Bitcoin phá vỡ 21.000 đô la khi lãi suất mở giảm xuống, khối lượng giao ngay tăng

Rate this post

Sau nhiều tuần không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự khó khăn, Bitcoin đã tăng trên 21.000 đô la. Trong vài giờ ngắn ngủi, nó đã chi trên 21.000 đô la trước khi điều chỉnh nhẹ đã mang lại sự tự tin rất cần thiết cho thị trường.

Mặc dù thật khó để ước tính sự điều chỉnh sẽ kéo dài bao lâu, nhưng dữ liệu trao đổi cho thấy rằng BTC hiện đang tăng so với một thị trường lành mạnh hơn nhiều có thể dẫn đến một đợt tăng khác sớm.

Dữ liệu được phân tích bởi CryptoSlate cho thấy đã có sự sụt giảm đáng kể cả về số lượng hợp đồng tương lai và khối lượng của chúng kể từ cuối tháng 10. Khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch đang tăng lên, báo hiệu áp lực mua bán lẻ đang hồi phục.

Tỷ lệ giữa khối lượng giao ngay và tương lai của Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong năm sau khi điều chỉnh nhẹ vào giữa tháng 10, tiếp tục xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 7.

bitcoin giao ngay với khối lượng hợp đồng tương lai
Biểu đồ hiển thị tỷ lệ giữa khối lượng giao ngay và tương lai của Bitcoin vào năm 2022 (Nguồn: The Block)

Một cái nhìn sâu hơn về các dẫn xuất Bitcoin cho thấy một thị trường ít biến động hơn nhiều. Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của hợp đồng tương lai Bitcoin (ELR) cho biết tỷ lệ lãi suất mở chia cho dự trữ của một sàn giao dịch. Lãi suất mở là tổng số hợp đồng phái sinh đang lưu hành. Bitcoin ELR cho thấy đòn bẩy trung bình được sử dụng bởi các nhà giao dịch phái sinh và đã từng là một chỉ báo vững chắc về sự biến động của thị trường – tỷ lệ này càng cao, rủi ro thanh lý càng lớn đối với các nhà giao dịch phái sinh.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,34 vào tháng 10, ESL đã giảm mạnh và hiện đang ở mức 0,30.

giá bitcoin esl
Biểu đồ hiển thị Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của Bitcoin trong tương lai (ESL) vào năm 2022 (Nguồn: Glassnode)

Sự ổn định do thị trường phái sinh giảm giá có khả năng tạo ra một điểm kháng cự mới cho BTC ở mức $ 21,000. Mức tăng vượt mức 21.000 đô la vào thứ Sáu đã đẩy Bitcoin lên trên mức giá thực tế là 21.092 đô la lần thứ ba trong năm nay.

giá bitcoin thực tế
Biểu đồ hiển thị giá thực tế của Bitcoin vào năm 2022 (Nguồn: Glassnode)

Giá thực tế của bitcoin là một số liệu hữu ích vì nó cho thấy vốn hóa thị trường thực tế chia cho nguồn cung hiện tại – tức là giá trung bình mà tại đó tất cả bitcoin đang lưu hành đã được mua. Khi giá giao ngay của BTC tăng lên trên mức giá thực tế, có khả năng cao là hỗ trợ vững chắc sẽ được hình thành.

Đã đăng trong: Bitcoin, Theo dõi giá

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *