Bitfinex Alpha | Fed tăng giá để tiếp tục nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy đáy có thể gần

Rate this post

Bitfinex Alpha | Fed tăng giá để tiếp tục nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy đáy có thể gần

Những lời kêu gọi sớm về việc tạm dừng tăng lãi suất, sau mức tăng 25 điểm cơ bản vào tuần trước, có thể sẽ bị bỏ ngoài tai. Với lạm phát ở mức 6,5%, chúng ta vẫn còn cách xa mục tiêu 2% của Fed.

Hơn nữa, nhu cầu việc làm là mạnh mẽ, và số lượng vị trí tuyển dụng đang tăng lên. Thật vậy, sức mạnh của nó đến nỗi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu tuần trước đã khiến các nhà kinh tế học mắc sai lầm nghiêm trọng. Hiện tại, Fed sẽ không ngừng thắt chặt, nhưng như chúng ta đã lập luận trước đây nếu việc tuyển dụng và tăng lương thay đổi một cách có ý nghĩa, thì chính sách lãi suất cũng sẽ thay đổi.

Dữ liệu từ thị trường nhà đất cho thấy rằng chúng ta đang thấy một số suy yếu đã có trong nền kinh tế. Xây dựng khu dân cư tính theo tỷ lệ GDP đã giảm và số lượng giấy phép xây dựng mới đang giảm, một điểm dữ liệu mà chúng tôi tin rằng sẽ còn giảm trong những tháng tới. Nhưng vẫn còn nhiều củi phải chặt trước khi con quỷ lạm phát bị đánh bại và lãi suất có thể giảm bớt.

Ngược lại, các số liệu về Bitcoin đang có xu hướng tăng giá. Hoạt động bán ra từ cả những HODLer ngắn hạn và thậm chí cả dài hạn đã mang lại lợi nhuận trong 90 ngày qua, với việc thị trường hấp thụ thành công mọi áp lực bán. Mặc dù điều đó không có nghĩa là thị trường quay trở lại vùng chỉ tăng giá, nhưng nó cho thấy sức mạnh trên thị trường giao ngay, vốn chỉ xuất hiện ở thị trường giá xuống muộn và đầu giá tăng.

Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng tích cực. Đường EMA 90 ngày đối với Bitcoin đã di chuyển lần cuối khi giá thấp hơn hiện đã tăng trong 30 ngày qua, đã tăng khoảng 20%. Hơn nữa, như đã thảo luận trong Bitfinex Alpha tuần trước, Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu ròng được điều chỉnh hiện cao hơn một, một dấu hiệu cho thấy doanh thu ròng có lãi, trong khi tỷ lệ Lợi nhuận thực hiện trên Lỗ (RPLR) cũng cao hơn 0, một thước đo khác về lợi nhuận bán. Để bối cảnh hóa điều này, lần cuối cùng RPLR đạt 0,2 là vào năm 2019 và giá Bitcoin đã giảm xuống khoảng 3.600 đô la. Sau đó, nó tiếp tục tăng khoảng 19 lần lên mức cao kỷ lục vào cuối năm 2021 chỉ chưa đầy ba năm sau đó. Lần này, khi Bitcoin được giao dịch quanh mức 16.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái, chỉ số này lại ở khoảng 0,18, mức thấp nhất kể từ năm 2011. Nếu lịch sử lặp lại, nó có thể tăng trở lại đáng kể. Mức tăng gấp 10 lần sẽ đưa BTC lên 160.000 đô la.

Ngay cả trong khung thời gian dài hơn, các chỉ báo kỹ thuật đang nhấp nháy màu xanh lục cho Bitcoin. Tỷ lệ rủi ro dự trữ đối với BTC, theo niềm tin của các HODLer, là thấp. Tỉ lệ càng thấp thì tính thuyết phục càng cao. Tương tự, tỷ lệ Giá trị thực hiện của Giá trị thị trường nổi tiếng cũng đã phục hồi, với giá trị thị trường hiện cao hơn giá trị thực hiện.

Những tin tức tích cực như vậy xuất hiện trong bối cảnh có nhiều lời buộc tội hơn trong phần còn lại của thế giới tiền điện tử. Tuần trước, ‘người kiểm tra’ do tòa án chỉ định của C, công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, tiết lộ rằng cuộc điều tra của cô cho thấy công ty dường như đang hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi.

Trong khi đó, Osprey Funds đã kiện Grayscale về cáo buộc quảng cáo gây hiểu lầm và Alameda Research đã kiện Voyager (cả hai công ty cũng đã phá sản) vì các khoản thanh toán khoản vay mà họ cho là đã nợ.

Chúng tôi cũng có tin tức rằng giao thức tiền điện tử BonqDao đã bị tấn công sau khi một lỗi được khai thác ở một trong những nhà tiên tri của nó. Tuy nhiên, tích cực hơn, các nhà phát triển Ethereum đã mở mạng thử nghiệm Chiết Giang mới để kiểm tra quy trình mà theo đó ETH được đặt cọc từ lâu đã bảo mật mạng như một phần của Hợp nhất năm ngoái có thể được phát hành.

Trong Phần Kiến thức của chúng tôi, chúng tôi giải thích vai trò của FOMC và Nới lỏng và Thắt chặt Định lượng. Đó là một sự bồi dưỡng tốt về cách thức hoạt động của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *