng, do tính chất không chắc chắn của vị trí của nó. Nếu cả hai điều này đều không xảy ra, thì hoạt động thịnh hành của nó có thể là sự khởi đầu của một thị trường cua khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *