Bitcoin, S&P 500 gần như đạt được chữ thập vàng khi xu hướng tăng giá ngày càng tăng

Rate this post

Khi chúng ta bước sang tháng thứ hai trong Q1 năm 2023, các nhà đầu tư bitcoin và Phố Wall có thể có lý do để mỉm cười vì cả hai biểu đồ tài sản đều đang có xu hướng tăng giá.

Biểu đồ giá bitcoin tiến tới chữ thập vàng khao khát

Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường có thể sắp tăng giá vì nó gần như đạt được tín hiệu chữ thập vàng ‘thân thiện’. Theo các nhà phân tích biểu đồ, chữ thập vàng cho thấy thị trường có thể tăng tốc đi lên.

Theo phân tích biểu đồ từ TradingView, đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày của BTC có thể mở rộng trên đường SMA 200 ngày của nó, gây ra cái mà các nhà phân tích tài chính gọi là chữ thập vàng. Công cụ theo dõi xu hướng thị trường tài chính tin rằng BTC sẽ giao nhau trong một hoặc hai tuần.

Theo các nhà phân tích giá, các chữ thập vàng trong biểu đồ tiền điện tử thường chỉ ra rằng một đợt tăng giá sắp đến gần. Lần cuối cùng các nhà đầu tư bitcoin chứng kiến ​​một chữ thập vàng là vào tháng 9 năm 2021, khi đồng tiền này tăng giá và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.000 đô la vào cuối năm 2021.

Bitcoin, S&P 500 gần như chạm mốc chữ thập vàng khi xu hướng tăng ngày càng tăng - 1
Lịch sử Golden Cross của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, mặc dù đó là một tín hiệu để mỉm cười, nhưng không phải lúc nào thập giá cũng mang lại những cuộc biểu tình rầm rộ. Và những số liệu thống kê như vậy đã khiến những người chống lại bitcoin nói rằng nếu đường SMA 50 ngày của BTC vượt qua đường SMA 200 ngày bây giờ, thì đó có thể là một cái bẫy tăng giá.

Các tháng 7 của năm 2014 và 2015, cùng với tháng 2 năm 2020, đã làm suy sụp tinh thần của các nhà đầu tư sau khi biểu đồ giá bitcoin tạo ra chữ thập vàng và sụp đổ chỉ vài tuần sau đó. Sự cố cho thấy rằng một chữ thập vàng không phải là một chỉ báo chính xác về lợi nhuận dài hạn.

Một sự kiện đồng thời với thị trường chứng khoán

Ở khía cạnh tài chính khác, biểu đồ giá của chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 đang trên đà hình thành đường chéo. S&P 500 đã tăng 1,05% so với giá giao dịch trong ngày sau khi giảm gần 1% 48 giờ trước.

Bitcoin, S&P 500 suýt chạm Golden Cross khi xu hướng tăng ngày càng lớn - 2
Biểu đồ chỉ số S&P 500 tháng 1 năm 2023. Nguồn: TradingView.com

Theo các nhà phân tích thị trường, sự kiện giao cắt vàng đồng thời của bitcoin và S&P 500 có thể xoa dịu nỗi lo đầu tư trên thị trường kỹ thuật số hiện tại.

“Lần đầu tiên chúng ta có thể nói rằng quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu. Chúng ta có thể thấy điều đó, và chúng ta thực sự thấy điều đó trong giá cả hàng hóa cho đến nay.”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell

Hơn nữa, động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể khiến mọi người hướng tới tiền điện tử. Người đứng đầu Fed Jerome Powell tin rằng việc tăng lãi suất có thể giúp giảm lạm phát ở Mỹ

Theo CNBC, Phố Wall có thể cười toe toét khi chỉ số S&P 500 hoạt động tốt trong tháng 1/2023.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *