Bitcoin và Ethereum tăng vọt sau Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Rate this post

Bitcoin đã tăng vọt vào thứ Sáu – cùng với chứng khoán – sau khi phát hành một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã tăng lên.

Tiền điện tử lớn nhất được giao dịch với giá 21.246 đô la vào thời điểm viết bài — tăng 4,8% trong 24 giờ.

Theo dữ liệu của CoinGecko, đây là lần đầu tiên tài sản đạt mức 21.000 USD kể từ tháng 9.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, thậm chí còn hoạt động tốt hơn: tăng 7% trong một ngày với giá 1.652 đô la.

Cả hai loại tiền điện tử đã tăng đáng kể trong tuần qua: Ethereum tăng gần 10% trong khi Bitcoin cao hơn 4,7% so với bảy ngày trước.

Phần còn lại của 20 đồng tiền và mã thông báo hàng đầu cũng có màu xanh lá cây – ngoại trừ Dogecoin, tài sản kỹ thuật số lớn thứ tám. “Meme coin” và yêu thích cá nhân của Elon Musk đã giảm 2,6% sau tin tức rằng kế hoạch tiền điện tử của Twitter có thể đang thay đổi.

Nó hiện có giá $ 0,12 — vẫn tăng 65% trong bảy ngày — sau một tuần giao dịch tuyệt vời sau thương vụ mua lại Twitter của CEO Tesla.

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 261.000 việc làm trong tháng 10, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,2 điểm phần trăm lên 3,7% – nhiều hơn so với dự báo.

Chứng khoán đã nhảy vào tin tức này khi các nhà đầu tư coi các con số là một túi hỗn hợp với sự gia tăng của cả thất nghiệp và việc làm: Hy vọng rằng Fed có thể giảm tốc độ với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của mình.

Tiền điện tử phần lớn đã theo sau chứng khoán Hoa Kỳ trong tuần này vì Cục Dự trữ Liên bang đã ra hiệu nó sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát – hiện đang ở mức cao nhất trong 40 năm ở Mỹ – được kiểm soát.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *