Bitcoin giảm giá với cổ phiếu sau khi Chủ tịch Fed đưa ra nhận xét về lạm phát

Rate this post

Bitcoin nhanh chóng theo sau chứng khoán trong đợt bán tháo hôm thứ Tư – xóa đi mức tăng khiêm tốn – sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương có thể tiếp tục chính sách tiền tệ tích cực của mình.

Mọi thứ có vẻ sáng sủa đối với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường — lúc đầu.

Fed công bố việc tăng lãi suất dự kiến ​​lên 75 điểm cơ bản và các nhà giao dịch giải thích thông tin này có lẽ là lần cuối cùng Fed làm như vậy. Bitcoin, Ethereum và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã tăng cùng với các cổ phiếu sau thông báo.

Nhưng Chủ tịch Fed, Jermone Powell, đã nói ngay sau một cuộc họp báo rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm xuống — làm hỏng Phố Wall và các nhà giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin tại thời điểm viết bài đã xóa lỗ và đang được giao dịch với giá 20.237 USD cho mỗi đồng xu, giảm 1% trong 24 giờ. Đầu ngày hôm nay, nó đã đạt mức cao nhất là 20.705 đô la, theo dữ liệu của CoinGecko.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng không hoạt động tốt hơn – giảm 2,5% trong ngày qua, giao dịch ở mức 1.538 đô la.

Tiền điện tử đã theo sát cổ phiếu. S & P500 giảm 2% sau bình luận của Powell, trong khi Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 416 điểm, tương đương 1,3%; Nasdaq Composite cũng giảm 2,8%.

Thị trường tiền điện tử đã theo sát thị trường chứng khoán trong năm nay vì những người kinh doanh cổ phiếu đã bán tháo các tài sản được coi là “rủi ro”.

Powell nói: “Hồ sơ lịch sử cảnh báo mạnh mẽ chống lại chính sách nới lỏng quá sớm. “Chúng tôi sẽ ở lại khóa học cho đến khi công việc hoàn thành.”

“Chúng tôi còn một số mặt đất để che phủ ở đây — và chúng tôi sẽ che phủ nó,” ông nói thêm.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *