Bitcoin có thể dễ dàng tăng lên 25 nghìn đô la – Nhưng sau đó thì sao?

Rate this post

Đọc CoinChapter.com trên Đọc CoinChapter.com trên Google Tin tứcGoogle Tin tức

YEREVAN (CoinChapter.com) – Bitcoin (BTC) đạt giá trị cao nhất từ ​​đầu năm đến nay vào ngày 29 tháng 1, đạt gần 23.600 đô la vào đầu ngày 30 tháng 1. Ngoài ra, một số chỉ báo cho thấy xu hướng tăng tiếp tục lên 25.000 đô la, bất chấp những lo ngại về sự sụt giảm.

Các chỉ báo kỹ thuật: mô hình hiếm hoi đang diễn ra

Biểu đồ hàng ngày của bitcoin cho thấy tiền điện tử hàng đầu đã nắm giữ một số hỗ trợ chính trong suốt đợt tăng giá hàng tháng của nó, được thúc đẩy bởi sự tích lũy ngày càng tăng. Kể từ ngày 1 tháng 1, BTC đã tìm kiếm hỗ trợ gần 20.700 đô la và 22.600 đô la, cho thấy các đường hỗ trợ vẫn có thể phù hợp trong trường hợp thụt lùi.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin (BTC).  Nguồn: TradingVIew.com
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin (BTC). Nguồn: TradingVIew.com

Tuy nhiên, nhà đầu tư kỳ cựu Peter Brandt cho rằng mức tăng giá có thể tiếp tục lên “ít nhất” 25.000 đô la. Chuyên gia này đã nhìn thấy một thiết lập kỹ thuật “cực hiếm” đang diễn ra, được gọi là “mô hình điểm tựa hai bức tường”.

Cách giải thích chính xác về đáy trong Bitcoin là điểm tựa hai bức tường, giáp với điểm tựa kép. […]Mục tiêu ban đầu là 25.500 nằm trong khoảng cách ấn tượng và điều CỰC KỲ quan trọng đối với Bitcoin là phải nhanh chóng đạt đến mức này, kẻo việc kiểm tra điểm tựa nghiêm trọng có thể xảy ra.

Brandt đã nhận xét trong phân tích TradingView của mình.

Bitcoin trong mô hình điểm tựa hai bức tường.  Nguồn: Peter Brandt trên TradingView.com
Bitcoin là một mô hình điểm tựa hai bức tường. Nguồn: Peter Brandt trên TradingView.com

Biểu đồ hàng tuần của BTC cũng tăng

Các kỹ thuật khung thời gian cao hơn đã hỗ trợ tiên lượng tăng giá. Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin chỉ ra rằng tiền điện tử alpha đã chinh phục được ngưỡng kháng cự vào tháng Giêng. Đầu tiên, tài sản kỹ thuật số đã phá vỡ đường xu hướng dốc xuống cản trở nỗ lực tăng giá kể từ tháng 11 năm 2021.

Ngoài ra, BTC/USD đã giao dịch trên mức kháng cự cố định 22.000 đô la vào ngày 30 tháng 1 sau khi kiểm tra lại đường nói trên dưới dạng hỗ trợ nhiều lần từ ngày 21-28 tháng 1.

Biểu đồ hàng tuần của bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Đáng chú ý, hành động giá BTC đã lùi lại từ đường trung bình động hàm mũ 200 tuần (EMA-200; sóng xanh), gợi ý về khả năng thụt lùi. Tuy nhiên, nếu phe bò giảm gấp đôi, Bitcoin có thể đạt mục tiêu 25.000 đô la trong tuần tới.

Tích lũy “tham lam”

Bitcoin chỉ số “sợ hãi và tham lam” đứng ở vị trí 61 vào ngày 30 tháng 1, chỉ ra một giai đoạn “tham lam” đang diễn ra. Cụ thể, chỉ mục tạo ra một số từ 0 đến 100.

Giá trị thấp cho thấy trạng thái sợ hãi, ngụ ý rằng các nhà giao dịch trên thị trường đang bán. Ngược lại, giá trị “xanh” biểu thị rằng thị trường đang trải qua giai đoạn tham lam, ám chỉ rằng các nhà giao dịch trên thị trường đang có tâm trạng mua thêm.

Cũng đọc: Có phải Hoa Kỳ và EU là đạo đức giả khi đối xử với Nga như “Nhà nước Pariah?”

Tăng trưởng Bitcoin Bulls

Hơn nữa, nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode lưu ý rằng số lượng tài khoản BTC khác không đạt mức cao kỷ lục khác. Hơn nữa, con số này đã tăng thêm một nghìn ví trong 24 giờ trước đó.

Cũng đọc: Giá bitcoin trên 22 nghìn đô la – chu kỳ thị trường tăng giá hay cú nảy mèo chết?

Ngoài ra, theo một nguồn tin khác tweet của Glassnode, số lượng địa chỉ thua lỗ đạt mức thấp nhất trong 9 tháng do giá tăng đột biến gần đây. Tuy nhiên, các số liệu cũng có thể báo hiệu số lượng ví mới đã mua BTC ngày càng tăng trong giai đoạn ‘bình nguyên’ từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022.

Cũng đọc: Lĩnh vực tiền điện tử thu hút hơn 700 triệu đô la tài trợ vào năm 2023.

Đánh giá theo các số liệu được trình bày ở trên, cuộc biểu tình của Bitcoin vẫn chưa kết thúc, mặc dù những thất bại tạm thời và giai đoạn hành động giá ‘không đổi’ không nằm ngoài câu hỏi. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng nên tính đến các yếu tố vĩ mô do tiền điện tử phụ thuộc nhiều vào thị trường chứng khoán và nói rộng ra là chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Cuộc họp FOMC

Vào tháng 1, thị trường tiền điện tử tăng vọt song song với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào ngày 1 tháng 2 có thể thay đổi động lực thị trường nếu chính sách thắt chặt rộng hơn tiếp tục.

Một số nhà phân tích cho rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất quỹ liên bang. Ví dụ, Chris Vermeulen, người sáng lập và giám đốc đầu tư của The Technical Trader, khẳng định rằng chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 (SPX) sẽ trượt xuống thấp hơn 37% so với vị trí hiện tại.

Ngoài ra, theo vị giám đốc điều hành này, kim loại quý nhiều khả năng sẽ tăng giá trước sự sụt giảm của cổ phiếu.

Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng S&P 500 có thể giảm thêm 37% tiềm năng so với mức hiện tại. Điều đó đủ để tạo ra rất nhiều thiệt hại, rất nhiều căng thẳng, rất nhiều vụ phá sản; bạn đặt tên cho nó. Đây là lúc kim loại quý và thợ mỏ cất cánh.

Vermeulen nói.

S&P500 (SPX) tăng vào tháng 1 năm 2023. Nguồn: Tradingview.com
S&P500 (SPX) tăng vào tháng 1 năm 2023. Nguồn: Tradingview.com

Cũng đọc: Bitcoin vượt trội so với Vàng vào năm 2023 cho đến nay – đảo chiều tăng giá hay cú nảy mèo chết?

Chiến lược gia thị trường với bút danh “The Carter” đã đồng ý với triển vọng giảm giá, lưu ý rằng “sẽ có đổ máu vào ngày 1 tháng 2”. Tuy nhiên, nhà phân tích chắc chắn rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề lạm phát và bơm lãi suất.

Tại cuộc họp FOMC tháng 11, ông đề cập đến “dự án thắt chặt rộng rãi hơn” có ba giai đoạn: 1) tăng nhanh để đạt mức trung lập, 2) tăng có kiểm soát để đạt “đủ hạn chế” và 3) giữ nguyên lãi suất cuối cùng trong một số thời gian.

lưu ý Người chăm sóc.

Bill Tai, một nhà đầu tư mạo hiểm và là cựu chiến binh tiền điện tử đã nói với CNBC vào đầu tháng 1 rằng ông nhìn thấy “cơ hội [bitcoin] loại đã chạm đáy,” không có thông tin gì về một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares, cũng không có tiên lượng quá lạc quan. Cô cho biết Bitcoin có khả năng dao động trong phạm vi, giao dịch trong khoảng từ 15.000 đến 20.000 đô la ở cấp thấp hơn và từ 25.000 đến 30.000 đô la ở cấp cao hơn.

Chuyên gia cũng lưu ý rằng không có nhiều tiền trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Phần kết luận

Đợt tăng giá hai chữ số của Bitcoin là động thái tăng giá mà loại tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​kể từ năm 2021. Tuy nhiên, trong khi dự đoán 25.000 đô la của Brandt có thể đúng, thì những người đầu cơ giá lên tiền điện tử có thể không có nhiều thời gian để ăn mừng do điều kiện thị trường rộng lớn hơn.

Các số liệu trên chuỗi đã thuận lợi trong nhiều tháng, chỉ ra đáy của BTC. Tuy nhiên, chạm đáy không đồng nghĩa với một đợt tăng giá. Thay vào đó, tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể bước vào một giai đoạn tích lũy khác, ‘ngủ đông’ cho đến khi nền kinh tế fiat bật đèn xanh cho một đợt tăng tự tin khác.

Cuộc họp FOMC sắp tới sẽ làm sáng tỏ hơn về chính sách tiền tệ cho năm 2023 và mở rộng ra là về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Bài đăng Bitcoin có thể dễ dàng tăng lên 25 nghìn đô la – Nhưng sau đó thì sao? xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *