Bitfinex Alpha | Thận trọng vẫn còn kéo dài đối với điều kiện của nền kinh tế, nhưng sức mạnh trở lại với tiền điện tử

Rate this post

Bitfinex Alpha | Thận trọng vẫn còn kéo dài đối với điều kiện của nền kinh tế, nhưng sức mạnh trở lại với tiền điện tử

Khi thị trường tiền điện tử phục hồi sau khi doanh số bán lẻ và dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm, có hy vọng rằng việc tăng lãi suất đang trở thành dĩ vãng. Thật không may, điều đó gần như chắc chắn là quá lạc quan đối với vị trí của chúng ta trong cuộc chiến chống lạm phát. Thật vậy, cổ phiếu cũng đã giảm trong tuần qua, và vẫn có những lý do để đưa ra một số thận trọng trong cuộc tranh luận về sức mạnh cơ bản của nền kinh tế.

Trần nợ của Hoa Kỳ – mức mà chính phủ không còn có thể đi đến thị trường để vay – đã đạt được, thiết lập một cuộc chiến tiềm năng trong Quốc hội để tăng nó. Việc không tăng trần nợ càng lâu thì càng gây bất ổn cho thị trường.

Một điểm nóng tiềm năng khác là báo cáo Chỉ số chi phí việc làm, đến hạn vào ngày 31 tháng 1. Nếu không có sự sụt giảm nào ở đây để phù hợp với sự sụt giảm trong doanh số bán lẻ và PPI, thì tỷ lệ tăng thêm 50 điểm cơ bản nữa là có thể xảy ra.

Tin tốt là các chỉ số khác trong nền kinh tế dường như đang phản ứng. Số nhà xây dựng mới, giấy phép và doanh số bán hàng tiếp tục giảm. Chi phí vận chuyển cũng đã giảm, hiện đã giảm 78% đối với các lô hàng từ Trung Quốc so với năm ngoái.

Vậy tại sao tiền điện tử lại hành xử khác với thị trường chứng khoán? Thật vậy, có một số điểm bất thường về kỹ thuật mà các nhà đầu tư cần lưu ý. Trong khi Bitcoin đã tăng lên trên 23 nghìn đô la, thì lãi suất mở đối với các cặp USD và USDt đã giảm mạnh trên thị trường tương lai. Như đã lưu ý trong Bitfinex Alpha tuần trước, thanh khoản ròng cũng vẫn ở mức cực kỳ thấp và độ sâu thị trường thấp đã cho phép một số ít nhà giao dịch tăng giá mạnh.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, chúng ta cũng đang chứng kiến ​​sự tích lũy đáng kể diễn ra bởi cá voi trên thị trường giao ngay. Những nhà đầu tư lớn nhất này không bao giờ giảm tải cho đến khi họ thấy mức tăng 50-80 phần trăm.

Và sự sụt giảm của khối lượng phái sinh là tích cực. Việc tăng giá mà không có đòn bẩy quá mức, chủ yếu được thúc đẩy bởi các giao dịch mua giao ngay, sẽ bền vững hơn nhiều so với sự phục hồi do các công cụ phái sinh thúc đẩy.

Các thợ mỏ cũng đang trong tình trạng tốt hơn. Lượng bán hiện đang ở mức thấp nhất trong ba năm. Đó là một dấu hiệu tiềm năng cho thấy các công ty khai thác hiện đã chuyển đổi hoặc đang trong quá trình chuyển đổi sang nguồn áp lực mua. Những người khai thác đang tích trữ Bitcoin của họ vì họ dự đoán giá sẽ tăng hơn nữa.

Trong phần tóm tắt của chúng tôi về lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi đề cập sâu hơn đến cuộc khẩu chiến diễn ra giữa Giám đốc điều hành hiện tại của FTX, John J. Ray và cựu Giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried. Chúng tôi cũng đề cập đến sự phá sản của ‘Genesis’ đang bị từ chối bởi công ty mẹ của nó, Digital Currency Group, cũng như việc Bitzlato đóng cửa và người sáng lập của nó bị bắt giữ. Chúng tôi cũng báo cáo về khoản lỗ 1 tỷ đô la tại ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, Silvergate và 45 triệu đô la tiền phạt do SEC áp dụng đối với Nexo, công ty cho vay tài sản tiền điện tử.

Tất cả đều chuẩn bị cho chúng ta một tuần thú vị khác về tiền điện tử! Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *