Bitcoin mất $ 23.500 / BTC

Rate this post

>> Bitcoin sẽ phá mốc 20.000 USD / BTC khi Fed tăng lãi suất?

Giá Bitcoin (BTC) đã không thể tăng tốc khi tăng trên 24.000 đô la và bắt đầu điều chỉnh giảm xuống dưới 23.500 đô la. Tính đến 20h ngày 9/8 (giờ Việt Nam), Bitcoin giao dịch gần 23.247 USD / BTC, giảm 4% trong một ngày và không thay đổi giá thị trường trong một tuần.

Các nhà phân tích nhận xét, nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 23.000 USD, đồng tiền này sẽ có nguy cơ giảm sâu hơn nữa (ảnh minh họa).

Tương tự, hầu hết các altcoin lớn cũng đang giảm. ETH có nguy cơ phá vỡ mức hỗ trợ $ 1,700 / ETH trong khi XRP có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,355. ADA đang giảm dần về phía vùng hỗ trợ $ 0,50. Sàn giao dịch tiền điện tử BNB bắt đầu điều chỉnh dưới 325 đô la và bứt phá khỏi 320 đô la. Solana (SOL) cũng đang giảm xuống dưới $ 42 và đồng DOGE đã không thể duy trì trên $ 0,0700 nhưng đang tiến gần đến $ 0,69 / Doge.

Các nhà phân tích nhận xét, nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 23.000 USD, đồng tiền này có nguy cơ giảm sâu hơn nữa. Dữ liệu trên Coinbase cho thấy các nhà đầu tư và nhà giao dịch Bitcoin đang nhắm mục tiêu vào phạm vi giá 17.000 USD / BTC. Lần cuối cùng mọi người thấy Bitcoin nghiêng về vùng giá này là vào tháng 3 năm 2020, khi Bitcoin chạm mức thấp tuyệt đối sau đợt tăng giá năm 2017, gây ra sự hoảng loạn trên thị trường và tạo ra sự mất cân bằng lớn giữa giá mua và giá bán.

Việc phân phối các lệnh trên thị trường là một công cụ hữu ích để xác định tâm lý hiện tại của các nhà đầu tư bán lẻ, vì nó phản ánh giá mua mong muốn của họ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy rõ rằng phần lớn những người tham gia thị trường đang hướng tới một đợt giảm BTC nữa trong tương lai gần.

Theo Michael Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, Bitcoin sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi giá này thêm một thời gian nữa mà không sớm vượt qua 30.000 USD. Ngoài ra, không có dòng vốn tổ chức đáng kể nào tham gia vào thị trường.

“Hơn nữa, Ethereum cũng sẽ đạt $ 2,200 / ETH hoặc thậm chí cao hơn do động lực mới nhất từ ​​việc nâng cấp phần mềm. “Cơn hưng cảm” trên thị trường mà thế giới chứng kiến ​​vào năm 2021 và 2017 khó có thể xảy ra, sau khi xem xét việc thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ”, người sáng lập Galaxy Digital dự báo.

Vào ngày 8 tháng 8, Galaxy Digital cũng tiết lộ họ phải đối mặt với khoản lỗ 554 triệu USD trong quý 2 năm nay, gấp ba lần mức lỗ năm ngoái. Khoản lỗ là kết quả của sự sụt giảm giá của tài sản tiền điện tử từ đầu năm đến nay. Giám đốc điều hành Galaxy Digital cho biết: “Chúng tôi có vị trí vững chắc trong bất kỳ biến động thị trường kéo dài nào và sẽ luôn tận dụng các cơ hội chiến lược để phát triển Galaxy một cách bền vững.”

>> Khi nào thì chu kỳ tăng giá của Bitcoin sẽ quay trở lại?

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa biến động liên tục, nhiều tổ chức tài chính cũng rơi vào tình thế khó xử, hoặc rút khỏi thị trường với khoản đầu tư thua lỗ, hoặc phải tiếp tục củng cố. hệ điều hành, đầu tư cho những kỳ vọng mới. Ví dụ, gã khổng lồ ngân hàng Citigroup đang tìm kiếm một nhà quản lý rủi ro tài sản kỹ thuật số có chuyên môn về tiền điện tử, stablecoin và DeFi. Động thái này là một phần trong nỗ lực của Citi nhằm tăng cường tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại, Citigroup đang thuê hai nhà quản lý rủi ro tài sản kỹ thuật số ở cấp giám đốc. “Một người nên có chuyên môn về tài chính phi tập trung, tiền điện tử và stablecoin. Công ty còn lại sẽ xử lý chứng khoán kỹ thuật số, CBDC và các blockchains của công ty. Vai trò của các nhà quản lý kỹ thuật số sẽ là tập hợp các quan điểm quản lý rủi ro thống nhất, nhạy cảm và phản ứng với các sáng kiến, thí điểm, bằng chứng về khái niệm và quan hệ đối tác chiến lược. chiến lược ”, thông tin tuyển dụng cho biết.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công cụ mô hình hóa rủi ro tài chính tiền điện tử Gauntlet, Tarun Chitra, nói rằng quản lý rủi ro trong lĩnh vực tài chính phi tập trung thực sự phức tạp hơn nhiều so với tưởng tượng. tìm thấy trong tài chính truyền thống. Đây là lý do tại sao Citi cần một người hiểu và lý luận về nó một cách đơn giản.

Có thể thấy Citigroup đang có những bước đi theo hướng tài chính phi tập trung, điều mà hầu hết các ngân hàng chính thống không theo đuổi. Bên cạnh vị trí quản lý rủi ro tài sản kỹ thuật số, Citigroup còn có nhiều vị trí mở khác tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Việc tuyển dụng cho nhiều vị trí sản phẩm và giám đốc tài sản kỹ thuật số cho Nhóm khách hàng tổ chức của Citi (ICG) cũng đang mở rộng. Ngoài ra còn có các vị trí tuyển dụng trong nhóm giải pháp thương mại ngân quỹ và nhóm công nghệ lưu ký. Hoạt động tuyển dụng này được kỳ vọng sẽ cung cấp cho Citu nhiều tài năng mới trong thời gian sắp tới.

Một điểm đáng chú ý khác trên thị trường là tính đến thời điểm hiện tại, số lượng máy rút tiền tự động tiền điện tử (ATM) hoạt động trên toàn thế giới đã vượt qua 39.000 đơn vị đặt tại 77 quốc gia. Kể từ tháng 1/2017 khi số lượng máy chỉ đạt gần 1.000 chiếc, đến nay con số này đã tăng 3.925%, theo số liệu do coinatmradar.com ghi nhận.

Ngoài việc phân bổ Bitcoin, các máy ATM này cũng phân bổ các loại tiền thay thế như Litecoin (LTC), ETH, Dogecoin (DOGE) và Bitcoin Cash (BCH).

Coinatmradar.com cũng thống kê tốc độ của các máy mã hóa được cài đặt theo thời gian. Vào ngày 7 tháng 8, đồng hồ cho biết có 14,7 máy ATM tiền điện tử được cài đặt mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là trong khoảng 67 ngày tới, số lượng máy ATM tiền điện tử được cài đặt trên toàn thế giới sẽ đạt mốc 40.000 với tốc độ này.

Đánh giá của bạn:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *