Bitcoin là tăng giá hay không? Đây là những gì thực sự đang diễn ra với giá BTC

Rate this post

Kể từ tháng 3 năm 2022, các nhà giao dịch và những người được gọi là nhà phân tích đã dự báo về một sự thay đổi hoặc xoay trục chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Rõ ràng, một động thái như vậy sẽ chứng minh rằng lựa chọn khả dụng duy nhất của Fed là chìm vào quên lãng, tiếp tục làm giảm giá trị của đồng đô la và coi Bitcoin (BTC) là tài sản dự trữ trong tương lai và kho lưu trữ giá trị cuối cùng của thế giới.

Rõ ràng.

Chà, vào ngày 2 tháng 11, Fed đã tăng lãi suất lên 0,75% dự kiến ​​và chứng khoán và tiền điện tử tăng giá như thường lệ.

Nhưng lần này, có một sự thay đổi. Trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), đã có một số thông tin rò rỉ chưa được xác nhận cho biết Fed và Nhà Trắng đang xem xét một “xoay trục chính sách”.

Theo các bình luận do FOMC đưa ra và trong cuộc họp báo của Jerome Powell, Powell nhấn mạnh rằng Fed nhận thức được và giám sát cách chính sách đang tác động đến thị trường và độ trễ của việc tăng lãi suất đang được thừa nhận và xem xét.

Fed tuyên bố:

“Để đạt được lập trường của chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian. Khi xác định tốc độ tăng trong tương lai trong phạm vi mục tiêu, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt tích lũy chính sách tiền tệ, những độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như phát triển kinh tế và tài chính. “

Nghe có vẻ hơi trục trặc, phải không? Thị trường tiền điện tử dường như không nghĩ như vậy, và ngay sau khi Powell đưa ra bình luận trực tiếp của mình, Bitcoin, altcoin và cổ phiếu đã rút lại mức tăng chỉ một chữ số ngắn ngủi của chúng.

Cú sốc ở đây không phải là giá Bitcoin đã giảm trở lại trước cuộc họp FOMC, tăng sau khi mức tăng ước tính được công bố và sau đó rút lại trước khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Điều này được mong đợi và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu BTC quay trở lại mức thấp hơn 21.000 đô la vì 20.000 đô la dường như được củng cố dưới dạng hỗ trợ.

Điều đáng ngạc nhiên là có một chút ngôn ngữ xoay vòng và thị trường đã không phản ứng tương ứng. Hãy để đó là một bài học về việc mua những câu chuyện quá sâu sắc.

Theo tôi, giao dịch FOMC, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và tăng lãi suất không phải là cách để đi. Chắc chắn, nếu bạn là một nhà giao dịch trong ngày, có túi tiền sâu để hưởng lợi từ các động thái 2% hoặc 4% đó hoặc là một nhà giao dịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm, có kỹ năng, thì hãy bắt đầu. Tuy nhiên, như được hiển thị trong biểu đồ sau đây từ Jarvis Labs, giao dịch FOMC và CPI thực sự có thể khiến các nhà giao dịch đau đầu.

Hành động giá BTC trước và sau các sự kiện FOMC. Nguồn: Jarvis Labs

Tôi nghĩ rằng giá trong ngày di chuyển từ Bitcoin vào khung thời gian ít hơn hàng ngày là không liên quan nếu động cơ của bạn là sử dụng Bitcoin lâu dài và tăng ngăn xếp. Vì vậy, thay vì tập trung vào các sự kiện vi mô như cách Fed tiếp tục tăng lãi suất, một chính sách mà Fed kiên quyết thực hiện cho đến khi lạm phát giảm xuống mức mục tiêu 2%, hãy xem xét các chỉ số khác đánh giá cấu trúc thị trường hiện tại và hiệu suất dự kiến ​​của Bitcoin.

Có liên quan: Tại sao Bitcoin lại tăng giá hôm nay?

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy đã đến lúc tích lũy

Chỉ số Bitcoin Yardstick. Nguồn: Glassnode và Capriole Investments

Vào ngày 1 tháng 11, người sáng lập Capriole Investments, Charles Edwards, đã ra mắt một số liệu trên chuỗi mới được gọi là Bitcoin Yardstick. Theo Edwards, số liệu này lấy “Vốn hóa thị trường Bitcoin / Tỷ lệ băm và bình thường hóa (chia cho) mức trung bình trong 2 năm” để về cơ bản lấy “tỷ lệ năng lượng thực hiện để đảm bảo mạng Bitcoin liên quan đến giá cả.”

Edwards giải thích rằng “số lần đọc thấp hơn = Bitcoin rẻ hơn = giá trị tốt hơn,” và theo ý kiến ​​của anh ấy:

“Hôm nay chúng ta đang thấy các định giá chưa từng có kể từ khi Bitcoin là $ 4-6 nghìn.”

Tương tự như báo cáo gần đây của Glassnode, Edwards cũng tin rằng những người nắm giữ dài hạn đã đầu tư. Sau khi trích dẫn biểu đồ dưới đây, Edwards nói:

“Lãi và lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) đang cho thấy sự mất giá trị đối với những người nắm giữ dài hạn. Chúng tôi đã tiến vào khu vực đầu cơ (màu đỏ) chỉ được thấy 4 năm một lần trong quá khứ ”.

Như đã thảo luận trong bản cập nhật chuỗi Bitcoin vào tuần trước, nhiều chỉ số trên chuỗi đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm và có đủ tiền lệ để đề xuất mức tăng vượt trội hơn nhiều so với tiềm năng giảm vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ MACD của Bitcoin có chuyển sang xu hướng tăng không?

Một số liệu khác gây ra tiếng vang trong giới giao dịch là sự phân kỳ hội tụ của đường trung bình động (MACD). Trong suốt tuần, nhiều nhà giao dịch đã trích dẫn chỉ báo, lưu ý sự hội tụ giữa đường tín hiệu và MACD và biểu đồ chuyển sang “màu xanh” trên khung thời gian hàng tuần là những dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy Bitcoin đang trong quá trình tạo đáy.

BTC MACD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Mặc dù chỉ báo không được hiểu là một tín hiệu thuần túy riêng lẻ, nhưng sự giao nhau trên khung thời gian hàng tuần và hàng tháng, cùng với biểu đồ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lục, thường đi kèm với đà tăng ổn định.

Mặc dù dữ liệu không thể xác nhận liệu có thực sự ở đáy thị trường hay không, nhưng việc so sánh các kết quả hiện tại với các chu kỳ thị trường trước đó và hành động giá của Bitcoin cho thấy rằng BTC đang được định giá thấp hơn trong phạm vi hiện tại của nó.

Giá của BTC có thể đang chạm đáy, nhưng điều này không loại trừ khả năng xảy ra đợt bán tháo không thường xuyên liên quan đến thị trường tiền điện tử và cổ phiếu có thể xúc tác nhanh chóng giảm xuống mức thấp hàng năm.

Bản tin này được viết bởi Big Smokey, tác giả của The Humble Pontificator Substack và tác giả bản tin thường trú tại Cointelegraph. Vào mỗi thứ Sáu, Big Smokey sẽ viết thông tin chi tiết về thị trường, hướng dẫn xu hướng, phân tích và nghiên cứu sơ bộ về các xu hướng mới nổi tiềm năng trong thị trường tiền điện tử.