Bitfinex Alpha | Bán tháo thị trường trái phiếu giữ cho tiền điện tử im lặng

Rate this post

Bitfinex Alpha | Bán tháo thị trường trái phiếu giữ cho tiền điện tử im lặng

Việc bán tháo trái phiếu trên thị trường mà chúng ta đang chứng kiến ​​ở Mỹ đang chạm mức thấp nhất trong nhiều năm do lợi suất tăng đột biến. Đó là di sản của cú sốc nguồn cung được tạo ra bởi cuộc chiến ở Ukraine và hậu quả là cuộc khủng hoảng năng lượng. Thanh khoản hiện đang cạn kiệt và đánh dấu sự kết thúc của thanh khoản dồi dào và lãi suất thấp mà thị trường đã được hưởng trong hơn một thập kỷ.

Trớ trêu thay, việc bán tháo trái phiếu đang trở nên trầm trọng hơn do Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt định lượng khi cơ quan này tiếp tục giảm tải tài sản trên bảng cân đối kế toán. Nó có thể tiếp tục với chính sách này bao nhiêu và bao xa bây giờ sẽ được xác định bởi mức độ thanh khoản mà thị trường trái phiếu có thể duy trì. Chúng ta không thấy QT sẽ sớm kết thúc, nhưng tính thanh khoản của thị trường trái phiếu đang trở thành một thước đo thú vị để theo dõi.

Các thị trường vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 1-2 tháng 11 và lãi suất sẽ lên tới 5% vào tháng 5 năm 2023. Đây sẽ là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 9 năm 2007, ngay trước đó sự khởi đầu của cuộc Đại suy thoái.

Trong khi đó, The Ethereum Merge on-chain – sau một khởi đầu hơi gập ghềnh – đang hoạt động như dự định và nguồn cung Ether đang giảm. Ngay cả khi khối lượng giao dịch tăng lên, phí vẫn được sử dụng để đốt cháy nguồn cung, đúng như kế hoạch. Đây sẽ là xu hướng tăng giá dài hạn đối với ETH.

Bitcoin cũng đang chứng kiến ​​hoạt động đáng kể, với độ khó khai thác đạt mức cao mới. Điều này rất tốt để tăng tính bảo mật của Bitcoin nhưng sẽ gây khó khăn cho những người khai thác vừa và nhỏ, những người phải tiêu tốn nhiều năng lượng máy tính hơn để kiếm phần thưởng tại thời điểm giá Bitcoin thấp trong lịch sử.

Chúng tôi đã cảnh báo trong vài tuần về khả năng biến động giá tăng, nhưng nếu có một làn sóng đầu hàng mới của những người khai thác, theo sau là những người nắm giữ BTC khác, thì điều này sẽ có tác động đáng kể đến việc đẩy giá xuống thấp hơn. Chúng tôi tin rằng tỷ lệ băm tăng là một chỉ báo giảm giá và sự biến động mà chúng tôi mong đợi sẽ không tích cực đối với giá.

Trong tin tức về tiền điện tử, chúng tôi đã chứng kiến ​​một tuần mà một mã thông báo mới được quảng cáo rầm rộ đã gặp sự cố khi ra mắt; Voyager, công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, chỉ ra rằng khách hàng của họ có thể lấy lại 72% giá trị tài khoản của họ; và việc áp dụng các dịch vụ tiền điện tử đã tăng lên với các tên TradFi lớn bao gồm SocGen, Mastercard và Fidelity. Tether cũng thông báo rằng họ đã đồng ý hợp tác mang tính bước ngoặt với SmartPay ở Brazil để ra mắt mã thông báo Tether tại hơn 24.000 máy ATM.

Chúc một tuần giao dịch tuyệt vời!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *