Bitcoin đạt 23,3 nghìn đô la trong bối cảnh thị trường phản ứng với báo cáo việc làm của Hoa Kỳ

Rate this post

  • Giá bitcoin giảm nhẹ để kiểm tra lại mức hỗ trợ gần $23.250 vào thứ Sáu.
  • Hành động giá của tiền điện tử hàng đầu phản ánh các giao dịch ban đầu trên Phố Wall khi thị trường phản ứng với dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ.
  • Hoa Kỳ đã tạo thêm 517.000 việc làm, so với ước tính 188.000 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm là 3,4%.

Bitcoin đã phản ứng với báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu bằng cách dao động thấp hơn gần 2% để giao dịch quanh mức 23.250 đô la vào sáng sớm. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy cặp BTCUSD đã chạm mức cao nhất là $24,086 trong 24 giờ qua.

Trên toàn bộ tiền điện tử, Ethereum trượt xuống mức 1.600 đô la với khoản lỗ khoảng 1,4%.

Bitcoin và chứng khoán phản ứng với dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

Như đã lưu ý, hành động sớm đối với giá tiền điện tử phản ánh sự mở cửa ở Phố Wall, nơi ba chỉ số chính của Hoa Kỳ giảm xuống sau báo cáo việc làm tháng 1 cho thấy mức tăng cao hơn dự kiến ​​trong bảng lương phi nông nghiệp.

Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố cho thấy thị trường lao động đã có thêm 517.000 việc làm trong tháng đầu tiên của năm 2023. Con số thống kê cho thấy một sự tăng trưởng bất ngờ, vượt qua mức 188.000 mà các nhà kinh tế ước tính.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 1 so với 223.000 việc làm được quản lý trong tháng 12, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hơn nửa thế kỷ. Mỗi dữ liệutỷ lệ thất nghiệp hiện giảm xuống 3,4%, mức thấp nhất của Mỹ kể từ năm 1969. Các nhà kinh tế dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%

Phản ứng của thị trường đối với dữ liệu kinh tế, cùng với tâm lý xung quanh kết quả thu nhập đáng thất vọng từ khắp các Big Tech, đã thúc đẩy một đợt bán tháo sớm ở Phố Wall. Nó cũng có thể là do lo lắng về ý nghĩa của điều này đối với triển vọng lạm phát của Fed.

S&P 500 giảm gần 1%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 100 điểm trước khi lấy lại được một số chỗ đứng. Nasdaq Composite, bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 1,3% trong thời gian đầu giao dịch.

Các chỉ số chính đang cố gắng bù đắp khoản lỗ ban đầu, cũng như Bitcoin đang giao dịch gần 23.500 USD vào lúc 10:25 sáng theo giờ ET. Nếu phe bò lấy lại đà tăng, BTC có khả năng kiểm tra lại mức cao nhất trong ngày ngay trên 24.000 đô la.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *