Bitfinex Alpha | Khi cuộc tranh luận về lạm phát thu hút thị trường, sự tăng trưởng trong trò chơi tiền điện tử vẫn tiếp tục

Rate this post

Bitfinex Alpha | Khi cuộc tranh luận về lạm phát thu hút thị trường, sự tăng trưởng trong trò chơi tiền điện tử vẫn tiếp tục

Fed-speak luôn là một nghệ thuật. Sau cuộc họp FOMC vào tuần trước, dẫn đến việc tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng các đợt tăng lãi suất trong tương lai có thể nhỏ hơn nhưng sau đó dường như mâu thuẫn với chính ông khi chỉ ra rằng việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục. Thị trường ăn mừng và sau đó thu mình lại. Sự nhầm lẫn được kiềm chế.

Nhưng chúng ta không nên quá ngạc nhiên với lập trường của Fed. Đi bộ đường dài không ngừng là không tốt cho bất kỳ ai và Fed biết rằng mức tăng lãi suất hiện tại là 375 điểm cơ bản kể từ tháng 3 sẽ có tác động đến nền kinh tế. Do đó, mẹo là không siết quá chặt khiến bệnh nhân bị bóp cổ.

Phản ứng của thị trường không phản ánh quá nhiều về đợt tăng lãi suất mới nhất mà là cách các nhà đầu tư và doanh nghiệp phản ứng với việc tăng lãi suất và cách họ diễn giải giá trị của tài sản. Fed tính đến điều này và cần thực hiện một hành động cân bằng tốt khi họ xác định chính sách tiền tệ.

Thử thách là một thách thức khó khăn. Trong nền kinh tế thực, lạm phát tiền lương rất khó khăn. Vào tháng 10, tiền lương đã tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái đối với những người đang đi làm, trong khi đối với những người đã thay đổi công việc, mức tăng đáng kinh ngạc là 15,2%. Con số này giảm từ 15,7% trong tháng 9 nhưng vẫn rất lớn.

CPI cơ bản, yếu tố quyết định chính đối với lãi suất, đã tăng 0,6% trong tháng 10. Để Fed đạt được mục tiêu lạm phát 2%, CPI cơ bản cần tăng tối đa 0,1-0,2%. Có hai bản in CPI nữa trước FOMC tiếp theo vào ngày 13-14 tháng 12. Nếu chúng ta thấy CPI cơ bản giảm xuống 0,3-0,4 phần trăm, cùng với sự chậm lại của các chỉ số khác, thì tỷ lệ có thể chỉ tăng 50 điểm cơ bản trong tháng 12.

Đối với tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu, sự không chắc chắn này phải là số âm, nhưng phần bù rủi ro vốn cổ phần hiện tại đối với trái phiếu kho bạc 10 năm chỉ là 90 điểm cơ bản, thấp hơn nhiều so với mức trung bình lịch sử là 129 điểm cơ bản. Chúng tôi mong đợi nhiều biến động hơn ở đây. Ngay cả với một báo cáo việc làm tốt hơn, cổ phiếu vẫn tăng vào thứ Sáu tuần trước. Điều đó không phù hợp với chúng tôi.

Khi xem xét on-chain, chúng tôi ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng đang diễn ra đối với các tài sản tiền điện tử tiếp xúc với ngành công nghiệp trò chơi. BNB và Polygon đã từng là các chuỗi khối thống trị đối với các nhà phát triển trò chơi, nhưng Solana đã có được chỗ đứng, trong khi WAX và Hive cũng đã chứng tỏ khả năng phục hồi nhờ có lượng người hâm mộ trung thành cho các trò chơi mà họ tổ chức. Nó cung cấp một góc nhìn thú vị cho bất kỳ ai muốn đánh giá các chuỗi khối dựa trên tiện ích và hoạt động chơi game của chúng.

Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *