Bitfinex Alpha | Cuộc chiến lạm phát còn lâu mới thắng, nhưng Bitcoin đang vượt trội so với cổ phiếu công nghệ

Rate this post

Bitfinex Alpha | Cuộc chiến lạm phát còn lâu mới thắng, nhưng Bitcoin đang vượt trội so với cổ phiếu công nghệ

Với những tiết lộ vào tuần trước rằng Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong quý thứ ba vẫn mạnh mẽ trên cơ sở thực tế tăng 2,6% và chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi mới nhất trên 5%, cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra của Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa kết thúc.

Mặc dù điều này có nghĩa là chúng ta gần như chắc chắn sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng lãi suất đáng kể khác sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tuần này, nhưng về lâu dài, có thể có một chút ánh sáng cuối đường hầm.

Doanh số cuối cùng của người mua tư nhân trong nước, loại trừ các giao dịch không ổn định và thay đổi hàng tồn kho, chỉ tăng 0,1% trong quý 3, cung cấp một số bằng chứng nhỏ cho thấy lãi suất tăng đang bắt đầu làm suy yếu nhu cầu.

Và mặc dù chúng tôi dự đoán rằng chi tiêu trong nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trong quý IV, do hàng tồn kho và đồng đô la mạnh sẽ tạo ra một cơn gió ngược, nhưng kỳ nghỉ lễ sắp tới ở Hoa Kỳ thường dẫn đến việc giảm chi tiêu trong năm mới. Tỷ lệ tiết kiệm giảm dần cũng sẽ đẩy nhanh xu hướng này và khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ đang đến gần, sự gia tăng dự kiến ​​trong quảng cáo chính trị dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến tâm lý người tiêu dùng. Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế sẽ chuyển hướng vào năm tới, mở ra một thời kỳ tăng trưởng chậm hơn mới được đặc trưng bởi chính sách tiền tệ hạn chế tiếp tục.

Trong khi đó trên chuỗi, mặc dù đã có sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi), do mùa đông tiền điện tử làm lạnh hoạt động cho vay phi tập trung, nhưng nhìn xa hơn, bức tranh tổng thể về tiền điện tử không quá ảm đạm. Bitcoin và Ether đã hoạt động tốt hơn so với các chỉ số chứng khoán trong ba tháng qua và bất chấp việc lãi suất tăng và sự bất ổn về địa chính trị, chúng vẫn duy trì tốt hơn Nasdaq100. Trên cơ sở tính từ đầu năm đến nay, lợi nhuận âm 56% của BTC và lợi nhuận âm 59% của ETH tốt hơn đáng kể so với hiệu suất của các cổ phiếu công nghệ, vốn đã chứng kiến ​​​​Meta giảm 71% và Snap giảm 80%.

Thật vậy, vào giữa tháng 10, chúng tôi đã thấy mối tương quan thấp nhất giữa Bitcoin và các chỉ số chứng khoán kể từ tuần đầu tiên của tháng 1, có thời điểm đạt mức 0, cho thấy không có mối liên hệ thống kê nào giữa hai tài sản. (Mối tương quan kể từ đó đã tăng trở lại khi mùa thu nhập bắt đầu) Do đó, rõ ràng là hiệu suất của tiền điện tử, trong khi bị ảnh hưởng bởi kết quả kinh tế và dự báo kinh tế, có lẽ không bị ảnh hưởng như một số người có thể đã dự đoán.

Trong Bitfinex Alpha tuần này, chúng tôi cũng khám phá trong Phần học tập của mình cách stablecoin tiếp tục cung cấp nguồn ổn định trong các thị trường đầy biến động và đặc biệt là cách USDt tiếp tục kiên quyết giữ giá trị của nó. Chúng tôi cũng nhấn mạnh cách các dịch vụ cho vay và đặt cọc tiền điện tử mang lại nguồn tăng trưởng nếu bạn chỉ muốn vượt qua mùa đông bằng cách hodling.
Trong phần tin tức của chúng tôi, chúng tôi xem lại những đổi mới quan trọng đã được công bố trong tuần bao gồm việc hỗ trợ thanh toán trên Keet.io, ứng dụng video và trò chuyện ngang hàng (P2P) và ra mắt Pear Credit, hệ thống tín dụng P2P cho phép các nhà phát hành tạo mã thông báo tín dụng P2P.

Thị trường gấu rõ ràng là để xây dựng. Có một tuần giao dịch tuyệt vời.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *