Bittrex, Chainalysis sa thải nhân viên khi BTC gần $24K

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex và công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis đã thông báo sa thải nhân viên vào những ngày đầu tiên của tháng 2, trong khi Bitcoin (BTC) tiếp tục ổn định trên quỹ đạo tăng trưởng của nó.

Bittrex sẽ sa thải vĩnh viễn 83 người vào ngày 4 tháng 2, theo trang web của Cục An ninh Việc làm Hoa Kỳ. Mặt khác, Chainalysis chuẩn bị cho 44 nhân viên về nhà, theo báo cáo của Forbes.

bittrex

Tổng số nhân viên của Bittrex là không rõ ràng. Công ty có 284 nhân viên trên LinkedIn, 384 nhân viên theo dữ liệu từ GrowJo và 156 nhân viên theo số liệu của ZoomInfo. Tính toán theo dữ liệu của GrowJo, 83 người bị sa thải tương ứng với 21,6% toàn bộ nhân viên của Bittrex.

Một tin nhắn nội bộ được gửi tới tất cả nhân viên bởi người đồng sáng lập Bittrex Richie Lai là rò rỉ trên Twitter vào ngày 1 tháng 2. Trong thông điệp của mình, Lai tuyên bố:

“Suy thoái thị trường được kích hoạt bởi nhiều thất bại trong hệ sinh thái tiền điện tử đã trở thành sự sụp đổ hoàn toàn vào cuối năm nay. Những sự kiện này đã khiến chúng tôi phải thiết lập lại chiến lược của mình,”

phân tích chuỗi

44 người mà Chainalysis đang sa thải tương ứng với 4,8% trong tổng số 900 nhân viên của công ty.

Giám đốc truyền thông của Chainlysis Maddie Kennedy đã thông báo về việc “tái tổ chức” dưới 5% lực lượng lao động của công ty và nói thêm rằng hầu hết nhân viên sẽ có vai trò mới trong khi phần lớn nhân viên bán hàng bị cho nghỉ việc.

Tuy nhiên, thông tin mà Forbes có được chỉ ra rằng lý do chính của việc sa thải nhân viên là do “nhu cầu của khu vực tư nhân sụt giảm khi giá tài sản kỹ thuật số và khối lượng giao dịch giảm mạnh”, ngoài mong muốn của công ty là tung ra các sản phẩm mới tập trung vào lĩnh vực tài chính.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *