Bitfinex Alpha | Lạm phát dai dẳng khiến thị trường toàn cầu chịu áp lực

Rate this post

Bitfinex Alpha | Lạm phát dai dẳng khiến thị trường toàn cầu chịu áp lực

Những thông tin đáng lo ngại về lạm phát vẫn chưa biến mất trong tuần qua. Ngay cả trong một thị trường có kỳ vọng lạm phát cao hiện nay, cả báo cáo Chỉ số giá sản xuất và báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng đều cao hơn dự báo. CPI cơ bản, tăng 6,6% trong năm, ở mức cao nhất trong 40 năm.

Cục Dự trữ Liên bang vẫn còn nhiều việc phải làm và thực sự chỉ có một đòn bẩy duy nhất: chính sách tiền tệ.

Thị trường chứng khoán hiện đang trải qua sự biến động gần như trên quy mô tiền điện tử. Trong hai ngày, thị trường tăng và sau đó giảm hơn hai phần trăm. Trên thị trường trái phiếu, lợi suất hai năm đạt mức cao nhất trong 15 năm; và với trái phiếu kho bạc ngắn hạn cao hơn trái phiếu dài hạn, đường cong lợi suất vẫn bị đảo ngược một cách kiên quyết.

Phân tích của chúng tôi về Chỉ số Điều kiện Tài chính Quốc gia của Fed Chicago, đo lường các điều kiện tài chính trên thị trường tiền tệ, thị trường nợ, chứng khoán và trong các hệ thống ngân hàng truyền thống và ngân hàng ngầm của Hoa Kỳ, xác nhận các điều kiện chặt chẽ hơn mức trung bình. Tương tự, Chỉ số biến động quyền chọn thị trường trái phiếu đã vượt quá mức đạt được trong đợt sụp đổ chớp nhoáng năm 2020, cho thấy căng thẳng gia tăng trên thị trường trái phiếu.

Tâm lý đang diễn ra là Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất và gây thêm tổn thất cho thị trường cho đến khi tin chắc rằng lạm phát được kiểm soát hoặc cho đến khi có điều gì đó xảy ra. Điều thú vị là: mọi thứ dường như đang bị phá vỡ ở những nơi như Vương quốc Anh và Nhật Bản. Đây có phải là những dấu hiệu ban đầu cho thấy thị trường đang rạn nứt dưới chính sách thắt lưng buộc bụng?

Trên Chuỗi và trong các thị trường tiền điện tử, tâm lý cũng đang có xu hướng giảm rõ rệt. Lãi suất mở đối với các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ giữa tháng Tư. Theo một cách hiểu, điều này có nghĩa là sắp có nhiều biến động hơn, nhưng khi chúng tôi xem xét quỹ đạo giá BTC trong lịch sử, chúng tôi tin rằng nó đang đi đúng hướng với các thị trường gấu trước đây, nhưng có một sự thay đổi. Những người nắm giữ dài hạn đang tiếp tục mua khi giá giảm, tích lũy được 500.000 Bitcoin trong ba tháng qua, trái ngược hoàn toàn với những bàn tay yếu hơn của các nhà đầu tư bán lẻ và những người nắm giữ ngắn hạn.

Đối với chúng tôi, câu hỏi vẫn còn là nếu chúng ta đang ở trong một thời kỳ biến động dữ dội mới, liệu tiền điện tử có xuất hiện sau một bài kiểm tra căng thẳng như vậy tách rời khỏi các tài sản rủi ro khác hay như chúng ta đã thấy cho đến nay, gắn liền với chúng.

Tuy nhiên, trong một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành ngày càng tăng của lĩnh vực này, Tether đã thông báo rằng họ hiện không có giấy thương mại nào trong kho dự trữ hỗ trợ cho stablecoin đầu tiên và lớn nhất thế giới. Đó là một thành tích to lớn khiến các stablecoin khác chìm trong bóng tối.

Tuần trước lại chứng kiến ​​một vụ hack lớn trị giá hơn 100 triệu đô la vào nền tảng Defi. Chúng tôi đi sâu vào các rủi ro của nền tảng Defi trong bài viết của chúng tôi phần học tập và tiến độ chậm chạp đang được thực hiện để khắc phục một số lỗ hổng cố hữu của họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *