Bitcoin Ordinals bắt gặp hình ảnh rõ ràng vài ngày sau khi ra mắt

Rate this post

Giao thức bitcoin Ordinals phải đối mặt với một hình ảnh khiêu dâm gây sốc chỉ vài ngày sau khi ra mắt. Hình ảnh có tên là “con dê” đã xuất hiện trên trang nhất của Ordinals trong 30 phút trước khi các nhà phát triển giao thức gỡ nó xuống theo cách thủ công.

Người tạo ra các sắc lệnh đang tìm kiếm các hình ảnh khiêu dâm trên giao thức

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt chính thức, giao thức bitcoin (BTC) Ordinals đã gặp phải một hình ảnh khiêu dâm gây sốc có tên là “con dê”, được ghi vào chuỗi khối thông qua giao thức vào ngày 2 tháng 2.

Theo báo cáo chính thức từ Casey Radarmor, người tạo ra Ordinals, bức ảnh được nhúng vào dòng chữ 668, xuất hiện trên trang nhất của Ordinals trong khoảng nửa giờ trước khi các nhà phát triển của giao thức gỡ nó xuống theo cách thủ công.

Hình ảnh nằm trên mạng blockchain nhưng sau đó đã bị hủy đồng bộ hóa để không xuất hiện trên trang web của Ordinals. Tuy nhiên, người dùng hoặc bất kỳ ai chạy Ordinals đều có thể xem và truy cập hình ảnh.

“Dòng chữ vẫn còn trên dây chuyền, và nếu bạn chạy bản sao thứ tự của riêng mình – điều mà mọi người có thể tự do làm – bạn sẽ thấy lỗ hổng nếu đó là điều bạn mong muốn.”

Người tạo ra thông thường Casey Radarmor.

Lệnh có thể có vấn đề

Casey Radarmor nói với Cointelegraph rằng sau khi nhận ra lỗi, anh ấy và nhóm của mình đã hành động để gỡ bức ảnh xuống khỏi trang nhất của nền tảng. Ông cũng nói rằng tính kỹ thuật của giao thức hạn chế việc kiểm soát các sự cố tương tự trong tương lai, ngụ ý rằng nhiều hình ảnh gây sốc hơn có thể tràn ngập hệ sinh thái của giao thức.

Tuy nhiên, anh ấy lạc quan rằng các nhà phát triển làm việc trên giao thức sẽ tìm ra cách ngăn những hình ảnh này tràn ngập trang đầu tiên của Ordinals. Giao thức bitcoin thông thường ra mắt vào ngày 21 tháng 1 trong tay Casey Radarmor.

Giao thức cho phép người dùng ghi một lượng lớn dữ liệu phương tiện trên chuỗi khối bitcoin, có thể được sử dụng để mã hóa hình ảnh, tương tự như cách các dự án NFT được tạo ra. Hơn nữa, giao thức cũng cho phép người dùng gửi và nhận từng satoshi.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *