Bittrex sa thải 83 nhân viên trong điều kiện thị trường kinh tế vĩ mô không thuận lợi

Rate this post

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ Bittrex đã sa thải 83 nhân viên trong nỗ lực duy trì hoạt động trong điều kiện kinh tế vĩ mô. Sàn giao dịch đổ lỗi cho sự sụp đổ nhiều lần của các thực thể tập trung trong không gian tiền kỹ thuật số là lý do dẫn đến cắt giảm việc làm.

Thông báo được đưa ra thông qua cảnh báo sa thải của Cục An ninh Việc làm Hoa Kỳ (ESD), cơ quan này yêu cầu các công ty có hơn 100 nhân viên thông báo cho các cá nhân bị ảnh hưởng 60 ngày trước khi sa thải. Một bản sao email nội bộ từ ban lãnh đạo của công ty tiết lộ rằng sàn giao dịch đã phải giải quyết một số khó khăn tài chính sau sự sụp đổ gây sốc của ngành.

“Như tất cả các bạn đã biết, Nhóm Lãnh đạo đã làm việc tích cực trong vài tháng qua để giảm chi phí và tăng hiệu quả. Thật không may, những nỗ lực của chúng tôi đã không tạo ra kết quả cần thiết để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của Bittrex,” email nội bộ viết.

Email đổ lỗi cho những thách thức về điều kiện kinh tế vĩ mô trên phạm vi toàn cầu và suy thoái thị trường tiền ảo do sự sụp đổ của FTX, Celsius và Three Arrows Capital (3AC).

Việc chấm dứt dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 4 theo hướng dẫn quy định, theo Thông báo đào tạo lại và điều chỉnh công nhân của ESD (WARN). Việc sa thải sẽ để lại Bittrex với lực lượng nhân viên khoảng 200 cá nhân khi sàn giao dịch có vẻ hoạt động với ngân sách eo hẹp.

Bên cạnh việc đối phó với một thị trường sụt giảm, Bittrex cũng phải giải quyết một tình huống khó xử về quy định sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ phạt 29 triệu đô la vì đã cho phép các cá nhân từ các khu vực bị trừng phạt truy cập vào nền tảng.

Được thành lập vào năm 2014 bởi bộ ba Richie Lai, Rami Kawach và Bill Shihara, Bittrex đã trở nên phổ biến khi có hơn 500.000 người dùng hoạt động với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 19 triệu USD.

Cuộc tàn sát trong thị trường việc làm Web3

Thị trường việc làm tiền ảo đang trải qua một thời kỳ lạnh giá với nhiều báo cáo về việc sa thải nhân viên. Kể từ đầu năm, hơn 3.000 cá nhân đã bị sa thải khỏi các công ty trao đổi kỹ thuật số, với xu hướng có vẻ như sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ (NASDAQ: COIN) là nạn nhân lớn nhất của việc sa thải khi tuyên bố cắt giảm việc làm đối với 950 cá nhân khi Crypto.com và Huobi chấm dứt hợp đồng của 20% nhân viên của họ.

Các công ty khác đã thông báo cắt giảm việc làm tương tự trong ngành bao gồm Prime Trust, tập đoàn tài sản ảo Digital Currency Group và Silver Bank. Tổng cộng, ba tổ chức đã sa thải hơn 700 người vào tháng 1 khi những người đam mê chuẩn bị cho một năm đầy thử thách phía trước.

Xem: Luật & Trật tự – Tuân thủ quy định đối với Blockchain & Tài sản kỹ thuật số

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *