Bitcoin giao dịch hơn 17.100 đô la sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Rate this post

Bitcoin giao dịch hơn 17.100 đô la sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá bitcoin ngay lập tức có sự điều chỉnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Fed có thể sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 12, trong khi dữ liệu lạm phát sắp tới và phiên điều trần đầu tiên của ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về sự sụp đổ của FTX cũng ảnh hưởng nặng nề đến thị trường. .

– Quảng cáo –

Tại Viện Brookings hôm nay, Chủ tịch Powell cho biết: “Sẽ cần thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm, vì lạm phát như vậy vẫn còn quá cao,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng “Fed sẽ tiếp tục hành trình của mình trong tương lai gần.” cho đến khi hoàn thành công việc”.

Khả năng hùng biện của Chủ tịch Powell có dấu hiệu dịu đi, vì ông ấy dường như đã thay đổi chiến thuật một chút kể từ ngày 2 tháng 11, khi ông ấy Nói “Con đường hạ cánh mềm đã bị thu hẹp trong khoảng một năm qua.”

Giá bitcoin tăng nhẹ khi người đứng đầu Fed phát biểu. Trước bài phát biểu, giá bitcoin dao động quanh mức 16.700 đô la, sau bài phát biểu, giá đã tăng lên 17.100 đô la. Điều này cho thấy ‘sức nặng’ trong từng lời nói của Jerome Powell.

biểu đồ giá bitcoin

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch ở mức 17.171 đô la, tăng 1,7% trong 24 giờ qua.

Tuần trước, Fed đã công bố biên bản cuộc họp ngày 1 và 2 tháng 11Phiên bản cho thấy sự đồng thuận để tăng lãi suất chậm trong phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy các nhà giao dịch hiện tin rằng Fed có thể chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 12, thay vì 75 điểm cơ bản mà Fed đã đưa ra vào đầu năm nay.

Ngoài vấn đề lãi suất, tháng 12 còn có một số sự kiện quan trọng. Sàn giao dịch tiền điện tử QCP Digital cho biết: “Tháng 12 có nhiều sự kiện quan trọng có thể gây rủi ro cho thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Cấp dưới. Viện Hoa Kỳ về FTX cũng là một rủi ro tiềm ẩn đối với thị trường tiền điện tử.”

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *