Bitcoin theo phản ứng của đồng đô la Mỹ sau quyết định của Fed.

Rate this post

  • Bitcoin di chuyển trong mối tương quan chặt chẽ với đồng đô la Mỹ
  • Các nhà đầu tư không chắc phải làm gì với quyết định của Fed
  • Phân tích kỹ thuật ủng hộ đồng đô la mạnh hơn

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã tăng lãi suất quỹ một lần nữa trong tuần này – lần này là 25 điểm cơ bản. Quyết định này đã gây ra một đợt bán tháo đồng đô la Mỹ, khiến đồng đô la Mỹ mất điểm so với các loại tiền tệ fiat ngang hàng.

Ngoài ra, nó cũng mất điểm so với Bitcoin.

Lý do cho sự suy yếu của đồng bạc xanh là thông điệp rằng quá trình giảm phát ở Hoa Kỳ đã bắt đầu. Như vậy, cuộc chiến chống lạm phát gia tăng dường như đã kết thúc, và do đó, Fed tiến gần đến mức lãi suất cuối cùng cho chu kỳ thắt chặt này.

Nhưng sự suy yếu của đồng đô la đã được chứng minh là ngắn hạn.

Ngày hôm sau sau quyết định của Fed, đồng đô la mạnh lên. Không có gì thay đổi so với quan điểm của Fed, nhưng các nhà đầu tư đột nhiên quyết định đã đến lúc mua đồng đô la.

Vì vậy, họ đã làm, và bây giờ đồng đô la đang ở trong một phạm vi trước báo cáo việc làm ở Hoa Kỳ.

Bitcoin cũng giảm so với đồng đô la sau khi giao dịch trên 24 nghìn đô la trong một thời gian ngắn. Ở các mức hiện tại, nó nằm ở rìa dưới của mô hình đảo chiều một cách nguy hiểm.

Biểu đồ BTCUSD của TradingView

Nêm tăng và phân kỳ RSI giảm kêu gọi thận trọng

Hành động giá của bitcoin đã chuyển hướng khỏi chỉ số RSI ngay cả trước khi có quyết định của Fed. Sự phân kỳ giảm giá hình thành khi chỉ báo dao động, trong trường hợp này là RSI, không tạo được mức cao mới cao hơn. Tuy nhiên, đồng thời, hành động giá, hoặc thị trường, hình thành nên chúng.

Bằng cách này, cả hai phân kỳ và chỉ báo dao động có dấu hiệu suy yếu trên thị trường.

Bên cạnh sự phân kỳ giảm giá với chỉ báo RSI, BTC/USD đang hình thành mô hình nêm tăng. Đây là một mô hình đảo chiều, nhưng các nhà giao dịch phải kiên nhẫn trước khi bán khống trên thị trường.

Ý tưởng là đợi cho đến khi và nếu thị trường phá vỡ dưới vùng then chốt được đánh dấu màu xanh lam trên biểu đồ trên. Một động thái như vậy ngụ ý rằng mô hình đảo chiều đã kết thúc và một động thái thị trường mới đã bắt đầu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *