Bitcoin hiện ít biến động hơn S&P 500 và Nasdaq

Rate this post

Bitcoin (BTC) đã giữ mức tăng trên 21.000 đô la vào ngày 5 tháng 11 khi đồng đô la Mỹ thông báo một đợt sụt giảm lớn hàng ngày hiếm hoi.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Đô la giảm 2% khi tài sản rủi ro phục hồi

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đang xây dựng dựa trên sức mạnh trước đó để đạt mức cao nhất là $ 21.473 trên Bitstamp – mức cao mới trong bảy tuần.

Cặp đôi này đã được hưởng lợi từ dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ, trong khi đồng đô la bị ảnh hưởng ngược lại. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) lần đầu tiên mất 2% trong một ngày trong nhiều năm, giúp thúc đẩy một đợt tăng giá tài sản rủi ro.

Biểu đồ nến 1 ngày chỉ số đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

“Và giống như vậy, Bitcoin đã vượt qua tất cả các mức cao, khối lượng đang tăng và nó trở lại trên 21 nghìn đô la”, Michaël van de Poppe, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty giao dịch Eight, đã nhận xét.

“Tôi cho rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới 22,5 nghìn đô la từ đây, nhưng có một sự điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục (vì chúng tôi đã lấy hết thanh khoản). Mua mùa nhúng ”.

Biểu đồ có chú thích BTC / USD. Nguồn: Michaël van de Poppe / Twitter

BTC trước đây đã trở nên nổi tiếng vì thiếu tính biến động và phạm vi giao dịch hẹp, giúp nó lần đầu tiên đánh bại ngay cả các cổ phiếu.

“Lần đầu tiên trong lịch sử, bitcoin ít biến động hơn cả S&P 500 và Nasdaq,” Yassine Elmandjra, nhà phân tích tiền điện tử tại ARK Invest, lưu ýliên kết đến báo cáo mới nhất của công ty, “Bitcoin hàng tháng.”

“Lần cuối cùng mức độ biến động thấp như thế này, bitcoin đã tăng từ 9.000 đô la lên 60.000 đô la trong vòng chưa đầy một năm”.

Biểu đồ biến động của Bitcoin so với S & P500 so với Nasdaq Composite Index. Nguồn: Yassine Elmandjra / Twitter

Tyler Winklevoss, đồng sáng lập nền tảng giao dịch Gemini, trong khi đó tiết lộ niềm tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục hoạt động như một chỉ báo hàng đầu về quỹ đạo thị trường tổng thể, kể từ năm 2021.

“Tiền điện tử là loại tài sản đầu tiên bị sụp đổ; nó sẽ là người đầu tiên sống lại, ”anh tóm tắt.

Bitcoin ổn định hơn các loại tiền tệ fiat chính

Tiếp tục về chủ đề biến động thấp, báo cáo của ARK, do nhà phân tích nổi tiếng David Puell dẫn đầu, cho thấy rằng không chỉ cổ phiếu bị cắt giảm bởi sự ổn định của Bitcoin.

Liên quan: Tại sao thị trường tiền điện tử tăng giá hôm nay?

“Sự biến động tương đối của Bitcoin không chỉ giảm so với chứng khoán mà còn đối với các cặp tiền tệ chính. Khi sự không chắc chắn vĩ mô và sức mạnh của USD tăng lên, các cặp ngoại tệ đã bị tác động tiêu cực trong khi bitcoin tương đối ổn định, ”The Bitcoin Monthly nhận định.

“Mức độ biến động được ghi nhận trong 30 ngày của Bitcoin gần tương đương với GBP và EUR lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2016. Mặc dù sự diều hâu của Fed có thể tiếp tục biến động, nhưng sức mạnh của bitcoin so với ngoại tệ là một dấu hiệu đáng khích lệ.”

Sự biến động BTC / USD so với biểu đồ EUR, GBP (ảnh chụp màn hình). Nguồn: ARK Invest

Như Cointelegraph đã báo cáo, một nhà phân tích nổi tiếng khác, người tạo ra LookIntoBitcoin, Philip Swift, đã dự báo sự kết thúc của thị trường gấu hiện tại vào đầu năm 2023.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.