Bitfinex Alpha | CPI làm lu mờ sự hợp nhất?

Rate this post

Bitfinex Alpha | CPI làm lu mờ sự hợp nhất?

Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào cuộc họp FOMC tuần này, nơi ý kiến ​​gần như phổ quát cho rằng chúng ta sẽ thấy lãi suất tăng thêm 75 điểm cơ bản nữa, đưa lãi suất Quỹ của Fed lên hơn 3%. Báo cáo Lạm phát giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Ba tuần trước – cao hơn nhiều so với dự kiến ​​– là một hồi tưởng khắc nghiệt về thực tế, với giá tiêu dùng không những không giảm như dự kiến ​​mà còn cho thấy áp lực giá dường như đang gia tăng. Ngay cả sau quyết định của tuần này, chúng tôi vẫn kỳ vọng sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa.

Tất cả các tài sản rủi ro đã bị ảnh hưởng. Về cổ phiếu, đợt bán tháo ngay sau báo cáo CPI thể hiện mức giảm đáng kể nhất đối với cổ phiếu kể từ tháng 6 năm 2020, với S&P500 và NASDAQ giảm 4,3% và 5,1% trong ngày. Tài sản “trú ẩn an toàn” là vàng cũng giảm 1,5%.

Ở châu Âu, cũng có những tổn thất đáng kể và chúng tôi tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về nền kinh tế của châu lục này, nơi kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp tục siết chặt nguồn cung năng lượng cho châu Âu, dẫn đến lĩnh vực sản xuất bị ảnh hưởng. bị đình trệ và các hộ gia đình phải đối mặt với hóa đơn tiện ích cao hơn.

Bối cảnh vĩ mô vào tuần trước ấn tượng đến mức nó gần như làm lu mờ sự kiện lớn khác trong tuần – Ethereum Merge. Hợp nhất được hoàn thành mà không có bất kỳ trở ngại nào là một thành tựu quan trọng không nên đánh giá thấp; tuy nhiên, hậu quả rất thú vị. Trong khi tỷ lệ băm, như mong đợi, về 0 đối với Ethereum, thì hoạt động khai thác đã tăng lên trong Ethereum Classic và Ethereum PoW. Hơn nữa, đã có một lượng đáng kể ETH chảy vào các sàn giao dịch, đạt mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 và tổng số luồng không được ghi nhận kể từ tháng 2 năm 2019. Điều này chắc chắn đã góp phần vào việc bán tháo ETH sau Hợp nhất. Tuy nhiên, về mặt tích cực, cũng có ngày càng nhiều địa chỉ có 32 ETH – số lượng cần thiết để đặt cược ETH một mình để chạy một nút Ethereum và hoạt động như một trình xác thực. Tổng số địa chỉ ETH thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại đối với các địa chỉ đạt được vào tháng 11 năm 2020 – một tín hiệu dài hạn có khả năng tăng giá đối với tiền điện tử lớn thứ hai.

Cũng có những động thái đáng kể trên chuỗi Bitcoin sau khi in CPI, với số lần chuyển ví cá voi BTC tăng mạnh, với một giao dịch khổng lồ 31.000 BTC được ghi lại.

Solana NFT cũng đã trở lại mạnh mẽ và tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi làm sáng tỏ các khiếu nại về ETH PoW đã xuất hiện sau khi Hợp nhất và thông tin chi tiết hơn từ việc Nhà Trắng phát hành khung quy định về tiền điện tử đầu tiên và Gensler của SEC, báo hiệu sự giám sát kỹ lưỡng hơn đối với tiền điện tử bằng chứng cổ phần.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *