Bitfinex Alpha | Bitcoin giữ ổn định bất chấp tình trạng hỗn loạn tiền tệ

Rate this post

Bitfinex Alpha | Bitcoin giữ ổn định bất chấp tình trạng hỗn loạn tiền tệ

Tuần trước, các tiêu đề kinh tế vĩ mô một lần nữa thống trị chương trình thị trường. Lạm phát có rất ít dấu hiệu giảm bớt ở Mỹ, trong khi các chính sách tài khóa được giải thích kém ở Anh đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh và sự can thiệp chưa từng có vào thị trường trái phiếu chính phủ Anh của Ngân hàng Trung ương Anh.

Và trong một ngày, người hưởng lợi từ những phát triển này là Bitcoin. Khối lượng giao dịch chưa từng có được tạo ra trên các cặp BTC/GBP và BTC/EUR trên Bitfinex và các sàn giao dịch lớn khác. Chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về các số liệu chính xác và lý do tại sao các nhà giao dịch tìm cách bán đồng bảng Anh để đổi lấy BTC.

Trong phần học tập đặc biệt của chúng tôi trong Bitfinex Alpha tuần này, chúng tôi cung cấp phân tích chuyên sâu về một tuần chưa từng có trên thị trường tài chính Vương quốc Anh, chứng kiến ​​lãi suất tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1976 – năm mà Vương quốc Anh được Tổ chức Quốc tế cứu trợ. Quỹ tiền tệ (IMF).

Ở Mỹ, thị trường lao động vẫn thắt chặt là câu hỏi kinh tế khó hiểu nhất trong thời gian gần đây và chắc chắn là động lực chính của lạm phát bền vững.

Với sự tăng giá rõ rệt và liên tục như vậy, chương trình kinh tế trong tương lai của hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không chắc chắn khi đồng đô la mạnh xuất khẩu lạm phát sang các quốc gia khác.

Và ngay cả ở Vương quốc Anh, nơi Ngân hàng Trung ương Anh đang cố gắng giảm lãi suất mạ vàng thông qua việc tích cực mua trái phiếu trên thị trường, sau khi công bố ngân sách nhỏ ít được đón nhận của chính phủ, chính sách lạm phát vĩ mô của nước này nhằm tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát vẫn không thay đổi. Một sự phân đôi khó hiểu.

Có lẽ điều thú vị hơn nữa đối với nhà đầu tư tiền điện tử là những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục nắm giữ tiền điện tử ở mức giá trung bình cao hơn so với những người nắm giữ ngắn hạn. Trong phân tích của chúng tôi về cái gọi là ‘sự giao nhau giữa giá thực tế’, chúng tôi lưu ý rằng bất kỳ ai đã mua BTC hơn hai năm trước vẫn đang ngồi trên cơ sở chi phí thấp hơn so với những người nắm giữ ngắn hạn. Tuy nhiên, những người trong khung thời gian 1-2 năm đang nắm giữ BTC với mức phí cao hơn đáng kể so với những người chỉ nắm giữ Bitcoin trong sáu tháng hoặc ít hơn. Trong lịch sử, sự giao nhau đã được chứng minh là một điểm vào tốt cho các vị thế giao ngay.

Tương tự như vậy, đánh giá của chúng tôi về Công cụ HODL Wave, cung cấp dấu hiệu cho thấy chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ, cho thấy rằng vì những người nắm giữ dài hạn đang thua lỗ, những nhà đầu tư này khó có thể bán và do đó chúng tôi rất có thể sẽ không thấy bán tháo mạnh hơn nữa trong BTC.

Ngay cả khi cân nhắc các nhóm HODL khác nhau, gần ba phần tư được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn đang chịu lỗ. Chúng tôi thực hiện một số phân tích số liệu và dữ liệu lịch sử cho thấy rằng họ không có khả năng bán, do họ có xu hướng giữ BTC trong thời gian dài.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *