Bitfinex Alpha | Những cơn gió ngược vĩ mô phát triển mạnh mẽ hơn mặc dù sự tăng trưởng của tiền điện tử vẫn tiếp tục

Rate this post

Bitfinex Alpha | Những cơn gió ngược vĩ mô phát triển mạnh mẽ hơn mặc dù sự tăng trưởng của tiền điện tử vẫn tiếp tục

Các chỉ số kinh tế vĩ mô có vẻ ảm đạm, nhưng tiền điện tử vẫn có vẻ tích cực.

Với động thái tăng lãi suất của Fed vào tuần trước, lãi suất của Mỹ hiện đã cao hơn mức mục tiêu trung lập dài hạn của lạm phát là 2,5%.

GDP hiện được dự đoán sẽ chỉ tăng 0,2% vào năm 2022 và không quay trở lại mục tiêu dài hạn là 1,8% cho đến năm 2025; tương tự, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,4% và lạm phát chỉ được hạ nhiệt từ từ. Trong khi đó, lãi suất được dự báo sẽ tăng lên 4,4% vào cuối năm nay.

Giá nhà đất, một thành phần quan trọng của GDP, đang giảm khi người mua phải đối mặt với mức khả năng chi trả tồi tệ nhất trong bốn thập kỷ, với chi phí thế chấp hiện là 36% thu nhập hộ gia đình so với 21% chỉ một năm trước.

Trong khi đó, ở châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu dường như đang đi trên con đường tương tự như Fed. Với cuộc chiến ở Ukraine và giá năng lượng cao đẩy lạm phát lên cao, có vẻ như việc tăng thêm chi phí đi vay được công bố để kiểm soát lạm phát sẽ đẩy nhiều nước châu Âu vào suy thoái.

Tuy nhiên, trong tiền điện tử, trong khi các điều kiện vĩ mô giảm giá không được chú ý về mặt giá cả, thì việc áp dụng vẫn đang tăng lên.

phân tích chuỗi đã xếp hạng Trung và Nam Á và Châu Đại Dương (CSAO) là một trong những khu vực hàng đầu nhận thanh toán bằng tiền điện tử và phát triển nhanh nhất – với các onramp lớn nhất là NFT. Các trang web liên quan đến NFT đã nhận được 58% lưu lượng truy cập web từ địa chỉ IP CSAO đến các dịch vụ tiền điện tử trong quý 2 năm 2022; các trang web trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền nhận được 21% khác.

Nói rộng hơn, dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng nhiều người trong số những người bị thu hút bởi giá tăng vào năm 2020 và 2021 đã bị mắc kẹt và họ tiếp tục đầu tư một lượng vốn đáng kể vào tài sản kỹ thuật số. Những người nắm giữ tiền điện tử lớn, dài hạn đã tiếp tục nắm giữ thông qua thị trường giá xuống. Vì vậy, mặc dù danh mục đầu tư của họ bị mất giá trị, nhưng những khoản lỗ đó không bị khóa vì họ chưa bán—dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ đó lạc quan rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại, giữ cho các nguyên tắc cơ bản của thị trường tương đối lành mạnh.

Số lượng HODLer lên tới 0,1 BTC cũng đã tăng lên trong điều kiện thị trường giảm giá kể từ tháng 4 năm 2022, điều này là bất thường so với dữ liệu thị trường giá xuống trước đó. Điều này thậm chí còn minh chứng rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ và việc chấp nhận tiền điện tử đang phát triển ngay cả khi các điều kiện vĩ mô gặp phải những cơn gió ngược.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng có một lực lượng mới trong tiền điện tử được thúc đẩy bởi Bóng đá khi FIFA World Cup đến gần. Việc Algorand thành lập thị trường FIFA Collect NFT đã chứng kiến ​​số lượng người dùng mới của chuỗi khối Algorand ngày càng tăng – một hiện tượng đã rõ ràng kể từ Mùa hè.

Tỷ lệ nguồn cung do cá voi ALGO (địa chỉ có > 1% nguồn cung) nắm giữ đã tăng mạnh trong suốt tháng 8 và tháng 9. Tổng lượng nắm giữ của cá voi đã tăng hơn 280 triệu đô la kể từ tháng 8. Sự phấn khích xung quanh World Cup và bóng đá nói chung đã tìm thấy một lối thoát mới trong tiền điện tử.

Các số liệu về tiền điện tử trên chuỗi cũng đang kể một câu chuyện nhất quán về hành vi của nhà đầu tư. Một phân tích về giá thực hiện của Bitcoin, là giá trị của tất cả Bitcoin ở mức giá mà chúng được mua, chia cho số lượng Bitcoin đang lưu hành, chỉ ra rằng giá thực tế là 21.300 đô la – có nghĩa là hầu hết những người tham gia đang nắm giữ BTC thua lỗ .

Điều này được hỗ trợ bởi Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR), một công cụ cho phép bạn theo dõi tình trạng lãi/lỗ chung của thị trường nói chung. Theo biện pháp này, ngay cả những chiếc ví có kích thước như Cá voi cũng đang bị buộc phải ghi nhận các khoản lỗ trên thị trường hiện tại.

Thật thú vị, Giá thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn và Giá thực hiện của người nắm giữ dài hạn hiện cách nhau trong khoảng 200 đô la và có thể lý do khiến giá thực tế đóng cửa trên giá thực tế cũng có thể là do các khoản lỗ được thực hiện trên tất cả các Bitcoin được mua với giá cao hơn nhiều.

Trong tin tức về tiền điện tử, chúng tôi báo cáo về vụ hack Wintermute; dịch vụ lưu ký tiền điện tử Nasdaq mới; SEC buộc tội một người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng; yêu cầu bình luận công khai về vai trò của tiền điện tử trong tài chính bất hợp pháp của Bộ Tài chính Hoa Kỳ; vụ hack mũ trắng của cầu Ethereum Arbitrum; EU hoàn thiện các quy định về Thị trường trong Tài sản tiền điện tử; và các cuộc đấu thầu tiếp tục cho Du hành.

Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *